scrubb กลับมาแล้ว พร้อมซิงเกิ้ลใหม่ ‘ฝน’

Home / ข่าววงการเพลง / scrubb กลับมาแล้ว พร้อมซิงเกิ้ลใหม่ ‘ฝน’

หลังจากทิ้งห่างจากอัลบั้มชุดล่าสุด Clean ถึง 3 ปี ล่าสุด scrubb (สครับบ) ก็กลับมาแล้ว พร้อมกับ ‘ฝน’ ซิงเกิ้ลใหม่ที่สะท้อนทั้งความแตกต่างแต่ลงตัว

 

scrubb ฝน 01

 

scrubb ฝน 02

 

‘ฝน’ อาจไม่ได้หมายถึง ‘สายฝน’ เสมอไป เพราะ ‘ฝน’ ของ scrubb คือตัวอย่างผลลัพธ์ของการที่พวกเขาออกไปสั่งสมประสบการณ์ จนพร้อมนำเสนอความแตกต่าง ซาวน์ดดนตรีใหม่ๆ บรรยากาศใหม่ๆ แต่ยังคงเป็น Synth Pop Rock Band อันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

 

“เพลงนี้พูดถึงสิ่งที่แตกต่างกันแต่ไปด้วยกันได้ จะมองเป็นเรื่องความสัมพันธ์หรือเรื่องราวอื่นๆ ในความแตกต่างก็อยู่ด้วยกันได้นะ ชื่อเพลงปกติเราจะดึงจากจุดสำคัญหรืออะไรแหลมๆ ในเนื้อร้อง เพลงนี้คือคำว่า ฝน แต่คำว่าฝนก็ไม่ได้หมายถึงฝนที่ตกลงมาเท่านั้น ฝนก็เหมือนสครับบน่ะ เหมือนฝนให้แหลม ฝึกฝน ส่วนเรื่องดนตรีพยายามจะทำอะไรให้เปลี่ยนบ้าง ใหม่ๆ บ้าง เพลงนี้ไม่มีกีตาร์สาดๆ แต่เป็นกีตาร์ดีดแล้วทิ้งๆ ไม่แตก ไม่โครมคราม”

 


scrubb – ฝน [Official Music Video]
youtube channel : BEC-TERO MUSIC

 

 

ด้านมิวสิควิดีโอของเพลง ฝน วง scrubb เล่าถึงการกลับมาทำงานครั้งนี้ว่า “ถือว่าเป็นการออกกองแบบร้างรามานาน นานมาก ตอนทำอัลบั้มที่แล้ว Clean ก็ยังต่อรอง ไม่ออกกองเช้า ไม่ถ่ายเอาต์ดอร์ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ย้อนไปเหมือนสมัยนู้น นัดตีห้าออกตีห้าครึ่งแล้วก็ไปอยู่กองตั้งแต่เจ็ดโมง ถ่ายเอ็มวีในป่าในดง แล้วก็กลับมาถ่ายภาพนิ่งเอาท์ดอร์ตรงสายใต้ แอบเข้าไปสแนปแบบกองโจรในบางที่ที่เขาไม่ให้เข้า ก็ถือว่าไม่ได้ทำอะไรแบบนี้มานานมากแล้ว แต่พอทำแล้วก็รู้สึกว่าได้อีกบรรยากาศหนึ่ง อดนอน ตื่นเช้า แล้วก็ทำงานทั้งวัน ง่วงจะตายอยู่แล้ว ภาพพร้อมจะตัดทุกวินาทีที่ได้อยู่เฉยๆ แต่กลับรู้สึกว่าความรู้สึกแบบนี้เหนื่อยมาก ทำให้นึกถึงตอนทำชุดแรกชุดสองที่เรารู้สึกว่าอะไรก็ได้ ทำเลย สนุก อาจเป็นผลต่อเนื่องจากการที่เราเว้นการทำงานมาสักพักใหญ่ๆ”

 

ฟังเพลง ฝน ของ scrubb แล้ว… ‘ฝน’ ของคุณล่ะ หมายถึงอะไร

 

Scrubb_ฝน_cover

 

Scrubb_ฝน_back

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com