ศุภชัย นิลวรรณ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ อาร์เอสฯ เฮียฮ้อ

บอส อาร์เอสฯ สยบข่าวลือ “ธุรกิจเพลงเติบโต-แข็งแกร่ง-ทำกำไร!!”

Home / ข่าววงการเพลง / บอส อาร์เอสฯ สยบข่าวลือ “ธุรกิจเพลงเติบโต-แข็งแกร่ง-ทำกำไร!!”

แม้จะมีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับการเดินหน้าธุรกิจเพลงของอาร์เอสฯ แต่ เฮียฮ้อ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ก็ยังคงให้ความเชื่อมั่น เขียนข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ยืนยันว่า “ธุรกิจเพลงของอาร์เอสฯจะกลับมาเติบโตและแข็งแกร่ง มีผลงานของศิลปินคุณภาพออกมามากมายต่อเนื่องและมีผลประกอบการที่ก้าวกระโดด”

 

เฮียฮ้อ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์
เฮียฮ้อ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์

herehor

 

ไม่เพียงเท่านั้น ด้าน เณร ศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลงของอาร์เอสฯ ก็ได้คอนเฟิร์มในทิศทางเดียวกัน

 

ธุรกิจเพลงของอาร์เอสฯ ยังไปได้ดี มีรายได้แข็งแกร่งและทำกำไรดูแลตัวเองได้ สวนกระแสธุรกิจเพลงทั่วโลกที่ค่อยๆ ทยอยล้มหายตายจากไป เนื่องจากเรามีการปรับโมเดลธุรกิจให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยยังคงมุ่งมั่นสร้างคอนเทนต์ใหม่สู่ตลาดเพลงอย่างต่อเนื่อง และผลิตผลงานเพลงให้ครอบคลุมทุกมิติ ด้วยการนำเอาศิลปินเบอร์ต้นๆ ซึ่งมีฐานแฟนคลับเหนียวแน่น มาทำงานเพลงด้วยกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้งแอนด์เซอร์วิส เพื่อให้ครอบคลุมเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และสร้างมูลค่าต่อยอดทางธุรกิจเพลงในทุกรูปแบบ แต่จะเปิดโอกาสให้ศิลปินเข้ามามีส่วนร่วมลงทุนผลิตผลงานเพลงในลักษณะกึ่งพันธมิตรทางธุรกิจมากขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อตัวศิลปินได้ดูแลรักษาคุณภาพ และมาตรฐาน ตลอดจนพัฒนาตัวเองกับการทำงานสม่ำเสมอ

 

เณร ศุภชัย  นิลวรรณ
เณร ศุภชัย นิลวรรณ

 

สำหรับการปรับโครงสร้างที่เกิดขึ้นนั้น คุณเณร ชี้แจงว่า สาเหตุของการปรับโครงสร้างธุรกิจเพลงในครั้งนี้ เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมการเสพเพลงของคนฟังที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปตามการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งการปรับครั้งนี้อาจมีทั้งถูกใจและไม่ถูกใจคนทำงาน ซึ่งมองเป็นเรื่องธรรมดา แต่ส่วนใหญ่ศิลปินก็ตัดสินใจอยู่กับเราต่อไป เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพขององค์กรและทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ มีจุดแข็งปรับวิธีคิดมองเพลงเป็นคอนเทนต์ต้นน้ำที่แข็งแกร่ง สามารถนำมาต่อยอดเพื่อหารายได้ในด้านอื่นๆ ได้อีกหลายทาง อาทิ การจัดเก็บลิขสิทธิ์ การบริหารจัดการศิลปิน โชว์บิซ อีเว้นท์ ซึ่งปัจจุบันถือเป็นตลาดที่มีความต้องการสูง”

“ผมเชื่อมั่นว่าหลายค่ายต้องปรับโมเดลการทำธุรกิจเช่นกัน ดังนั้นยิ่งปรับเร็วยิ่งได้เปรียบ ยิ่งทำให้มีมูลค่าก็ไปต่อได้ เพราะเพลงอยู่ได้ยังมีคนฟังเพลงเยอะแยะ เพียงแต่ช่องทางฟังไม่ใช่อันเดิมแล้ว การทำงานทุกอย่างต้องมีการวิเคราะห์ เราต้องเปิดกว้างและมองสิ่งรอบตัวเป็นโอกาส อะไรที่มันดีอยู่แล้วเราก็ทำให้มันดียิ่งขึ้น อะไรที่ไม่ดีเราก็ต้องแก้ไขหรือตัดสินใจทิ้งมันไป อะไรที่ใหญ่แล้วได้เปรียบก็จะคงไว้ ทำให้ก้าวที่จะเดินต่อไปแข็งแกร่งยิ่งขึ้น” เณร ศุภชัย กล่าวทิ้งท้าย

 

rs-01