น้องลัลลาเบล แอมมี่ The Bottom Blues ไอด้า ไอรดา

คุณพ่อตัวแสบ!!! แอมมี่ เผยเพลงใหม่ “มาม้าบอก” มาจากเหตุการณ์ตอนขโมยลูก!

Home / ข่าววงการเพลง / คุณพ่อตัวแสบ!!! แอมมี่ เผยเพลงใหม่ “มาม้าบอก” มาจากเหตุการณ์ตอนขโมยลูก!

เกือบเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตขึ้นมาแล้วเชียว เมื่อนักร้องหนุ่ม แอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์ (Ammy The Bottom Blues) เกิดอาการอยากเจอลูกสาว น้องลัลลาเบล จนต้องแอบไปขโมยลูกมาจากโรงเรียน ทำเอาคนเป็นแม่อย่าง ไอด้า ไอรดา อดเป็นห่วงไม่ได้กับพฤติกรรมของคุณพ่อตัวแสบ

 

 

ล่าสุด กับซิงเกิ้ลใหม่ของหนุ่ม แอมมี่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดเป็นเพลง “มาม้าบอก” โดยเจ้าตัวยอมเปิดใจเล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังเองเลยว่า…

 

“เพลง มาม้าบอก เอาจริงๆ เล่าเรื่องจริงเลยนะ คือ มีอยู่ช่วงที่เคยทะเลาะกับไอด้า ไอด้าเค้าก็ไม่ให้เราไปเจอลูก มีวันนึงผมเลยตัดสินใจไปขโมยลัลลาเบลจากโรงเรียนอนุบาลตอนช่วงพักเที่ยง(หัวเราะ) แล้วก็ไปเที่ยวทะเลกัน ทำให้เกิดเรื่องเกิดราว ไอด้าจะแจ้งตำรวจ จะโน่นจะนี่ แล้วก็มีประโยคนึงที่ไอด้าพูดตอนโทร.หาเพื่อนผมที่ไปทะเลด้วยกัน ว่า ลูกอ่ะไม่อยากเล่นกับแอมมี่หรอก อะไรประมาณนี้ เลยได้คำว่า… มาม้าบอก… มาเป็นกิมมิค ก็เอามาเขียนมาปรับแต่งให้เป็นเพลงของทุกคนมากขึ้น ไม่เป็นเพลงส่วนตัว เป็นเพลงจีบสาวด้วย เป็นเรื่องของการสอนลูกด้วย ถ้าเราลองนึกย้อนกลับไปตอนเด็กจะมีคำสอน หรือเรื่องต่างๆนานาที่ มาม้าบอก มาม้าสอน มันกว้างดีครับประโยคนี้ ต่อมาก็มีการพัฒนาเป็นเพลงเร็ว สนุกสนาน ในสไตล์ดนตรี country , rockabilly ที่มีเสียงกีตาร์เป็นพระเอก เนื้อหาเพลงกวนๆ เล่าเรื่องผู้ชายที่จีบผู้หญิงโดยใช้มุกแสนดีอ่อนโยน หว่านล้อม เช่น “ผมเป็นคนดีรับรองคุณปลอดภัย” “อยากวอนขอคุณอย่าเมินเฉย” ซึ่งเพลงนี้ยังได้ 3 สาว MBO จีน่าดี , แอมม่า และ แพม มาร่วมร้องด้วยครับ เป็นตัวแทนเสียงของเด็กผู้หญิงที่เป็นเด็กดี เชื่อฟังผู้ใหญ่ ระวังตัวเวลามีผู้ชายเข้าหา ในความสนุกของเพลงก็สะท้อนอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในสังคมด้วยนะ อย่างตอนผู้ชายจีบผู้หญิงแรกๆ ก็ต้องแสดงตัวในมุมคนดี อ่อนโยน น่าเชื่อถือ แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังแล้วมีความร้ายกาจอะไรซ่อนอยู่ (หัวเราะ) อย่างท่อนที่ร้องว่า “แค่มาม้าบอก ไม่เห็นต้องเชื่อหรอก ไม่เห็นต้องเชื่อหรอก” หรือ “ถึงเวลาเธอต้องโตเป็นสาว จะเหงาเดียวดายไปทำไมคนสวย มาให้ผมช่วยดีกว่า” ซึ่งใน MV ก็จะมี ลัลลาเบล ลูกสาวของผมมาร่วมเล่นด้วย ในฐานะที่เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้ (ยิ้ม) อยากให้ช่วยติดตามกันด้วยนะครับ ” แอมมี่ ฝากทิ้งท้าย

 

 

ติดตามชม MV แบบเต็มๆได้ในวันที่ 18 พฤษภาคม เวลา 20:00 น. Youtube : OfficialWhiteMusic