ครอบครอง อัลบั้ม ดำสนิท ฮิวโก้ โยเกิร์ต รวีวรรณ

ฮิวโก้ สวมบทบาท 6 คาแรกเตอร์ ในMV ซิงเกิ้ลใหม่ ครอบครอง

Home / ข่าววงการเพลง / ฮิวโก้ สวมบทบาท 6 คาแรกเตอร์ ในMV ซิงเกิ้ลใหม่ ครอบครอง

ครอบครอง ซิงเกิ้ลที่สอง จากอัลบั้ม ดำสนิท ที่ ฮิวโก้ เลือกที่จะหยิบมาให้แฟนๆ ทำความรู้จักกัน ด้วยสไตล์เฉพาะตัวทางด้านดนตรีที่เจ้าของอัลบั้มบอกว่า เป็นเพลงที่เงียบที่สุดในอัลบั้ม และยังรวมความพิเศษไว้อีกหลายอย่างตั้งแต่จุดเริ่มต้นของเพลง ตลอดจนมิวสิควิดีโอที่กำลังปรากฏสู่สายตาแฟนเพลงในวันที่ 20 ก.พ. นี้

 

 

โดย ฮิวโก้ เล่าให้ฟังว่า “จุดเริ่มต้นของเพลงนี้เกิดจากความไม่เข้าใจของผมเอง ที่มีกับผู้หญิงที่น่าจะเลือกใครก็ได้ แล้วทำไมต้องมาเลือกคนที่ใจร้าย แม้กระทั่งใช้ความรุนแรงหรือใช้อำนาจในการควบคุมบังคับไม่มีให้อิสระต่อผู้หญิง  ซึ่งไม่ได้เป็นใครโดยเฉพาะ แต่เห็นบ่อยๆอยู่ในสังคม ผมอยากจะอธิบายกับเขาว่า ความรักมันไม่ได้เป็นอย่างนี้นะ

 

 

ความพิเศษของเพลงนี้ก็คือ ผมได้ร่วมแต่งเพลงนี้กับพี่ หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในนักแต่งเพลงมือทองคนหนึ่งในบ้านเรา โดยผมให้คอนเซ็ปท์เพลงนี้ว่าเพลงนี้เป็นเพลงรัก เป็นเพลงเศร้า เป็นเพลงซื้ง และเป็นเพลงที่เงียบที่สุดในอัลบั้ม เพราะใช้เครื่องดนตรีน้อยชิ้นมากๆครับ ส่วนในพาร์ทของมิวสิควิดีโอได้ คุณชาติฉกาจ ไวกวี มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับให้ และได้นางเอกเอ็มวีเป็น โยเกิร์ต รวีวรรณ มาร่วมถ่ายทอดเอ็มวีครับ”

 

 

ทางด้านมิวสิควิดีโอ แอ๊ะ ชาติฉกาจ ได้เติมความน่าสนใจของเรื่องเนื้อเรื่องด้วยเทคนิคการถ่ายทำพิเศษ ที่เขาเล่าที่มาของไอเดียนี้ว่า.. “เอ็มวีครอบครองเราตีความมาจากเนื้อเพลง เรานึกถึงความอึดอัด นึกถึงสิ่งที่สังคมมันทำให้เรา เฟรมที่มันเป็นภาพนิ่งมากๆ ผมเองเป็นตากล้องภาพนิ่งมาก่อน สนใจงานภาพนิ่งที่เป็นสถาปัตยกรรมพวกรูปปั้น เลยมาอะแดปกับเฟรมที่นิ่งเคลื่อนไหวน้อยๆ วันนี้เรามาทดลองของใหม่ ลองทำอะไรที่มันนิ่งมากขึ้น แกรนด์มากขึ้น ดูมีพลังมากขึ้น เทคนิคของมันก็ต้องโตขึ้นมาตามไปด้วยครับ

 

 

ในเรื่องราวของเอ็มวีฮิวโก้ต้องเปลี่ยนคาแรกเตอร์หลายคาแรกเตอร์มาก ทั้งพนักงานโรงแรม,คนกดลิฟต์,คนเปิดประตูฯ  เพราะว่าเวลาวนมาในเรื่องความรัก ผมว่ามันไม่เข้าใครออกใคร แล้วเรามีเรื่องอะไรหรือไปฟังอะไรใครมา ต่อให้มีคนมาบอกว่าอย่าไปรักเขา เขาไม่ได้รักเรา จริงๆเราแค่ฟัง เราไม่ได้รับมันหรอก พี่เล็กก็จะเป็นเสมือนคนๆนั้นที่มีคนคอยบอกว่า คนนี้มันไม่ดี แต่สุดท้ายตัวคุณเองจะเป็นคนเลือกมันครับ” ติดตามMVครอบครอง ได้ในวันที่ 20กพ. ทาง Live TV และทาง Youtube Channel : merecords ในวันที่ 23 กพ. นี้