วงมายด์ ส่งตรงความช้ำ ตอกย้ำประสบการณ์ กับซิงเกิ้ลใหม่ “ที่จริงเราไม่ได้รักกัน”

Home / ข่าววงการเพลง / วงมายด์ ส่งตรงความช้ำ ตอกย้ำประสบการณ์ กับซิงเกิ้ลใหม่ “ที่จริงเราไม่ได้รักกัน”

    เมื่อพูดถึงลิสต์เพลงอกหัก อีกวงที่พลาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ วง “MILD” (มายด์) จากค่าย “สไปร์ซซี่ ดิสก์” (Spicy Disc) เพราะไม่ว่าจะส่งซิงเกิลไหนออกมา ก็พาคนอกหักทั้งประเทศ อินเพลงกันจนเฉียดตายได้เลยทีเดียว ด้วยถ้อยคำที่เฉือดเฉือนและ เมโลดี้ที่ฟังแล้วจะต้องติดหู คราวนี้ พวกเขาจัดซิงเกิลล่าสุด “ที่จริงเราไม่ได้รักกัน” จากอัลบั้ม “MI4D” (โฟร์) มาให้ทุกคนได้จุกกันถ้วนหน้า จนต้องตั้งคำถามเลยว่า สิ่งที่ถูกเรียกว่าความรัก นี่มันคือความรักจริงๆ หรือ มันเป็นแค่เพียงหน้าที่ของความผูกพันกันแน่

 

    สำหรับเพลงนี้ “เป้-บดินทร์” (นักรองนำ) ได้บอกเล่าถึงตัวเพลงครั้งนี้ว่า “นี่เป็นเรื่องจริงที่เราเองเกิดตั้งคำถามขึ้นมาว่า สิ่งที่เรารู้สึกอยู่ทุกวันนี้ กับคนที่เราเรียกว่า คนรัก สิ่งนั้นมันเรียกว่า ความรักจริงๆ หรือเปล่า… มันอาจจะเป็นแค่ความรู้สึกชั่ววูบก็ได้ เราจะไปรักคนที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อนได้ยังไง แต่ในซิงเกิลนี้จะต่างจากซิงเกิลแรกๆ อย่างเพลง UNLOVEABLE ที่แบบเจ็บปวดเหลือเกิน ความรักแบบวัยรุ่นสุดๆ แต่พอมาถึงอัลบั้มนี้ เป็นอัลบั้มที่ 4 แล้ว เราจะไม่ฟูมฟายอีกแล้ว เวลาเราผิดหวังในความรัก เราจะผิดหวังอย่างเข้าใจ เพราะเราโตขึ้นแล้วนะครับ”

 

    ส่วนในพาร์ทของดนตรี เป้ ได้พูดถึงว่า “ถ้าได้เปิดฟังซิงเกิลนี้ ทุกคนจะต้องเซอร์ไพรส์ในทุกๆท่อน เพราะมันจะแตกต่างและ แปลกใหม่จากเพลงก่อนๆ จนคาดเดาไม่ได้ แต่มันจะผสมกันออกมาอย่างกลมกล่อมลงตัวแน่นอนครับ ซึ่งจะยังคงเน้นกิมมิค (Gimmick) ของอัลบั้มนี้ นั่นก็คือ ท่อนแร็พเท่ๆเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ใช้คำที่แรงและจัดกว่าเดิม ถ้าทุกคนอยากรู้ว่า พวกเราจะโตขึ้นขนาดไหน มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ก็ต้องลองฟังกันดูนะครับ เซอร์ไพรส์แน่นอน”

 

วง “MILD” (มายด์)
วง “MILD” (มายด์)

 

วง “MILD” (มายด์)
วง “MILD” (มายด์)