NEW KACHA คชา นนทนันท์ นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ นับแกะ

คชา ถ่ายทอดเพลง ‘นับแกะ’ เข้าใจหัวอกคนเหงา หลับไม่ลง

Home / ข่าววงการเพลง / คชา ถ่ายทอดเพลง ‘นับแกะ’ เข้าใจหัวอกคนเหงา หลับไม่ลง

หลังจากเปิดตัวด้วยลุคใหม่ที่เท่หล่อโดนใจสาวๆ กับเพลง #ใต้ความโสด ไปไม่นาน นักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ก็ไม่รอช้า ปล่อยซิงเกิ้ลที่สองภายใต้บ้านหลังใหม่ GMM Grammy ผลงานเพลงใหม่ล่าสุด อย่าง นับแกะ ออกมาเอาใจหนุ่มสาวอกหักที่ตกอยู่ในภาวะนอนไม่หลับ

 

ครั้งนี้ถือเป็นการร่วมงานทำเพลงด้วยกันเป็นครั้งแรก ระหว่างหนุ่ม คชา กับรุ่นพี่นักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ฝีมือดี ว่านไฉ อคิร ซึ่ง คชา ได้ทดลองดีไซน์การร้องในรูปแบบใหม่ ซึ่งให้อารมณ์ความเหงาเคล้าความโรแมนติก ผ่านเพลงจังหวะมีเดียมผสมกลิ่นโซลของเพลง นับแกะ ไว้ด้วย

 

คชา เล่าถึงที่มาที่ไป ว่า “เพลง นับแกะ เนี่ยถือว่าได้มาเพราะความบังเอิญเลยครับ แต่เป็นความบังเอิญที่ผมและพี่ว่านไฉ โปรดิวเซอร์เพลงนี้ชอบมากจริงๆ แล้วตอนแรกเรากำลังทำอีกเพลงหนึ่งอยู่ ทำกันจนดึกดื่นไม่ได้หลับได้นอน จะนอนก็นอนไม่ค่อยจะหลับ เพราะมันใกล้เดทไลน์แล้ว(หัวเราะ) อยู่ๆ พี่ว่านก็ปิ๊งไอเดียจากสภาพที่ผมเป็นอยู่ คือนอนไม่หลับขึ้นมา เวลาเรานอนไม่หลับ ก็เพราะมีเรื่องให้ต้องคิด มีเรื่องกวนใจจนหลับไม่ลง เลยนึกไปถึงสิ่งที่ผมเคยเจอ แล้วก็เคยได้ยินจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นี่ล่ะครับ พอนอนไม่หลับต้องทำไงล่ะ บางคนเปิดฟังเพลง บางคนอ่านหนังสือ หรือแม้แต่วิธีเบสิคที่สุดเลย คือ นับแกะ สมัยก่อนเขาจะพูดกันว่าเวลานอนไม่นับให้ลองนับแกะดู นับไปเรื่อยๆ เพลินๆ เดี๋ยวก็หลับไปเอง เลยดึงกิมมิคตรงนี้มาใช้ในเพลง จุดที่อกหักแล้วยังตัดใจไม่ได้ คิดกลับไปกลับมาถึงเรื่องที่เคยเกิดขึ้น มันวนเวียนหลอกหลอนเราจนนอนไม่หลับ ถ้านับแกะแล้วจะช่วยให้นอนหลับแล้วลืมเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นมาได้หรือเปล่า หวังว่าน่าจะเป็นอีกเพลงที่เข้าใจคนอกหัก คนเหงา คนนอนไม่หลับเหมือนผมนะครับ

 

แฟนๆ ดาวน์โหลดเพลงนับแกะ ของ คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ได้ที่ *1232533 และติดตามข่าวสารต่างๆ เพิ่มเติมได้ทาง FB/ IG/ Twitter/ Youtube: KachaNontanun