Ebola หักคอเทวดา อีโบล่า

อีโบลา คัมแบ็ค!!! ประเดิมเพลงร็อคแรงๆ “หักคอเทวดา” ให้สะเทือนไปถึงสวรรค์

Home / ข่าววงการเพลง / อีโบลา คัมแบ็ค!!! ประเดิมเพลงร็อคแรงๆ “หักคอเทวดา” ให้สะเทือนไปถึงสวรรค์

“ใครคือเทวดา?” สาสน์ท้าจากแกนนำผู้ติดเชื้อ Ebola (อีโบลา) ที่สะเทือนไปถึงสวรรค์…หลายคนยังยึดติดกับคำวิงวอน คำขอรอเหล่าเทวดา,นางฟ้าเมตตา โดยไม่ลงมือทำ! กลายเป็นที่มาของซิงเกิลล่าสุด หักคอเทวดา ของวงนูเมทัลระดับแถวหน้าของเมืองไทย Ebola หลังจากห่างหายไปกว่า 3 ปี
กลับมาครั้งนี้พวกเขาขอเสิร์ฟหมัดแรกเรียกน้ำย่อยด้วยการประกาศยึดสวรรค์!! ปรับทัศนคติเย้ยลิขิตฟ้า หรือจะสู้ลงมือทำ… โดยสาสน์ท้าสวรรค์ฉบับนี้ เต็มไปด้วยความเข้มข้นของเนื้อเพลงที่แต่งขึ้นโดย ฮันมะ ยูจิโร่ ที่สะดุ้งกันตั้งแต่ท่อนแรกยันท่อนสุดท้ายของเพลง บวกกับดนตรีนูเมทัลที่เป็นไม้เด็ดที่สายซอฟต์ยังสะเทือน แถมเพิ่มความข้นคลั่กด้วยมิวสิควีดีโอที่มีลายเซ็นของผู้กำกับฯ ชื่อดัง เจษฎา หันช่อ ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้ในมิวสิควิดีโอทอล์กออฟเดอะทาวน์ กลับตัวกลับใจ ของศิลปิน แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์  มาแล้ว

 

 

เบื้องหน้าที่ชวนให้อ้างปากค้าง ยังไม่เท่าเบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควิดีโอที่ “เอ๋” นักร้องนำทุ่มสปิริตอย่างเต็มที่ หลังจากห่างหายจากการถ่ายเอ็มวีกว่า 3 ปี โดยเป็นซีนที่ต้องวิ่งทะลุกำแพงที่สื่อถึงการทะลายความเชื่อ ความกลัวของตัวเอง และต้องถ่ายให้ผ่านในเทคเดียว

 

 

เอ๋ทำสมาธิและซ้อมท่าทางอยู่ไม่นานก็เริ่มถ่ายทำ…สิ้นเสียงแอ็คชั่น!!จากผู้กำกับฯ เบื้องหน้าคือได้ภาพที่สวยงาม แต่มาพร้อมกับเสียงศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง ในขณะที่ทีมงานช่วยกันปฐมพยาบาลด้วยความตกใจ เอ๋ยังคงขอเดินหน้าถ่ายทำต่อจนเสร็จในซีนที่ต้องดำน้ำในสระนานกว่า 2 ชม. เมื่อการถ่ายทำเสร็จสิ้นจึงไปหาหมอเพื่อเช็คอาการบาดเจ็บ

 

 

นอกเหนือจากเบื้องหลังเอ็มวีที่ เอ๋ ทุ่มสุดตัวแล้ว แกนนำในการส่งสาสน์ท้ารบในครั้งนี้ยังเสริมทัพเล่าเบื้องหลังการทำเพลงนี้ให้ฟังอีกว่า… “อีโบลาทำเพลงมาตลอด 20 ปี ไม่มีเรื่องไหนเป็นไปไม่ได้ เราอยากให้คนออกไปสู้กับเรื่องร้ายๆ ได้ อีโบลาเป็นแนวเพื่อชีวิตที่ร้องเพลงนูเมทัล คนฟังส่งพลังให้คนร้อง คนร้องส่งพลังกลับไป มอบพลังให้แก่กันโดยการระบายออก กับเพลง “หักคอเทวดา” ก็เช่นเดียวกัน ผู้ใหญ่เคยบอกเราตั้งแต่เด็กๆ ว่าบนสวรรค์มีนางฟ้า มีเทวดา เวลาเรามีเรื่องทุกข์ร้อนใจ หรืออยากได้อะไรให้อธิษฐานต่อเทวดา,นางฟ้า หลายคนเฝ้ารอความหวัง จนเราคิดว่าถ้าเรามัวแต่ขอพร แต่ไม่เคยลงมือทำด้วยตัวเองสักครั้ง คำขอเหล่านั้นมันจะเป็นจริงได้อย่างไร เราแค่อยากส่งกำลังใจให้คนเหล่านี้ออกไปสู้กับสิ่งร้ายๆ และลงมือทำมากกว่าจะรอพรเหล่านั้นจะส่งผล

 

และเนื้อหาในเพลงก็สอดคล้องกับมิวสิควิดีโอที่ได้รับเกียรติจาก “พี่เจษ-เจษฎา หันช่อ” มาดูแลเรื่องการผลิตให้ ซึ่งถ้าหลายคนดูอาจจะถามหาบทสรุปของตอนจบ ซึ่งเราอยากให้เหมือนหนังอินดี้ที่พอดูจบแล้วคนดูได้มานั่งคิดต่อ เนื้อเพลงและดนตรีที่คนที่ฟังแล้วบอกว่าอึ้ง แต่พอดูเนื้อเรื่องเอ็มวีผมว่าหลายคนต้องอึ้งกว่าเดิมแน่” เดี๋ยวได้รู้กัน…สวรรค์มันเป็นของใคร?