ทาบัสโก้

“ทาบัสโก้” ทัวร์ไต้หวัน สร้างประสบการณ์ต่างแดน

Home / ข่าววงการเพลง / “ทาบัสโก้” ทัวร์ไต้หวัน สร้างประสบการณ์ต่างแดน

วงทาบัสโก้ ในสังกัดสนามหลวงมิวสิก นับว่าเป็นวงที่ได้เล่นในเทศกาลดนตรีแถบ South East Asia มาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่งาน Baybeats Festival และ Rock the Region Concert ที่ประเทศสิงคโปร์ และ งาน Cross Border Showcase ที่ประเทศมาเลเซีย

 

 

ปี 2017 นี้ หลังจากปล่อย อีพี เอ็กซ์ (EP “X”) ได้โอกาสทัวร์แรกเปิดอีพีที่ประเทศไต้หวัน ออกเดินทางกัน 6 วันเต็ม ๆ ( แสดงถึง 4 ที่ ทั้ง 3 เมือง ด้วยกัน เรียกว่าเก็บประสบการณ์กันทั่วเกาะทีเดียว เริ่มกันตั้งแต่เมืองแรก (4พ.ค.) ไทเป (Taipei) ในร้านสุดชิค Backstage Café เป็น Live House ในมหาวิทยาลัย National Taiwan University เมืองที่ 2 (5พ.ค.) ไทจง (Taichung) แสดงที่ Sound Live House เป็นงานมินิเฟสติวัลที่ได้ร่วมเวทีกับวงท้องถิ่นอีก 3 วงด้วยกัน เมืองที่ 3 (6,7พ.ค.) ไทหนาน (Tainan) แสดงทั้ง 2 วัน เป็นงานศิลปะประจำปี Exhibition of South East Asian Lantern Festival จัดที่ National Tainan Living Art Centre ที่รวมการแสดงของแต่ละประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

 

“นับเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีอีกหนึ่งประเทศของพวกเราครับ ได้เดินทางไปแสดงหลายเมือง ได้เห็นถึง Landscape ที่ต่างไป พบกับเพื่อนใหม่ ดีใจมีคนชื่นชอบในผลงาน มีโปรโมเตอร์มาติดต่อให้ไปแสดงอีกครับ หวังว่าจะได้กลับไปอีกครั้ง” แชมป์ นักร้องนำ กล่าว