The Parkinson กานต์ นิภัทร์ เดอะ พาร์คินสัน เป็นประจำ

The Parkinson ส่งเพลงเร็วเพลงแรก “เป็นประจำ” แด่สาวๆ ในทุกๆ เดือน

Home / ข่าววงการเพลง / The Parkinson ส่งเพลงเร็วเพลงแรก “เป็นประจำ” แด่สาวๆ ในทุกๆ เดือน

เป็นประจำ ความในใจของผู้ชาย ที่อยากให้ผู้หญิงได้ฟัง จาก The Parkinson (เดอะ พาร์คินสัน) นานๆ ทีจะได้ฟังเพลงรักกุ๊กกิ๊กจากพวกเข ที่ขอส่งเพลง เป็นประจำ เพลงรักจังหวะสนุกมาให้ทุกคนได้โยกส่งท้ายเดือนแห่งความรัก โดยสมาชิกทั้ง 3 กานต์ นิภัทร์ กำจรปรีชา (กีตาร์-ร้องนำ), เบียร์ อริย์ธัช เกื้อจิตกุลนันท์ (กลอง) และ โต ณัฐวิทย์ โอดาคิ (เบส) ขอเป็นตัวแทนผู้ชายบอกเล่าความรู้สึกของพวกเขากับการเผชิญหน้ากับอารมณ์ผันแปรของผู้หญิง ที่บทจะดีก็ดีแบบสุดๆ บทจะร้ายก็ร้ายจนน่าปวดหัว

 

 

นอกจากนี้แล้วยังมีแขกรับเชิญพิเศษอย่าง Unkle T. (พี่เต้ง พิชัย จิราธิวัฒน์) มาร่วมร้องคอรัส และเป้ ไพสิฐ คำกลั่น มือแซ็กโซโฟนจาก วง MILD (มายด์) มาช่วยเสริมเครื่องเป่า ให้อารมณ์ของเพลงนี้มีเสน่ห์ปนความเซ็กซี่มากกว่าเดิมอีกด้วย ในส่วนของมิวสิควิดีโอได้ทีมผู้กำกับจาก แฮปปี้แลนด์ (Happy land) มากำกับมิวสิควิดีโอ โดยให้ เดอะ พาร์คินสัน เป็นตัวแทนของผู้ชายบอกเล่าความรู้สึกที่ต้องเผชิญในวันแดงเดือดของผู้หญิง แต่จะออกมาในรูปแบบไหนต้องลองไปฟังจากปากเจ้าของเพลง

 

 

โดยกานต์ ในฐานะผู้แต่งเนื้อเพลงนี้เล่าให้เราฟังว่า “สำหรับเพลง “เป็นประจำ” ถือได้ว่าเป็นเพลงเร็วเพลงแรกของพวกเรา เดอะ พาร์คินสัน เพราะทั้ง 4 เพลงที่ผ่านมาของเรามีแต่เพลงเศร้า เราจึงอยากนำเสนอภาพใหม่ๆ ให้แฟนเพลงได้ลองฟังกัน ส่วนแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้มาจากเรื่องใกล้ตัวของผู้ชายที่ผมเชื่อว่าทุกคนต้องเคยพบเจอประสบการณ์ในช่วงเวลาที่ผู้หญิงเป็นวันนั้นของเดือน พวกเธอจะเปลี่ยนไปกลายเป็นคนอารมณ์รุนแรงไม่น่ารักเหมือนเช่นเคยจนบางครั้งก็รับมือไม่ทัน และสิ่งเดียวที่ทำให้เรายังคงอยู่ด้วยกันก็คือ การยอม ที่ไม่ได้ยอมเพื่อแค่ให้เรื่องจบ แต่ยอมเพื่อให้ผ่านช่วงเวลานี้ไป และรอผู้หญิงที่น่ารักคนเดิมกลับมา และด้วยเรื่องราวเหล่านี้ทางทีมผู้กำกับ จึงเลือกที่จะเล่าเรื่องผ่านตัวละครผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูเป็นสาวแสบคนหนึ่งที่ไม่ว่าเขาจะ ทำอะไรเราก็จะให้อภัยเขาเสมอ โดยมี เดอะ พาร์คินสัน เป็นตัวแทนผู้ชายผู้ซึ่งถูกกระทำสารพัดไม่ว่าจะโดนเหวี่ยงใส่หรือแม้แต่โดนปาเค้กก็มีครับ เรียกได้ว่าโดนกันไปแบบเต็มๆ หน้า (หัวเราะ)”