Keng Tachaya Only C ธชย ประทุมวรรณ เก่ง The Voice เก่ง ธชย

เก่ง ธชย โกอินเตอร์! เตรียมออกเพลงใหม่กับนักร้องดังของเวียดนาม

Home / ข่าววงการเพลง / เก่ง ธชย โกอินเตอร์! เตรียมออกเพลงใหม่กับนักร้องดังของเวียดนาม

ไม่ใช่แค่สร้างสรรค์ผลงานเพลงจนได้รับความสนใจในประเทศไทยเท่านั้น แต่ล่าสุดนักร้องหนุ่มมากความสามารถ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ศิลปินยุคใหม่ที่รักความเป็นไทย ก็กำลังจะโกอินเตอร์อีกครั้ง โดยคราวนี้ เก่ง ธชย จะได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังชาวเวียดนามเลยทีเดียว

 

 

สำหรับเพลง Nobody ที่จะร่วมงานกับ Only C มีกำหนดปล่อยในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ โชคดีที่ศิลปินที่ผมไปฟีทเจอริ่งเขาดังมากๆ ที่นู่น ดังนั้นเราก็เหมือนเป็นผลพลอยได้ เดี๋ยววันที่ 16 เขาจะแถลงข่าวที่เวียดนาม ผมก็จะต้องบินไป ก็รู้สึกดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติเหมือนเป็นการได้แลกเปลี่ยนฐานแฟนคลับที่นู่นด้วย…ศิลปินคือ Only C ครับ ยอดวิวยูทูปเขาประมาณ 40-50 ล้านแน่ะ แล้วเขาก็บอกว่าปีนี้เวียดนามอยู่ๆ ก็กระเตื่องขึ้นมาเป็นอันดับ 5 ของโลกในตลาดยูทูป ดังนั้นก็เป็นเรื่องที่น่าจะแจมกันด้วยครับ”

 

ผลงานเพลงของ Only C

 

เพลงเป็นภาษาอะไร?
“เขาร้องเป็นภาษาเวียดนาม แต่เก่งร้องเป็นภาษาอังกฤษ และด้วยความเป็นเก่งก็ใส่เอื้อนไทยเข้าไปด้วย ตอนแรกใส่เข้าไปเราก็ไม่รู้ว่าเขาจะตัดหรือเปล่า สุดท้ายเขาก็ใส่เอื้อนของเราเข้าไปด้วย เราก็รู้สึกดีใจนะ เราเชื่อว่าคนไทยฟังมันมีความอินเตอร์ต่างๆ ทุกคนน่าจะภูมิใจในความเป็นไทยที่เราใส่เข้าไปครับ

หลังจากปล่อยเพลงแล้วก็จะต้องโชว์ที่นู่นด้วยมั้ย?
“ด้วยครับ ตอนนี้ก็มีการฝึกเพลงเวียดนามให้เขาส่งมา เขาบอกว่าถ้าไปที่นู่นก็ควรจะร้องเพลงเวียดนามให้ได้สักเพลงสองเพลง ตอนนี้ก็กำลังทำการบ้านอยู่ครับ”

 

 

มีโอกาสได้เช็คแฟนคลับที่นู่นบ้างหรือยัง?
“ยังครับ สำหรับเวียดนามมีโอกาสเคยไปถ่ายรายการ แต่ยังไม่เคยไปร้องเพลงที่นั่น”

เก่งโกอินเตอร์แล้วใช่มั้ย?
“ถ้าพูดแบบนั้นได้ก็ดีครับ ถ้าโกอินเตอร์ได้จริงๆ ก็ดีเนอะ แต่เรารู้สึกว่ามันแค่การเริ่มต้นครับ

แสดงว่าเราก็มีเป้าหมายสูงสุดด้วย?
“ก็มีเป้าหมายสูงสุดครับ ปีนี้ก็อยากจะไปเจาะหลายๆ ที่นะครับ จริงๆ เรามีไปที่ลาว มีไปญี่ปุ่นตอนประมาณเดือนพ.ค. ตอนนี้ก็มีติดต่อเอา MV ของเราไปฉายที่ฮ่องกง สำหรับเก่งก็รู้สึกว่าได้เปิดโอกาสหลายๆ ที่ ในความที่คนฟังเพลง เขาคงจะได้เห็นวัฒนธรรมจากวิดีโอที่เราพรีเซ็นต์ไปด้วย MV ที่ติดต่อไปฉายที่ฮ่องกงคือเพลงยาแก้อายและความฝันอันสูงสุดที่เก่งทำโคฟเวอร์ลงยูทูป ที่มีการใส่พระมหาชนกเข้าไป มีจินตลีลาใส่วัฒนธรรมไทยเข้าไป และเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ด้วย เขาก็เลยขอตัวคลิปนี้ไปฉายที่นู่น เอาไปฉายเต็มๆ ไม่มีการดัดแปลงครับ”

 

นอกจากผลงานเพลงโกอินเตอร์แล้ว เก่ง ธชย ยังกำลังจะมีผลงานละครเรื่อง เขยผู้ใหญ่ สะใภ้กำนัน ทางช่อง 7 รวมทั้งงานพิธีกรในเร็วๆ นี้ด้วย… แฟนคลับรอติดตามกันได้เลย

 

บรรยากาศการบวงสรวง เปิดกล้องละคร เขยผู้ใหญ่ สะใภ้กำนัน
บรรยากาศการบวงสรวง เปิดกล้องละคร เขยผู้ใหญ่ สะใภ้กำนัน
บรรยากาศการบวงสรวง เปิดกล้องละคร เขยผู้ใหญ่ สะใภ้กำนัน