“เอฟู” มั่นใจ พา “โมโนมิวสิค” บุกตลาดครองที่ 1 แจ้งเกิดศิลปินอีกเพียบ!!!

Home / ข่าววงการเพลง / “เอฟู” มั่นใจ พา “โมโนมิวสิค” บุกตลาดครองที่ 1 แจ้งเกิดศิลปินอีกเพียบ!!!

    เรียกว่าคร่ำหวอดอยู่ในเส้นทางสายดนตรีมานานกว่า 17 ปี สำหรับอดีตลูกหม้อค่ายดังย่านลาดพร้าว “เอฟู” หรือ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์ ผู้แจ้งเกิดศิลปินดังมากมายมาตั้งแต่ ยุค 90s และยังเป็นผู้ที่ปลุกปั้นกลุ่มนักร้องวัยรุ่นอย่าง กามิกาเซ่ จนเป็นที่รู้จัก อาทิ เกิร์ลลี่เบอร์รี่, โฟร์-มด, เฟย์ฟางแก้ว, เค-โอทิค, หวาย, ขนมจีน, ทรีทูวัน ฯลฯ และมีเพลงร้อยล้านวิว รักต้องเปิด(แน่นอก) การันตีความสำเร็จ จากนั้น เอฟูยังได้ไปเปิดค่ายเพลงแนวไทยแดนซ์ย่านอโศกอีกด้วย

 

    ล่าสุด ภายใต้บ้านหลังใหม่อย่าง โมโนมิวสิค ในเครือโมโนกรุ๊ป เอฟู” พร้อมประเดิมโปรเจคแรก “MONO WARP AUDITION” (โมโน วาร์ป ออดิชั่น) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เต้นให้ยับ-อัพไอจี-30วินาที-วาร์ปมาเป็นศิลปิน” เพื่อเฟ้นหาศิลปินเลือดใหม่ที่มีอายุระหว่าง 12-17 ปี ที่มีใจรักในเสียงเพลงและมีความสามารถทั้งร้อง ซึ่งงานนี้ “เอฟู” ได้เปิดเผยกับทาง music.mthai ถึงความพิเศษในครั้งนี้ ว่า

 

“เอฟู” หรือ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์
“เอฟู” หรือ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์

 

ความพิเศษที่เราจะได้เห็น “เอฟู” ร่วมงานกับทาง “โมโนมิวสิค”

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าเดิมทีโมโนมิวสิคเองเดิมมีวงป๊อบแดนซ์ 3 วง ด้วยกัน แคนดี้ มาเฟีย, จี-ทเวนตี้ และอีโว ไนน์ ความพิเศษที่มาในครั้งนี้ คือจะมาช่วยผลักดันให้มันเกิดโฟกัสที่ชัดเจนมากขึ้น ในเรื่องของกลุ่มตลาด เช่น ตลาดวัยรุ่นวัยทีน ,ตลาดวัยรุ่นมหาวิทยาลัย และวัยเริ่มต้นการทำงาน  จากนี้เราจะเน้นไปที่ 3 กลุ่มนี้ให้ชัดเจน โดยแต่ละกลุ่ม ก็จะเลือกศิลปินที่ตรงกับกลุ่มพวกเขาจริงๆ และที่สำคัญจะเป็นแนวเพลงป็อบแดนซ์ ซึ่งศิลปินในมือเราจะมีเยอะมาก บอกไปแล้วจะร้อง ว้าว!!! แต่ต้องขออุบไว้ก่อน อยากให้รอดูกันภายในปีหน้านี้ มีเซอร์ไพร้ส์แน่นอน

 

พูดถึงโปรเจคการค้นหาศิลปินในครั้งนี้

เราเปิดโอกาสให้วัยรุ่นทั่วประเทศ ออดิชั่นโดยใช้โซเชียลมีเดียว อย่างอินสตาแกรม ถ่ายคลิปตัวเอง โดยเค้นความสามารถให้คณะกรรมการได้เห็นแล้วต้องเลือกคุณภายใน 30 วินาที ในมีคอนเซ็ปว่า “เต้นให้ยับ-อัพไอจี-30วินาที-วาร์ปทูป๊อบสตาร์” ที่นี่เราก็จะได้ศิลปินแบบตัวจริงเลย แล้วหลังจากนั้นเราก็จะมาออดิชั่นกันอีกที โดยครูสอนร้องสอนเต้น ในระดับแถวหน้าของเมืองไทย นี่คือความพิเศษในการออดิชั่นที่เข้มข้น แล้วเราจะเผยแพร่ทางยูทูป ในช่องของMrMonoMusic ให้ดูอย่างต่อเนื่องตั้งแต่กระบวนการหาศิลปิน ทำเดโม่ เรียน ฝึกซ้อม ประมานนี้เลยครับ

 

“เต้นให้ยับ-อัพไอจี-30วินาที-วาร์ปทูป๊อบสตาร์”
“เต้นให้ยับ-อัพไอจี-30วินาที-วาร์ปทูป๊อบสตาร์”

 

ยุคนี้มีศิลปินเกิดขึ้นมาก อะไรที่จะทำให้ศิลปินของโมโนมิวสิคแตกต่างจากที่อื่น

การมีศิลปินที่เกิดขึ้นมาเยอะมาก เป็นเรื่องที่ดี อยากให้เกิดเยอะๆ เพราะว่ามันเป็นประโยชน์กับคนฟัง คือมันมีทางเลือกมันมีการแข่งขัน มีการพัฒนา เพื่อให้ออกมาสู่สายตาคนได้มากที่สุด ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ทีนี้เราจะทำให้ศิลปินเราโดดเด่นยังไง คือเรามีทีมที่สเปเชียลลิสทางด้านนี้เลย ที่เป็นวัยรุ่นโดยเฉพาะ สังเกตว่าในเมืองไทยทีมงานที่ทำทางด้านนี้มีน้อยมาก เรียกว่านับคนได้เลย คนที่ทำงานกับเราก็ไม่ใช่มีแค่บุคลากรในโมโนเท่านั้น ยังมีคนนอก นักแต่งเพลงหรือศิลปินชื่อดัง พร้อมที่จะก้าวเข้ามาช่วยกันทำให้แนวเพลงป๊อบแดนซ์มันได้เกิด เพราะว่าตอนนี้มันมีน้อยมาก

 

คาดหวังอย่างไรบ้างกับโปรเจคใหม่นี้

ผมคาดหวังว่างานครั้งนี้ จะเป็นผลงานสำหรับวัยรุ่นจริงๆ ของคนที่ฟังเพลงป๊อบจริงๆ คาดหวังว่าจะมีเพลง มีเอ็มวี มีอะไรที่เกี่ยวกับคอนเทนต์ของวัยรุ่นให้วัยรุ่นไทยได้ฟังกันจริงๆ ซึ่งเป็นภาษาของเขาจริงๆ เป็นรสชาติของเขาจริงๆ เพราะว่าวัยรุ่นไทย ไม่ค่อยมีเพลงอะไรเป็นของเขาเลย เขาต้องไปฟังเพลงในเนื้อหาที่อาจจะโตไป หรือว่า ไม่ใช่เรื่องของเขา ทีนี้เราก็จะพูดในเรื่องของเขา จะมีเพลงที่เป็นเพื่อนของเขาจริงๆ ผมคาดหวังแค่นี้แหละ

 

“เอฟู” หรือ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์
“เอฟู” หรือ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์