กริช ทอมมัส ตรี ชัยณรงค์ น้องใหม่ไต่ดาว ลำเพลิน วงศกร สลา คุณวุฒิ ส้ม พฤกษา เจมส์ จตุรงค์ เน็ค นฤพล เวียง นฤมล

ครูสลา ปั้นโปรเจค “น้องใหม่ไต่ดาว 2” ส่ง 6 นักร้องดาวเด่น ลงสนามจริง!!!

Home / ข่าววงการเพลง / ครูสลา ปั้นโปรเจค “น้องใหม่ไต่ดาว 2” ส่ง 6 นักร้องดาวเด่น ลงสนามจริง!!!

เป็นโครงการที่ต่อเนื่องจาก “น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 1 รวมดาวที่ราบสูง” เมื่อปี 2551 ที่หาศิลปินหน้าใหม่สายอีสาน เพื่อมาประดับวงการเพลงลูกทุ่ง โดยตอนนั้นก็ได้ดาว 2 ดวง คือ เอิ้นขวัญ วรัญญา และ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน เข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งอีสาน มาถึงปี 2556 นี้ ครูสลา คุณวุฒิ และ พี่ตี่ กริช ทอมมัส 2 ผู้บริหาร แกรมมี่ โกลด์ ก็ได้รื้อฟื้นโปรเจคดังกล่าวมาอีกครั้ง

 

 

โดยใช้ชื่อว่า “น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง” โดยรวมเอาศิลปินหน้าใหม่จากภาคอีสาน 6 คน มาออกอัลบั้มเดียวกัน คนละ 2 เพลง ซึ่งแต่ละคนก็มีดีกรีแชมป์แตกต่างกันออกไป วันนี้ขอแนะนำน้องใหม่ทั้ง 6 คน ให้ทุกท่านรู้จักหน้าคร่าตา

 

เริ่มจากน้องใหม่คนที่ 1 “เจมส์ จตุรงค์” ลูกทุ่งหมอลำเสียงอ้อน จากเมืองเกินร้อย แชมป์ศึกวันดวลเพลง 10 สมัย ที่ใครๆ ก็ถามถึง มาพร้อมกับเพลง “มักสาวดาวเต้น” เพลงจังหวะสนุกๆ ด้วยความทะเล้นน่ารัก คล้ายนักร้องรุ่นพี่อย่าง ‘ไผ่ พงศธร’ แต่ถ้าเมื่อพิจารณาดูอีกทีก็มีกลิ่นของ ‘มนต์แคน แก่นคูน’ ซ่อนอยู่เช่นเดียวกัน

 

 

น้องใหม่คนที่ 2 “ตรี ชัยณรงค์” จิ๊กโก๋อกหัก เจ้าของเสียงเจ็บแต่สะใจ แชมป์ 17 สมัยผู้ลือลั่น จากรายการศึกวันดวลเพลง ที่มาพร้อมกับเพลง “มันฮักแต่เจ้าฮู้บ่” เพลงเศร้า ช้า ซึ้ง ที่นำเสียงของเขาจะสะกดอารมณืคนฟังได้เป็นอย่างดี

 

 

น้องใหม่คนที่ 3 “เวียง นฤมล” ถ้าถามหาสาวหมอลำที่เป็น ‘ของจริง’ ยุคใหม่ คนฟังต่างเทใจให้กับศิษย์เอกของ “ราชินีหมอลำ” คุณแม่ฉวีวรรณ ดำเนิน คนนี้ โดย “เวียง นฤมล” ขอถ่ายทอดเพลงลำอย่างเพลง “ฮักบ่ได้แต่ลืมอ้ายบ่ลง”

 

 

น้องใหม่คนที่ 4 “เน็ค นฤพล” ‘แหบซ่า หน้าหล่อ’ จากเมืองศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เคยทะลุถึงรอบ 6 คนสุดท้าย จากเวทีไมค์ทองคำที่มาพร้อมเพลงจังหวะม่วนๆ อย่างเพลง “บ่หล่อก็บ่ตาย” เพราะด้วยบุคลิกที่ไม่หล่อแต่ดูดีแถมยังดูร่าเริงสนุกสนาน ตามสไตล์ “เน็ค นฤพล”

 

 

น้องใหม่คนที่ 5 “ลำเพลิน วงศกร” ใครที่คึดฮอดน้ำเสียง ‘แดง จิตกร’ “ลำเพลิน” เจ้าของเสียงเศร้า บ่าวหน้าหวานจากภาพยนตร์ เรื่อง “อ้อมกอดเขมราฐ” คนนี้อาสาทำหน้าที่แทนเองกับเพลง “ง่ายเนาะ” บทเพลงช้ำรักกระชากอารมณ์ ซึ่ง “ลำเพลิน” ได้สื่อสารอารมณ์เพลงได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

น้องใหม่คนที่ 6 “ส้ม พฤกษา” สาวน้อยลำซิ่งเสียงพลังเทอร์โบ ‘ลมหัวกุดลูกใหม่’ จากที่ราบสูงที่ขอฝากลงานเพลง “หนีช้ำมาลำซิ่ง” ซึ่ง “ส้ม” ได้ถูกขนานนามว่าสาวลำซิ่งรุ่นใหม่ที่มีพลังเสียงจัดจ้าน

 

 

ครูสลา คุณวุฒิ กล่าวว่า “ทั้ง 6 คนที่ถูกคัดเลือกให้เข้ามาอยู่ใน “โครงการน้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง” ล้วนแล้วแต่เดินตามฝันตัวเอง ออกจากบ้านเกิด ออกจากเส้นทางอื่น ในทางชีวิตเส้นทางอื่น มุ่งมาสู่เส้นทางสายแห่งความฝัน ฝันที่ว่านี้ห่อหุ้มด้วยเสียงเพลงลูกทุ่ง ฝัน ที่ว่านี้ถูกผลักดันด้วยความเป็นพื้นบ้าน ความเป็นหมอลำอีสานเจือปนอยู่ และเด็กๆ เหล่านี้ก็ได้พิสูจน์ตัวเองจากเวทีฝันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกวดร้องเพลงในท้องถิ่น ในโรงเรียน ในหน่วยงานองค์กรต่างๆ จนมาถึงการประกวดร้องเพลงในเวทีที่ได้สื่อสารผ่านทีวีช่องต่างๆ แต่นั่นก็คือเวทีแห่งความฝันที่เขาก้าวขึ้นไปทดสอบตัวเองเวทีแล้วเวทีเล่า จนวันนี้เขาได้ถูกคัดเลือกมาอยู่ในพื้นที่จริง เป็นเวทีจริงๆ บนถนนของการเป็นศิลปินนักร้อง ก็มาพิสูจน์กันว่าเขาคู่ควรกับการที่จะก้าวไปต่อหรือเปล่า ในขณะเดียวกันก็อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับเด็กๆ เหล่านี้ เพราะกว่าจะถึงวันนี้เขาเดินทางมาแสนไกลและก็ลำบาก และเขาเหมือนเป็นตัวแทนอีกหลายๆ ร้อยคนที่เดินทางสายเดียวกัน เราต้องช่วยดูแลเขาให้กำลังใจเขาผ่านโครงการนี้ครับ “น้องใหม่ไต่ดาว โครงการ 2 จากเวทีฝันสู่เวทีจริง” ครับ”