วงโดส

วงโดส สุดเจ๋ง!!! ก่อนปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ จัดเต็ม!! โชว์ฝรั่งที่ข้าวสาร

Home / ข่าววงการเพลง / วงโดส สุดเจ๋ง!!! ก่อนปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ จัดเต็ม!! โชว์ฝรั่งที่ข้าวสาร

เป็นภาพที่หาได้ยากที่วงดนตรีของไทยจะกล้าจัด ไลฟ์ เซสชั่น (Live Session) กลางสถานที่ท่องเที่ยว อย่าง ข้าวสาร ซึ่งความบ้าบิ่นของวง DOSE(โดส) ก็ทำให้พวกเราได้ทำมันขึ้นด้วยความตั้งใจ กับสมาชิกทั้งหมด 4 คน ริน(ร้องนำ), บาส(มือเบส), หลิว(มือกลอง) และแทน(มือกีต้าร์) ที่พวกเขาต้องการนำเสนอตัวตนของวง ที่มีแนวดนตรี และภาษาที่ชัดเจน ตรงไปตรงมา และยังเป็นการอุ่นเครื่องให้แฟนๆ ประกาศให้รู้ว่าพวกเขากำลังกลับมาแล้ว

 


ริน นักร้องนำ เพิ่มเติมว่า “ที่ผ่านมา หลังเพลงปลิ้นปล้อนเราก็หายกันไปซักพัก การ Live Session ครั้งนี้จึงเหมือนกลับมาทำให้เต็มที่และแปลกใหม่กว่าเดิม จังหวะเดียวกันคือย้ายค่ายใหม่(Muzik Move Records) เลยอยากขอแนะนำตัวเองอีกครั้ง เลยประชุมกันว่า ทุกคนต้องการทำมิวสิควีดีโออันใหม่ขึ้นมา ก็ลงเอยที่ ไลฟ์ เซสชั่น แต่ถ้าจะให้เราไปทำกันในสตูดิโอ มันน่าเบื่อและไม่ได้อะไร ใครๆก็ทำกัน ก็เลยคิดกันว่าจะไปทำที่ไหนดี ภูเขา ทะเล หรือธรรมชาติ มาจบที่ในสถานที่ใจกลางเมือง โดยที่ที่เหมาะกับเราและทุกคนคิดเหมือนกันก็คือ ถนนข้าวสาร เราคิดว่าการเล่นบนถนนมันบ่งบอกความเป็นตัวตนของพวกเรา แนวดนตรี การสื่อสาร ภาพและเสียง ดนตรีของเรามันดิบ การสื่อสารกับคนในแบบนี้มันเหมาะกับวง DOSE(โดส) และเป็นความแปลกใหม่ที่เราอยากทำให้เกิดขึ้น”

 


ซึ่งภาพในวันนั้น ทีมงานขนอุปกรณ์กันไปแบบหมดหน้าตัก เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงและมีมุมมองที่แตกต่างออกไป ทั้งหมดใช้เวลาตลอดช่วงค่ำจนถึงมืด บริเวณบนถนนข้าวสาร แสดงดนตรีกับแบบสดๆ แต่ก็ยังมีแฟนคลับของวงจำนวนหนึ่งมารอและให้กำลังใจอีกด้วย