ทชภณ พลกองเส็ง พลพล พลพล พลกองเส็ง หล่อเลย

พลพล ปลาบปลื้ม-เป็นเกียรติวงศ์ตระกูล! รับพระราชทานเหรียญกาชาด

Home / ข่าววงการเพลง / พลพล ปลาบปลื้ม-เป็นเกียรติวงศ์ตระกูล! รับพระราชทานเหรียญกาชาด

ทำเอานักร้องชื่อดังเจ้าของเพลงฮิตมากมาย อย่าง พลพล (ชื่อจริง ทชภณ พลกองเส็ง) ศิลปินบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ถึงกับปลาบปลื้มและออกปากว่าเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลอย่างสูงสุด หลังจากเจ้าตัวได้เข้ารับพระราชทาน เหรียญกาชาดสมนาคุณชั้นที่ 3 จากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาธินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์ในพิธีพระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณในครั้งนี้ ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร เมื่อวันก่อน

พลพล
พลพล

 

สภากาชาดไทยได้พิจารณาให้นักร้องหนุ่ม พลพล เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้ารับพระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณชั้นที่ 3 ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์แก่สภากาชาดไทย จากการช่วยเหลือสภากาชาดไทยด้วยกำลังกาย กำลังปัญญา มาเป็นระยะเวลากว่า 6 ปี

พลพล เผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสเข้ารับพระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณชั้นที่ 3 ในครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติให้กับครอบครัวและวงศ์ตระกูลมากๆ ครับ ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมได้อุทิศตนช่วยเหลือกิจกรรมของสภากาชาดไทยมาโดยตลอด ทั้งการบริจาคโลหิต ร่วมรณรงค์กิจกรรมการกุศลของสภากาชาด ตั้งใจว่าจะอุทิศตนช่วยเหลืองานสภากาชาดไทยต่อไป และอยากเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยร่วมใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันกับสภากาชาดไทยด้วยครับ”