ต้า พาราด็อกซ์ ชวนเพื่อนนักดนตรี-เเฟนคลับ ถ่ายเอ็มวี เสด็จประทับอยู่

Home / ข่าววงการเพลง / ต้า พาราด็อกซ์ ชวนเพื่อนนักดนตรี-เเฟนคลับ ถ่ายเอ็มวี เสด็จประทับอยู่

วง PARADOX (พาราด็อกซ์) ค่าย genie records ขอเป็นอีกหนึ่งวงที่อยากเปลี่ยนความรู้สึกของการสูญเสียของคนไทย ให้เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและการทำความดีตามพ่อสอน โดย ต้า นักร้องนำวง พาราด็อกซ์ ได้แต่งเพลง เสด็จประทับอยู่ หลังจากเห็นภาพคนไทยยืนกอดรูปในหลวงจนเกิดแรงบันดาลให้เกิดบทเพลงนี้

 

เสด็จประทับอยู่ 02

 


เสด็จประทับอยู่… – PARADOX feat.เอ๋ EBOLA | เอส กล้วยไทย | บอมบ์ GANESHA
youtube channel : Genierock

 

 

ต้า พาราด็อกซ์ เล่าว่า “ตอนแรกไม่คิดว่าจะแต่งออก เพราะผมเคยทำเพลงที่เกี่ยวกับในหลวงมาแทบทุกปีเลย ก็เลยกลัวว่าจะตัน แต่ก็ได้ไอเดียว่า จริงๆ ในหลวง ท่านก็ไม่ได้จากไปไหน ท่านยังอยู่ในใจพวกเรา เราเองก็ไม่ได้เห็นท่านได้ทุกวัน แต่ความรู้สึกก็ยังคงเหมือนเดิม เราต้องเปลี่ยนจากความเศร้าเป็นแรงบันดาลใจ เพลงนี้เป็นเพลงที่เป็นภาษาพูดของชาวบ้าน คนทั่วไปครับ แต่จะมีศัพท์เจาะจงที่เกี่ยวกับในหลวงคือคำว่า ‘เสด็จ’ คำว่า ‘ทรงประทับ’ ผสมเข้าไป เพลงนี้ก็จะเป็นเพลงที่ค่อนข้างอบอุ่น ให้ความคิดถึง ไม่ได้เป็นเพลงเศร้า เป็นเพลงพูดถึงบรรยากาศที่เราอยากจะบอกในหลวงว่า ทุกคนก็ยังรู้สึกคิดถึงอยู่ และก็จะทำตัวให้เป็นคนดี เป็นบรรยากาศโทนรวมอบอุ่น ซาบซึ้งครับ”

 

เสด็จประทับอยู่ 05

 

ต้า พาราด็อกซ์

 

“สำหรับเพลง เสด็จประทับอยู่ เราชวนแฟนคลับ 50 คน รวมทั้งเพื่อนๆ ในแวดวงดนตรีที่รู้จัก อย่าง คุณ เอ๋ อีโบล่า, คุณ เอส กล้วยไทย มาร้องด้วย มีคุณ บอมบ์ วง GANESHA (กาเนชา) มาช่วยอัดให้ คุณ เอก วงวีนัส ก็มาเล่นเปียโน วงพาราด๊อกซ์ก็ร้องกัน ที่ต้องเอาหลายๆ คนมาร้องด้วยกัน บางคนก็ร้องไม่ตรง ร้องเพี้ยน คือไม่ได้เนี๊ยบมาก แต่แบบรู้สึกว่ามันซื่อดี จริงใจ ออกมาจากใจคือทุกคน เครื่องดนตรีก็น้อยชิ้น มีกีต้าร์กับเปียโนแค่นั้นเอง”

 

เสด็จประทับอยู่ 06

 

เสด็จประทับอยู่ 01

 

“มิวสิควีดิโอเพลง เสด็จประทับอยู่ ได้รับเกียรติจากคนที่มีชื่อเสียงเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ป๋าเต็ด หรือว่า พี่นิค เจ้าของค่ายจีนี่ของเราเอง มี พี่เกี๊ยง วงเฉลียง แล้วก็ชวนแฟนเพลงมาอีก 100 คนเลยครับ มาจุดเทียนด้วยกันแล้วก็ถ่ายเป็นมิวสิควีดิโอ ร้องเป็นหมู่คณะ โดยได้ พี่เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ผู้กำกับหนังเรื่อง 2538 อัลเทอร์มาจีบ มาเป็นกำกับมิวสิควีดิโอให้ คือทุกคนจะนำรูปในหลวงของตัวเองมาและกอดรูปในหลวงไว้ สุดท้ายก็มีร้องเพลงหมู่ ถือเทียนกัน เทียนก็เหมือนความหวัง

 

อยากให้คนฟังมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป โดยที่เรายังมีในหลวงอยู่ในใจตลอด แล้วก็อยากให้คนไทยหายเศร้า เพราะท่านก็ยังอยู่ ไม่ได้ไปไหน ให้นึกถึงสิ่งดีๆ แล้วก็ทำตามแบบที่ท่านสอนครับ

 

เสด็จประทับอยู่ 03

 

เสด็จประทับอยู่ 04

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com