ผ่าง! อาร์เอสฯ ประกาศ “ปรับโครงสร้างธุรกิจเพลง”

Home / ข่าววงการเพลง / ผ่าง! อาร์เอสฯ ประกาศ “ปรับโครงสร้างธุรกิจเพลง”

ไม่รู้ว่าเป็นกระแสข่าวลือแรงว่า ‘บริษัทนายทุนรายใหญ่เข้ามาเทคโอเวอร์ค่ายเพลงชื่อดัง’ หรือเปล่า? ล่าสุดฝั่ง อาร์เอสฯ จึงรีบเผยข้อมูลต่อสื่อมวลชนถึงการ ‘ปรับโมเดลธุรกิจเพลง’ หวังเพื่อเพิ่มกำไรแบบโตก้าวกระโดด!

 

ศิลปิน RS

 

กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลง บมจ.อาร์เอส ศุภชัย นิลวรรณ กล่าวว่า ธุรกิจเพลงของอาร์เอสฯ กำลังไปได้ดี มีรายได้แข็งแกร่งและทำกำไรดูแลตัวเองได้ สวนกระแสธุรกิจเพลงทั่วโลกที่ค่อยๆ ล้มหายตายจากไป เพราะที่ผ่านมาบริษัทฯ มีการวางแผนทำงานค่อนข้างรัดกุม ขณะเดียวกันมีความยืดหยุ่นและรู้จักปรับตัวอยู่ตลอดเวลา

 

“ล่าสุด บริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้างธุรกิจเพลงอีกครั้งให้สอดรับกับพฤติกรรมการเสพเพลงของคนฟังที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปตามการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งการปรับครั้งนี้อาจมีทั้งถูกใจและไม่ถูกใจคนทำงาน มองเป็นเรื่องธรรมดา แต่ศิลปินกว่า 200 คนส่วนใหญ่ก็ตัดสินใจเซ็นสัญญาอยู่ต่อกับเราเพราะเชื่อมั่นในศักยภาพขององค์กร ทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ มีจุดแข็งปรับวิธีคิดมองเพลงเป็นคอนเทนต์ต้นน้ำที่แข็งแรงสามารถนำมาต่อยอดเพื่อหารายได้ในด้านอื่นๆ ได้อีกหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นรายได้จากบริหารจัดการศิลปิน, โชว์บิซ, อีเวนต์ ซึ่งปัจจุบันถือเป็นตลาดที่มีความต้องการสูง รวมทั้งเดินหน้าจับมือกับพาร์ทเนอร์ธุรกิจสร้างรายได้ในรูปแบบใหม่ๆ ครอบคลุมครบทุกมิติ เช่น พรีเซ็นเตอร์สินค้าต่างๆ, งานโชว์ตามกิจกรรมการตลาดต่างๆ เป็นต้น”

 

 

ศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลง บมจ.อาร์เอส

ศุภชัย นิลวรรณ

 

 

“การทำงานทุกอย่างต้องมีการวิเคราะห์ เราต้องเปิดกว้าง และมองสิ่งรอบตัวเป็นโอกาส อะไรที่มันดีอยู่แล้วเราก็ทำให้มันดียิ่งขึ้น อะไรที่ไม่ดีเราก็ต้องแก้ไขหรือตัดสินใจทิ้งมันไป อะไรที่ใหญ่แล้วได้เปรียบก็จะคงไว้ ทำก้าวที่จะเดินต่อไปมีแต้มต่อได้เปรียบคู่แข่ง” คุณศุภชัย กล่าว

 

ก้าวต่อไปของ อาร์เอสฯ จะเป็นอย่างไร ต่อติดตามอย่างใกล้ชิดทีเดียว!

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com