เป้ ไฮร็อก เทิดทูน ในหลวง ร.9 เป็นแรงบันดาลใจ แต่งเพลง เพียงผู้ชายคนหนึ่ง

Home / ข่าววงการเพลง / เป้ ไฮร็อก เทิดทูน ในหลวง ร.9 เป็นแรงบันดาลใจ แต่งเพลง เพียงผู้ชายคนหนึ่ง

เป้ ไฮร็อก เทิดทูน พระบาทสมเด็จเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 เป็นแรงบันดาลใจ
แต่งเพลง เพียงผู้ชายคนหนึ่ง ประกอบละครเทิดพระเกียรติ ฝายน้ำใจ

 

1478522360991

 

อดีตนักร้องร็อกเกอร์ชื่อดัง เป้ ไฮร็อก จับปากกาแต่งทั้งเนื้อร้องและทำนอง เพียงผู้ชายคนหนึ่ง เพลงประกอบละครเทิดพระเกียรติ ฝายน้ำใจ โดยได้เหล่านักแสดง บูม กิตตน์ก้อง, แม็กกี้ อาภา, ซีแนม สุนทร, ขายแฮ็คส์ สุทธา, นุ้ย เกศริน, ครีม ธิชาชา, หญิง อภิสรา, อาท รณชัย, ชิน ชิตวัน, ต้อม นิรันดร์, เป้ อธิวัฒน์, โน่ ภูวเนตร, บริ้ง อภินันท์, เพชรา วงศ์เทวัญ, อาร์ต เดชาพัทร และ ยายหวังดี มาร่วมขับร้อง และบันทึกเสียงเพลงนี้ที่สตูดิโอในบ้านของ เป้ ไฮร็อก ย่านบางบัวทอง

 

1478522399818

 

1478522402513

 

เป้ ไฮร็อก กล่าวว่า “จริงๆ แล้วเป็นคนที่รักพระเจ้าอยู่หัวมาก(น้ำเสียงเครือ) อยากทำอะไรเพื่อท่านบ้าง ก็ดีใจที่ มิ้ง(ผู้กำกับฯ) ให้เกียรติให้เราทำเพลงให้กับพระเจ้าอยู่หัวฯ ในเนื้อเพลงอาจจะไม่เศร้ามาก แต่ว่ามันเป็นเพลงที่มีแรงบันดาลใจที่เห็นท่านทำทุกสิ่งทุกอย่าง และจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่ท้อแท้ เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่ผิดหวังในชีวิต พอเห็นพระเจ้าอยู่หัวฯ ทำให้เราสู้ เหมือนเนื้อเพลงเลย”

 

(ใช้เวลาในการแต่งนานมั้ย) “จริงๆ มันมีเยอะมากเรื่องราวเกี่ยวกับพระเจ้าอยู่หัวฯ แต่งไม่นานเลยครับ แค่หลับตาเรานึกถึงท่านที่ท่านมีภารกิจมากมาย และพระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นกำลังใจให้กับพวกเรามาตลอดครับ”

 

1478522383444

 

ด้านผู้กำกับละครก็เผยถึงความรู้สึกในการเลือก เป้ ไฮร็อก มาแต่งเพลงนี้ให้ว่า “ปกติแล้วเวลาทำเพลงก็จะเป็นเป้ทำให้ตลอด ด้วยความสามารถของเป้ในเรื่องดนตรี เรามีความรู้สึกว่าสุดๆ แล้วละ เป้จะแต่งเนื้อไม่เหมือนกับคนอื่น เขาจะแต่งเนื้อได้กินใจ พอเรามีโปรเจ็กต์ละครเทิดพระเกียรติ เราก็เลยต้องขอร้องเพื่อนให้ช่วยเราหน่อย เป้ก็ไม่อิดออดเลย ปกติต้องเป็นคนง้อเพื่อนหลายๆ รอบ เพราะเขาเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง แต่มาถึงเรื่องนี้เป้ตอบตกลงเลย เต็มที่ ส่งเนื้อเรื่อง ส่งเรื่องย่อมา เรื่องย่อเป็นยังไง เดี๋ยวเราทำให้ จากนั้นก็สองวันเพราะเป้ต้องไปเฝ้าหลานที่โรงพยาบาล พอเขากลับมาถึงบ้านก็ได้เนื้อเพลงนี้เลย”

 

ละครเทิดพระเกียรติเรื่อง ฝายน้ำใจ ผลิตโดยบริษัท แคนดิดส์ อินทีเรีย จำกัด โดยผู้จัด คุณเกตุ-เทพจุฬา เจียรนัย หยิบยกเรื่อง ฝายชะลอน้ำ และหลักการทรงงาน 9 คำสอนของพ่อหลวง มาถ่ายทอดเป็นละคร จากปลายปากกาของ เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร บทโทรทัศน์และกำกับการแสดงโดย เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร โดยมีกำหนดออกอากาศทุกคืนวันเสาร์ เวลา 23.00 น. ทางช่อง 5 เริ่มเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 เสนอเป็นตอนแรก.

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com