พัดชา, จ๊ะ อาร์สยาม, สงกรานต์ ลูกกตัญญูแห่งวงการเพลง

Home / ข่าววงการเพลง / พัดชา, จ๊ะ อาร์สยาม, สงกรานต์ ลูกกตัญญูแห่งวงการเพลง

ปีนี้เหล่านักร้องเสียงดีแห่งวงการเพลง พาเหรดรับรางวัล ‘ลูกกตัญญู ปี 59’ กันเพียบ! มีทั้ง พัดชา เอนกอายุวัฒน์ สาวเสียงดีจากทรู แฟนเทเชีย, ศิลปินจากค่ายไอ แอม สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน และสองสาวจากฝั่งอาร์สยาม อย่าง นงผณี มหาดไทย (จ๊ะ อาร์สยาม) และ อาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล (ลาดา อาร์สยาม) บุตรสาวของนักแหล่ชื่อดัง บุญโทน คนหนุ่ม  ซึ่งเข้ารับประทานโล่ประกาศเกียรติคุณ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ สร้างความยินดีให้แก่ทุกคน

 

ลูกกตัญญู

 

วานนี้(12 ส.ค.) สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ได้จัดพิธีมอบรางวัลให้กับลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ทำเอาบรรยากาศ ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร เต็มไปด้วยความปลาบปลื้มทีเดียว

 

ลูกกตัญญู พัดชา

 

นักร้องสาว พัดชา เผยความรู้สึกว่า “ดีใจ ปลื้มใจมากกับการที่ได้รับคัดเลือกรางวัลลูกกตัญญูในปีนี้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเกียรติกับพัด และครอบครัวมากๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมาภาพที่ทุกคนจะเห็นตลอดคือ พัดกับแม่จะผูกพันกันสนิทกันมากอยู่แล้ว ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด มีอะไรเราก็จะพูดคุยกันตลอด อะไรที่ทำให้แม่มีความสุขได้ก็จะทำอย่างที่ผ่านมา พัดก็พาไปเที่ยว ไปผจญภัยด้วยกัน แม่ก็มีความสุข ส่วนตัวพัดเอง ไม่ต้องพูดถึง แม่สุขพัดก็สุข ซึ่งการที่ พัดเป็นแบบทุกวันนี้ได้ก็เป็นเพราะความรักความห่วงใยที่ได้รับจากแม่ เพราะฉะนั้นตอนนี้เมื่อถึงเวลาที่เราต้องดูแลท่านเราก็จะดูแลอย่างเต็มที่เช่นกัน ทำทุกอย่างให้แม่ด้วยความรัก โดยไม่ได้คิดว่าเป็นหน้าที่ที่จะต้องทำเลยแค่เห็นแม่มีความสุข เราก็สุขด้วยแล้วค่ะ”

 

ลูกกตัญญู สงกรานต์

 

ฟากหนุ่มมาดเท่ สงกรานต์ ได้เปิดเผยว่า “ผมกับแม่ภูมิใจมากครับที่ได้รับรางวัลลูกกตัญญูในปีนี้ ถือว่าเป็นรางวัลที่เป็นเกียรติแก่ครอบครัวของผมมากๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมก็รักและดูแลใส่ใจแม่มาตลอด ถึงแม้จะไม่ใช่คนหวานๆ ที่จะมาบอกรักกัน แต่การกระทำมันทำให้ทั้งผมและแม่รู้กันว่าอยู่แล้ว ว่าเรารักและห่วงใยกันแค่ไหน ผมไม่เคยนึกว่าเราจะต้องได้รางวัลอะไร มันเป็นสิ่งที่เราต้องกระทำอยู่แล้ว แต่การที่ได้รับรางวัลมันยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องดูแลแม่ให้มากยิ่งๆ ขึ้นไปอีก สำหรับรางวัลที่ได้ผมขอมอบให้กับลูกทุกๆ คนที่กตัญญูต่อผู้มีพระคุณ เพราะผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่เขากตัญญูต่อแม่ แต่แค่ไม่ได้อยู่ในจุดที่หลายๆ คน จะมองเห็น เพราะฉะนั้นรางวัลนี้เป็นของพวกคุณเหมือนกันครับ”

 

ลูกกตัญญู 01

 

จ๊ะ อาร์สยาม เผยว่า “เป็นรางวัลที่สุดดีใจ และเป็นเกียรติมากค่ะ เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจ เชื่อว่าความกตัญญูจะทําให้เราได้ดี อยากชวนลูกทุกคนแสดงความกตัญญูต่อพ่อแม่ ตอบแทนพระคุณของท่าน ด้วยความรักความห่วงใย ไม่มีรักไหนจะยิ่งใหญ่เท่ารักจากแม่อีกแล้ว ที่สําคัญต้องเป็นคนดีของสังคมด้วยนะคะ

 

ฟาก ลาดา อาร์สยาม กล่าวว่า “เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษา อยากเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมใจถวายพระพรให้แม่ของแผ่นดิน ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง และขอให้ลูกทุกคนเป็นคนดีกตัญญูต่อบุพการีด้วยค่ะ

 

ลูกกตัญญู 03

 

ลูกกตัญญู 04

 

นอกจากศิลปินให้วงการเพลง ยังมีบุคคลผู้มีชื่อเสียงด้านอื่นๆ เข้ารับรางวัลลูกกตัญญูประจำปีนี้อีกหลายคน อาทิ ดารานักแสดง เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์, เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์, หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ, มังกร ปภาวิน หงษ์ขจร, ทัพนักกีฬา ปลื้มจิตร์ ถินขาว, เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com