Boyz II Men ดัง พันกร พันกร บุณยะจินดา เพลงรัก เพลงรัก(LOVE)

มาแล้วเอ็มวีใหม่ ดัง พันกร! ติ๊ก เจษ – ปอย ตรีชฎา สุดดราม่าใน ‘เพลงรัก(LOVE)’

Home / ข่าววงการเพลง / มาแล้วเอ็มวีใหม่ ดัง พันกร! ติ๊ก เจษ – ปอย ตรีชฎา สุดดราม่าใน ‘เพลงรัก(LOVE)’

ดัง พันกร และ BOYZ II MEN ได้มาร่วมงานเพลงกันในโปรเจ็คพิเศษ เพลงรัก (LOVE) เพลงรักสไตล์ Pop-Rock, R&B ที่ผสมผสานระหว่างความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปินสองฝั่งโลกซึ่งทำออกมาได้อย่างลงตัว เปิดตัวมิวสิควีดิโอ เพลงรัก (Love) ได้ ติ๊กเจษฎาภรณ์ – ปอย ตรีชฎา ประกบบทพระนาง

 

ดัง พันกร บุณยะจินดา จากนักร้องวัยรุ่นที่เคยสร้างยอดขายอัลบั้มเกิน 1,000,000 ตลับ และปัจจุบันก็ยังคงสร้างสรรค์งานเพลงใหม่ๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้ชื่นชมอยู่ไม่ขาด

และ BOYZ II MEN ที่สุดของบอยแบนด์ R&B ระดับตำนาน ซึ่งเคยครองชาร์ตอันดับ 1 บิลบอร์ดชาร์ตยาวนานที่สุดมาแล้ว

ดัง พันกร
BOYZ II MEN

 

ดัง พันกร เผยถึงการทำงานโปรเจ็คนี้ว่า “โปรเจ็ค เพลงรัก(LOVE) นี้เริ่มต้นมาได้ราวๆ กว่าครึ่งปีแล้วครับ ตอนแรกที่ได้รับการทาบทามว่าลองทำงานเพลงร่วมกับ BOYZ II MEN ไหม ในใจตอนนั้นบอกเลยว่า ทั้งดีใจ แปลกใจ เห้ย! อยากทำอ่ะ เพราะ BOYZ II MEN นี่เป็นขวัญใจเราสมัยนั้นเลย ก็ลองกลับมาคิดว่าเราจะทำยังไงกับโอกาสนี้ได้บ้าง เรากล้าที่จะก้าวไปสู่ตลาดเพลงที่ไม่ใช่อยู่ในแค่ประเทศไทยไหม ระดมความคิดคุยกับทีม ปรึกษากับหลายๆ ฝ่าย จนในที่สุดก็ลงมือทำ เพราะดังคิดว่าไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้หากเราไม่ลงมือทำดู อีกอย่างทีมทำเพลงของคนไทยก็ไม่ได้ด้อยฝีมือกว่าชาติใดในโลกเหมือนกัน ถ้าเราไม่กล้าเราจะก้าวเดินไปได้อย่างไร

 

เบื้องหลังมิวสิควีดิโอ เพลงรัก(LOVE)

A video posted by dunkphunkorn (@dunkphunkorn) on

 

“จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ก็สำเร็จลุล่วงไปได้ แม้ต้องทุกเททั้งกายและใจแค่ไหน ดังก็ลุยจนเสร็จ อยากให้ทุกๆ คนลองฟัง เพลงรัก(LOVE) มากๆ เพราะเราเริ่มต้นการทำงานครั้งนี้ด้วยความรัก รักในงานดนตรี รักในถนนสายดนตรี รักในแฟนๆ ที่สนับสนุนเราตลอดมา และวันนี้ไม่ใช่แค่แฟนเพลงในประเทศไทยแล้วครับที่จะได้ฟัง ต่างประเทศก็ได้ฟังไปพร้อมๆ กันด้วย

การทำงานครั้งนี้ดังรับหน้าที่เป็น Executive Supervisor เองครับ ส่วน Project Director ก็คือพี่ดาว พอฤทัย Composed & Arranged และ Producer โดย AFU Demolab ด้านเนื้อร้อง-ทำนองเวอร์ชั่นภาษาไทยโดย Team kon la ber เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษโดย LSK & Moss ครับ”

ดาว พอฤทัย – ดัง พันกร

 

“นี่เป็นอีกก้าวที่เหมือนกับว่า เราเริ่มเดินทางบนถนนสายดนตรีครั้งใหม่ที่เป็นการเดินออกไปสู่โลกกว้าง ฝากติดตามและให้กำลังใจกันด้วยนะครับ เราจะมาบอกรักพร้อมกันทั่วโลกครับ ขอบคุณมากๆ ครับ”

จากการที่ไม่หยุดนิ่งทางความคิดและพัฒนางานดนตรีในเส้นทางของตนเอง นี่ถือว่าเป็นก้าวแรกทางสายดนตรีที่ ดัง พันกร บุณยะจินดา พร้อมจะก้าวไปสู่ตลาดเพลงอินเตอร์ และพิสูจน์งานเพลงให้ทั่วโลกได้ฟังและเห็นถึงฝีมือของศิลปินและทีมทำเพลงของประเทศไทย… วันนี้ การเดินทางที่แสนยาวไกลบนถนนดนตรีของ ดัง พันกร ได้เริ่มต้นอีกครั้งแล้ว