“ง่ายๆเลย” เพลงร็อคเจ็บๆ จาก My Own Summer (มายโอนซัมเมอร์)

Home / ข่าววงการเพลง / “ง่ายๆเลย” เพลงร็อคเจ็บๆ จาก My Own Summer (มายโอนซัมเมอร์)

   เปิดตัว วงที่ 3 แห่ง Project Showroom3  โปรเจคที่เฟ้นหากลุ่มคนดนตรีตัวจริง หลากหลายแนว มาเล่นจริง โชว์จริง หลังจากได้ปล่อยศิลปินออกมาแล้ว 2 วง นั่นคือ The Dai Dai(เดอะไดได) กับเพลงซินธ์ป๊อปสนุกๆอย่าง “หากค่ำคืน” รวมถึงวงป๊อปร็อกหญิงล้วนอย่าง The Black Nails(เดอะแบล็คเนลส์) ที่ปล่อยเพลงช้าเนื้อหาโดนใจ “ด้วยดี” ออกมาสร้างสีสันและได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี

 

My Own Summer (มายโอนซัมเมอร์)
My Own Summer (มายโอนซัมเมอร์)

 

   ล่าสุด กับ My Own Summer (มายโอนซัมเมอร์) วงดนตรีลำดับที่3 จาก Project Showroom 3 ที่มาร้อมกับซิงเกิ้ลแรกของพวกเขา “ง่ายๆเลย” เพลงสไตล์โมเดิร์นร็อค ฟังง่าย ด้วยเนื้อหาเพลงกินใจคนกำลังมีอาการเฮิร์ทแน่นอน

 

 

   ซึ่งนิว นักร้องนำ ได้เปิดเผยถึงผลงานเพลงในครั้งนี้ว่า “ซิงเกิ้ลแรกของวงชื่อเพลงว่า ง่ายๆเลย  พวกเราเป็นหนึ่งในโปรเจค Showroom3 ศิลปินวงที่ 3 ของโปรเจคนี้ โดยเพลงจะบอกถึงเรื่องราวความรักที่มันจืดจางลง จนกระทั่งมีฝ่ายหนึ่งตั้งคำถามถึงความสัมพันธ์ของความรักว่ามันยังมีอยู่จริงหรือเปล่า แล้วเหมือนลึกๆ เขาก็รู้ว่าความรักมันไม่เหมือนเดิมแล้ว แต่เพียงอยากจะได้ยินคำตอบจากปากของคนรักเท่านั้นเอง โดยนี้เพลงนี้เป็นแนวเพลงโมเดิร์นร็อค ซึ่งเป็นเพลงที่ฟังง่าย ทุกคนน่าจะชอบ

 

   จริงๆ เพลงนี้ พี่แม็ค(เบส) และพี่วัฒน์(กีต้าร์) จะเริ่มทำมาก่อน ตั้งแต่ฤดูร้อน ปี 2014 ทำกัน 2 คน โดยที่ยังไม่มีนักร้อง(นิว), มือกลอง(เล็ก) เลย จากนั้นก็เพิ่งจะมารวมตัวเป็นวง ในปี 2015 ในช่วงฤดูร้อนเช่นกัน ซึ่งก็เป็นที่มาของชื่อวง My Own Summer ด้วยครับ”

 

My Own Summer (มายโอนซัมเมอร์)
My Own Summer (มายโอนซัมเมอร์)

 

   My Own Summer เป็นวงที่มีสไตล์พื้นฐานของร็อกที่หนักแน่น แต่ไม่โวยวาย เน้นเมโลดี้ที่ฟังสบายๆและชวนให้ติดหูได้ง่าย เน้นการเล่นสดได้จริง ในส่วนของเนื้อหาและภาษาที่ใช้ในการสื่อสารใช้ภาษาและถ้อยคำง่ายๆในการนำเสนอ เพื่อให้เข้าถึงของผู้ฟัง อย่างเพลง “ง่ายๆเลย” เริ่มต้นเพลงด้วยไลน์กีตาร์ปิ๊กกิ้งที่ฟังง่ายติดหู แต่ในท่อนฮุคเราใช้คอร์ดพื้นฐานง่ายๆ เพื่อให้เกิดการชวนให้จำ พร้อมกับใช้เมโลดี้โหนเสียงขึ้นลงไปมา ในส่วนของเนื้อหา พูดถึงเรื่องราวความรักที่มีตัวแปรบางอย่างเป็นตัวทำให้ความรักจืดจางลง ไป จนต้องเกิดการทวงถามหาความชัดเจนในเรื่องของความสัมพันธ์

 

 

 

My Own Summer
My Own Summer

 

My Own Summer
My Own Summer