บีม ศศิธร ออย สุนิดา แบม วิภาวี โอ พีระพล ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 5

สานฝันสำเร็จ!!! หนุ่มชาวไร่สู้ชีวิต จากขอนแก่น คว้าแชมป์ “ไมค์ทองคำ5”

Home / ข่าววงการเพลง / สานฝันสำเร็จ!!! หนุ่มชาวไร่สู้ชีวิต จากขอนแก่น คว้าแชมป์ “ไมค์ทองคำ5”

ทำคะแนนนำมาตลอดทั้งสัปดาห์ สำหรับหนุ่มชาวไร่สู้ชีวิต “โอ พีระพล สกุลตาล” ที่ดั้นด้นมาจากขอนแก่นพร้อมพ่อเพื่อเข้าแข่งขันบนเวทีเดียวกันกับพ่อ โชคชะตาพาให้เขาและพ่อต้องมาแข่งกันเองในรอบ 60 คนสุดท้ายและเบียดพ่อตกรอบ แต่ในที่สุดเขาก็สานฝันให้พ่อสำเร็จ สามารถคว้าแชมป์รายการ “ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 5” ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (5 มี.ค. 60) ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมาย คว้าถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมเงินสด รถยนต์และรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้าน 7 แสนบาท สร้างความดีใจให้กับเจ้าตัว ครอบครัวและกองเชียร์เป็นอย่างมาก ที่สามารถเดินตามฝันได้สำเร็จ

 

 

โดยเมื่อการแข่งขันเสร็จสิ้น ก็ได้เวลาที่ พิธีกรอย่าง พัน พลุแตก ประกาศปิดโหวต ทั้งสตูดิโอเงียบลง และรอลุ้นว่าใครจะได้เป็นแชมป์ เริ่มจากการประกาศรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ออย สุนิดา, รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ บีม ศศิธร และที่ลุ้นกันแทบจะหยุดหายใจก็พิธีกรประกาศผู้ชนะเลิศ แบมและโอจับมือกันแน่น และในที่สุดผลก็ออกมา โอ พีระพล คว้าแชมป์ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 5 ไปในที่สุด เสียงกองเชียร์ร้องเฮดังก้องสตูดิโอ ซึ่งเป็นไปตามความคาดหมายในขณะที่ แบม วิภาวี คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1

 

 
หลังจากประกาศผลแล้ว โอได้เผยความรู้สึกว่า “ตอนนี้ฝันเป็นจริงแล้ว อย่างแรกจะเอาเงินไปใช้หนี้ และจะทำทุกวันให้ดีที่สุด ขอบคุณทุกคนโดยเฉพาะครอบครัว ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศและฝากเพลงของผมและอีกทั้ง 3 คนด้วยครับ”

 

 
โดยหลังจากจบการแข่งขันในครั้งนี้แล้ว ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 จะได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดยุ้งข้าวเรคคอร์ด มีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง และในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ทั้ง 4 ก็จะได้ร่วมขึ้นเวที “คอนเสิร์ตไมค์ทองคำ” ถ่ายทอดสดจากเวิร์คพอยท์ สตูดิโอ ร่วมกับศิลปินรุ่นพี่ ซึ่งเป็นการรวมตัวสุดยิ่งใหญ่ของศิลปินไมค์ทองคำ ที่จะมามอบความสุข สนุกสนาน ผ่านเสียงเพลงลูกทุ่ง สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ 02-8332000, 02-8332347, 02-8332414 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ติดตามชม “ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 6” ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 เริ่ม!!! 18 มีนาคมนี้