พลอยชมพู นำทีมศิลปิน MBO ร้องเพลงพิเศษ พ่อเล่าให้ฟัง

Home / ข่าววงการเพลง / พลอยชมพู นำทีมศิลปิน MBO ร้องเพลงพิเศษ พ่อเล่าให้ฟัง

พลอยชมพู ญานนีน ไวเกล นำทีมศิลปิน MBO ในเครือบริษัท GMM GRAMMY อาทิ มิว,จิด้า,จีน่า ดี,ภีม,ก๊อต,ตอง,ไอเฟล,นินน่า,เอ็มม่า,โบลิ่ง,ป่าน และ แพม ร่วมใจกันกันขับร้องบทเพลงพิเศษ พ่อเล่าให้ฟัง เพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทพระราชนิพนธ์เรื่อง พระมหาชนก ซึ่งสอนให้รู้จักความพากเพียรและต่อสู้กับอุปสรรคในชีวิต ผ่านฝีมือการสร้างสรรค์เนื้อร้องโดย อารียา พีรพงศ์เดชา ทำนองโดย อรรถพล ประเสริฐยิ่ง เรียบเรียงใหม่โดย Bellsnowbear

 

MV พ่อเล่าให้ฟัง 01

 


[Official MV] “พ่อเล่าให้ฟัง” | รวมศิลปิน MBO
youtube channel : MBOofficial

 

 

สำหรับมิวสิควีดิโอเพลง พ่อเล่าให้ฟัง ได้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพวาดระบายสีของน้องๆ กว่า 100 ชีวิตจากโรงเรียน วนิษา รังสิต ของ คุณหนูดี วนิษา เรซ ที่ต่างร่วมใจกันวาดภาพของ พ่อหลวงและวาดภาพจากบทพระราชนิพนธ์เรื่อง พระมหาชนก จากหัวใจของเด็กๆ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านอย่างหาที่สุดมิได้

 

MV พ่อเล่าให้ฟัง 02

 

พ่อเล่าให้ฟัง Ploychompoo

 

พลอยชมพู ตัวแทนจากศิลปิน MBO ได้เผยความรู้สึกถึงเพลง พ่อเล่าให้ฟัง ว่า “สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเรา MBO ทุกคนตั้งใจเลือกมาร้อง เพราะเนื้อหาของเพลงได้พูดถึงคำสอนของพ่อที่สอนให้เรารู้จักความเพียรพยายาม ต่อสู้กับอุปสรรค ให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ เป็นเหมือนคำสอนที่พ่อได้ฝากพวกเราไว้ และเราก็อยากส่งต่อเพลงๆ นี้ให้กับวัยรุ่นไทยทุกคนได้ฟังกันค่ะ ซึ่งความพิเศษของมิวสิควีดิโอเพลงนี้คือได้น้องๆ มาวาดรูปพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านและวาดภาพพระมหาชนก พร้อมพูดความรู้สึกที่มีต่อพระองค์ท่าน รวมถึงพี่ๆ ทีมงานที่ต่างมาช่วยกันด้วยจิตอาสาร่วมแรงร่วมใจสร้างมิวสิควีดิโอเพลงนี้ขึ้นมา ซึ่งระหว่างถ่ายทำก็ทำเอาพี่ๆ ทีมงานทุกคนน้ำตาซึมกับความรู้สึกของน้องๆ ที่มีต่อพ่อหลวงของเราเลยค่ะ”

 

พ่อเล่าให้ฟัง MEW

 

พ่อเล่าให้ฟัง JIDA

 

พ่อเล่าให้ฟัง JEENA D

 

พ่อเล่าให้ฟัง EIFFEL

 

 

สามารถดาวน์โหลดเพลง พ่อเล่าให้ฟัง ฟรีได้ที่ *1239000 ในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป