PATATO ปั๊ป โปเตโต้ พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข โปเตโต้

อดีตสุดช้ำ! ปั๊ป โปเตโต้ เคยถูกคนดูโห่-ไล่ให้เลิกร้องเพลง!!

Home / ข่าววงการเพลง / อดีตสุดช้ำ! ปั๊ป โปเตโต้ เคยถูกคนดูโห่-ไล่ให้เลิกร้องเพลง!!

กว่าจะกลายเป็น วงร็อกหัวมัน PATATO(โปเตโต้) วงดนตรีหน้าใหม่ขวัญใจวัยรุ่นยุค 2000 ที่ปัจจุบันพวกเขากลายเป็นที่ยอมรับ ยืนหยัด และสร้างสรรค์ผลงานเพลงคุณภาพมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน แต่เชื่อหรือไม่ว่า ปั๊ป พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข หรือ ปั๊ป โปเตโต้ เคยถูกคนดู ‘ไล่ให้เลิกร้องเพลง!’ มาแล้ว!!

 

ปั๊ป โปเตโต้
ปั๊ป โปเตโต้

ปั๊ป โปเตโต้ เล่าว่า สมัยเมื่อ 15 ปีที่แล้ว วงโปเตโต้ถูกเรียกว่าเป็นวงลูกกวาด มันเหมือนคำดูถูกว่าพวกเราไม่ใช่วงดนตรีตัวจริง เป็นได้ก็แค่วงขายหล่อ ขายภาพลักษณ์ ซึ่งผมไม่ได้อยากพูดคำนี้เพราะพวกเราไม่ได้หล่อ สมัยนั้นมันเป็นสังคมปากต่อปาก เรารับรู้ถึงกระแสเหล่านี้ได้เวลาไปทำงาน คนดูในทีวีถ่ายทอดออกไปอาจจะดูว่ามันสวยงามมีคนมาดูมาร้องเพลงตาม แต่เวลาออกพื้นที่จริงงานจ้างอันนั้นถึงรู้ว่าจริงๆ แล้วความรู้สึกที่คนมีต่อเรามันเป็นยังไง”

“อย่างตอนไปทัวร์คอนเสิร์ตกับพี่ แมว จิรศักดิ์ คนเค้าก็ไม่สนใจ ไม่ได้อิน ไม่ได้อยากมาฟังวงเปิดเล่นอะไรก็ไม่รู้น่ารำคาญ เคยเจอเหตุการณ์หนักๆ เมื่อตอนที่ยังไม่ได้เป็นวงโปเตโต้ ผมไปร้องเพลงที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก็มีคนยื่นกระดาษโน๊ตขึ้นมาบอกว่า ‘มึงเลิกร้องเพลงเถอะ!!’

ปั๊ป โปเตโต้
ปั๊ป โปเตโต้
ปั๊ป โปเตโต้
ปั๊ป โปเตโต้

“แต่ถึงแม้ผมเจอเรื่องกระทบความรู้สึกแค่ไหน ผมไม่เคยมีคำว่าท้อมีแต่แค่ทำให้มันดีที่สุด คือผมไม่ได้ขับเคลื่อนชีวิตด้วยแรงกดดันที่คนมาว่าดูถูกเรา เราเอาสิ่งที่เค้าตำหนิเรามาทบทวนตัวเองแล้วก็พัฒนาเราไม่ได้ทำเพื่อทึ่จะไปสู้กับเค้า เราจะมาวิเคราะห์ตัวเองว่าจริงๆ แล้ว เราบกพร่องอะไรบ้าง เราควรที่จะแก้ไขอะไรบ้าง อย่างตอนโดนโห่ไล่ ผมไม่เคยคิดที่จะไม่ขึ้นโชว์นะ แต่ผมเล่นทุกครั้งแม้โดนโห่ไม่รู้ทำไมจริงๆนะ พอขึ้นไปบนเวทีปุ๊บมันเป็นออโต้ 54321 โชว์ต้องโชว์ให้เต็มที่แล้วก็ทำให้มันดีที่สุดดีที่สุดในวันนั้นเพราะแต่ละวันก็ไม่เท่ากัน”

 

ยังมีเรื่องราวเบื้องลึกบนเส้นทางสายดนตรีของ ปั๊ป โปเตโต้ อีกมากมายที่เขาจะเล่าให้ฟัง! แฟนๆ ติดตามกันได้ในรายการ MUSIC MASTERS วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคมนี้ เวลา 17.15 -18.00 น.ทางช่อง GMM25

ปั๊ป โปเตโต้
ปั๊ป โปเตโต้
วง โปเตโต้
วง โปเตโต้