ต้อง คาราเมล กลั่นน้ำตาถวายความอาลัย ผ่านบทเพลง วันที่ ต้อง ร้องไห้

Home / ข่าววงการเพลง / ต้อง คาราเมล กลั่นน้ำตาถวายความอาลัย ผ่านบทเพลง วันที่ ต้อง ร้องไห้

ต้อง อรรถพล รุจิระประวัติ หรือ ต้อง คาราเมล ศิลปินมากความสามารถจาก ค่ายเยส!มิวสิค ในเครือ อาร์เอส แต่งเพลง วันที่ ต้อง ร้องไห้ ถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เจ้าตัวเผยแต่งคำร้อง ทำนอง เรียบเรียงเองทั้งหมด ด้วยความรู้สึก ‘แต่งสายไปที่พ่อจะได้ฟัง’

 

ต้อง คาราเมล

 

 

“ผมเกิดมากับเสียงเพลง เกิดมาจากแผ่นดินไทย แต่ยังไม่เคยเขียนเพลงให้พ่อของแผ่นดินเลยสักครั้ง กว่าจะได้เขียนเพลงนี้ก็สายไปที่พ่อจะได้ฟัง ครั้งนี้เลยตั้งใจเขียนขึ้นเพื่อถวายความอาลัยแด่พระองค์ท่าน เพลงนี้คือน้ำตาที่กลั่นออกมาเป็นภาษาเพลงในแบบของผมครับ ชื่อเพลงว่า วันที่ ต้อง ร้องไห้ ใช้แทนความรู้สึกของคนทั้งแผ่นดินรวมถึงแทนชื่อตัวผมด้วย ที่ไม่เคยคิดว่าวันแห่งการจากลาครั้งใหญ่จะมาถึง

 


วันที่”ต้อง”ร้องไห้
youtube channel : tong karamail

 

 

ไม่คิดว่าจะทำให้เราเสียใจได้มากขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เราผ่านอะไรมาก็มากมาย แต่ครั้งนี้เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผมเลย ถึงแม้ตัวผมเองจะไม่เคยมีโอกาสได้เห็นท่านจริงๆ สักครั้ง แต่ครั้งหนึ่งในชีวิตเคยมีโอกาสได้ร้องไกด์และบันทึกเสียงประสานเพลง 88 พรรษา พ่อของแผ่นดินถวายพ่อหลวง ซึ่งประทับในหัวใจผมมากครับ และด้วยพระบารมีที่พระองค์ท่านทรงสร้างแต่สิ่งดีๆ ทิ้งไว้ให้ประชาชนคนไทยได้ซาบซึ้ง ผมก็เก็บความรู้สึกถึงการจากลาครั้งนี้ไว้ไม่ได้ เลยระบายวาดออกมาเป็นเสียงเพลงสดๆ เพื่อแสดงความอาลัยในฐานะนักดนตรีแห่งพระราชาครับ”

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com