หลิว อาจารียา เดอะ รู๊บ

เดอะ รู๊บ คว้า หลิว อาจารียา Feat. เพลง FOE (ไม่ใช่พระเอก) พร้อมMV สุดซี๊ด!

Home / ข่าววงการเพลง / เดอะ รู๊บ คว้า หลิว อาจารียา Feat. เพลง FOE (ไม่ใช่พระเอก) พร้อมMV สุดซี๊ด!

“เห็นแล้วขัดใจนัก ! เชิญไปรักกันให้ ไกล…ไกล!” เมื่อความหลงใหล จาก ‘FIN (วันทอง)’ ถูกเปลี่ยนเป็นความน้อยเนื้อต่ำใจต่อความรักที่ไม่เคยเป็นตัวจริง จึงอุบัติเป็นที่มาของภาคต่อ MUSIC SERIES ภาค ๒ กับ ‘FOE (ไม่ใช่พระเอก)’ ที่ถูกแต่งขึ้นมาด้วยอารมณ์ตัดพ้อ ของ ‘ขุนช้าง’ ที่ทำได้แค่มอง และเฝ้าดูความรักของ ‘นางวันทอง’ และ ‘ขุนแผน’ อย่างเจ็บช้ำน้ำใจ จึงแสดงอาการ ว่าร้าย ประชดประชัน ถึงความเจ้าชู้ของ ‘ขุนแผน’ หวังเพียงนางวันทองจะโกรธแค้น และเปลี่ยนใจหันมามองตนบ้าง แต่กลับกลายเป็นยิ่งตอกย้ำว่า ไม่มีวันที่ ‘นางวันทอง’ จะแลเหลียวตนเองได้เลย

 

 

โดยในเพลงนี้ เก็ท นักร้องนำได้โชว์ฝีมือการขับร้องพื้นบ้านแบบ ลำตัด ร่วมกับลูกทุ่งสาวเสียงหวาน ‘หลิว อาจารียา’ ซึ่งเสน่ห์ของเพลงนี้ จะอยู่ที่ การร้องแนวต่อกลอนโต้ตอบกันไปมาระหว่างชายหญิง และจังหวะของเครื่องดนตรีไทยอย่าง กลองรำมะนา ฉิ่ง กรับ ที่มาช่วยเพิ่มอรรถรสเป็นลูกคู่ไปกับเสียงร้อง ผสมกับลวดลายเสียงกีต้าร์ที่เกรี้ยวกราด ของ ‘จุ๊บ (กีต้าร์)’ ซึ่งมาเสริมทัพ ให้กับเพลงนี้ได้เป็นอีกหนึ่งความในใจจาก ‘พระรอง’ ที่มอบใจรักภักดีมากกว่าคนที่ได้ชื่อว่าเป็น ‘พระเอก’ เสียอีก

 

 

เก๊ท ได้เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า “FOE (โฟ) (ไม่ใช่พระเอก)” เป็นมิวสิคซี่รีย์ภาคต่อมาจาก Fin วันทอง กับเรื่องรักสามเส้าของ ขุนช้าง ขุนแผน วันทอง ว่าด้วยเรื่องหลังจากที่ วันทอง หนีไปกับ ขุนแผน แม้จะพยายามหลีกหนีคนทั้งสองเพียงใดก็ไม่อาจหนีพ้น ยังคงต้องเห็นภาพบาดตาบาดใจของคนทั้งคู่ที่รักกันปานจะกลืนกิน และยิ่งเห็นทั้งสองรักกันมากเพียงใด ก็ยิ่งทำให้เกิดความคับแค้นใจ จนเกิดการปะทะกันระหว่างขุนช้าง และวันทอง กลายเป็นเรื่องบาดหมางของคนทั้ง 3 ทั้งหมด ที่กล่าวมาคือภาพรวมของเพลงนี้ครับ ซึ่งความพิเศษของเพลงอยู่ตรงที่เราเอาลำตัด เข้ามาใช้ในการร้องเพื่อบอกเล่าความรู้สึกตัดพ้อแกมประชดประชันของ ขุนช้าง ซึ่งเรายังได้คุณ ‘หลิว อาจารียา’ มาร่วมร้องในท่อนของผู้หญิงครับ แต่จะออกมาเพราะขนาดไหนต้องลองไปฟังกันครับ”