ซิ่ง พบกันใหม่ มันเป็นใคร เพื่อนไม่จริง เวลาเธอยิ้ม แนท อนิพรณ์ โพลีแคท

“โพลีแคท” ส่ง “น้องแนท” เล่นMV “ซิ่ง” ซิงเกิ้ลสุดท้ายปิดอัลบั้ม จบสวยระดับนางงาม

Home / ข่าววงการเพลง / “โพลีแคท” ส่ง “น้องแนท” เล่นMV “ซิ่ง” ซิงเกิ้ลสุดท้ายปิดอัลบั้ม จบสวยระดับนางงาม

ย้อนไปเมื่อ 2 ปีก่อนวงดนตรีที่มีชื่อว่า โพลีแคท ได้สร้างปรากฏการณ์แรงกระเพื่อมให้กับวงการเพลงไทยเป็นอย่างมากด้วยการปล่อย 3 เพลงใหม่อย่าง เพื่อนไม่จริง, เวลาเธอยิ้ม และที่ถูกจัดเป็นซิงเกิ้ลแรกมีชื่อว่า พบกันใหม่ ที่ดึงแนวเพลงยุค 80 ให้กลับมาน่าสนใจอีกครั้ง นะ-โต้ง -เพียว แห่งวง โพลีแคท จนต่อมาก็ยังสร้างคำฮิตติดปากและถือว่าเป็น ซิงเกิ้ลที่มาแรงที่สุด กับเพลง มันเป็นใคร จนทำให้เกิดอัลบั้มที่มีชื่อว่า “80Kisses” มาจนถึงทุกวันนี้ และแน่นอนเส้นทางดนตรี 80 ก็มาถึงวันนี้วันที่ทำการปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดและสุดท้ายกับเพลง “ซิ่ง” (Friday on The Highway) เพลงเร็วเพลงแรก และเพลงเดียวของอัลบั้มที่ปล่อยมาเพื่อประกาศ

 

 

แถมยังได้ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 มาร่วมแสดงใน MV เพลง ซิ่ง ซิงเกิ้ลปิดอัลบั้มที่ขอจบสวยระดับงาม

โดย นะ นักร้องนำ ได้บอกว่า… “ความจริงก็คือตอนได้ฟังซาวด์ของเพลง “เฮ้ยมันต้องเกี่ยวกับการขับรถแน่นอนอะ” แต่จะขับรถยังไง ขับรถอย่างเดียวหรอ และก็พอดีโพลีแคทในอัลบั้มนี้ คอนเซ็ปต์จะเป็นแบบเพลงรักที่โรแมนติกมาก ๆ ในความโรแมนติกก็คือ การขับรถไปเที่ยวกับคนที่เรารัก โดยเสน่ห์ของเพลง “ซิ่ง” ผมว่าไม่ค่อยมีใครเขียนเพลงที่เกี่ยวกับการขับรถ แบบการขับรถไปเที่ยวแล้วเปิดเพลงฟังกับคนที่เรารัก ส่วนมากถ้าพูดถึงการไปเที่ยวก็จะพูดถึงจุดหมายไปอยู่ที่ทะเลแล้ว ไปอยู่ภูเขาแล้ว อะไรแบบนี้ แต่ยังไม่มีใครพูดถึงตอนระหว่างทางที่จะไป ไปที่ไหนก็ไม่รู้ แต่จุดเด่นที่สุดของเพลงนี้คือมันอยู่ในระหว่างทางนั่นเอง”