มวยถูกคู่!!! กระแต-หวาย จับมือแดนซ์มันหยด สะกดทุกสายตา!!!

Home / ข่าววงการเพลง / มวยถูกคู่!!! กระแต-หวาย จับมือแดนซ์มันหยด สะกดทุกสายตา!!!

   เตรียมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆให้กับวงเพลงอีกแล้ว เมื่อกระแต อาร์สยาม จับมือ หวาย กามิกาเซ่ ร่วมโชว์เพลงแดนซ์สนุกๆรับรองว่างานนี้มันหยด สะกดทุกสายตาแน่นอน เมื่อตัวแม่แห่งวงการลูกทุ่งขาแดนซ์ มาเจอกับสาวน้อยเสียงใสขาแดน์ไม่แพ้กัน งานนี้เรียกว่ามวยถูกคู่ซะจริงๆ

 

เบื้องหลัง MV เหวี่ยง (นวดให้นุ่ม)‬ : กระแต – หวาย | Strong : Kratae Rsiam x Waii Yes! Music
youtube channel : RsiamMusic : อาร์สยาม

 

 

ซึ่งการร่วมงานของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรบ้าง กระแต และหวาย เปิดใจให้ฟังว่า
ความรู้สึกครั้งแรกที่ได้ร่วมกัน เป็นอย่างไรบ้าง

กระแต: ต้องบอกเลยว่าติดตามผลงานน้องอยู่แล้ว เป็นแฟนคลับเลยแหละ ชอบอินเนอร์หวาย ชอบการร้อง ก็เคยคิดว่าถ้าได้มีโอกาสทำงานร่วมกับฝั่งอาร์เอสเพลงสตริง หลายๆคนก็บอกว่าหวายสายแดนซ์นะ ถ้าเจอกันต้องมันแน่ๆ เพราะกระแตก็เคยฟีเจอริ่งกับธามไท นั่นก็สายแดนซ์ แต่เป็นผู้ชาย ทีนี้พอมาได้เจอหวาย ดีใจค่ะ ตื่นเต้น พอทีมงานบอกว่าจะมีโปรเจคพิเศษให้ฟีเจอริ่งกับหวาย ก็แบบว่ากรี๊ดเลย ต้องมันแน่ๆ เพราะล้นกับล้นมาเจอกัน (หัวเราะ)

หวาย: ก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจค่ะ เพราะรู้มาตลอดว่าพี่กระแตเต้นเก่งมาก และก็ติดตามด้วย ทั้งพี่กระแตและพี่กระต่าย ทีนี้พอเราได้มีโอกาสสวมตัวเป็นพี่กระแต ตอนร้องเพลงชู้ทางไลน์กับธามไท ตอนเล่นคอนเสิร์ต จะบอกว่านับถือมาก เพราะมันเหนื่อยมาก ท่าเต้นก็เหนื่อยมาก คือ เป็นเพลงที่เหนื่อยที่สุดในชีวิตเลยอะ มาเจอเพลงนี้เหนื่อยกว่าไปอีก ที่สุดในชีวิตจริงๆ แต่สนุกมากจริงๆ ชอบมากค่ะ

 

หวาย - กระแต
หวาย – กระแต

 

แนวเพลงเปลี่ยนอะไรบ้าง
กระแต: ไม่ค่อยได้ปรับนะ คือด้วยลุคของกระแตเนี่ย ทุกคนจะทราบว่า กระแตได้ทั้งลูกทุ่งได้ทั้งป็อปแดนซ์ ทีนี้พอมาฟีเจอริ่งกับหวาย จะให้หวายมาร้องลูกทุ่ง หนูว่าภาพที่แตกับธามไทเคยทำ มันก็มีฟิลนั้นไปแล้ว ก็เลยอยากให้เป็นร่วมสมัยมากขึ้น ครั้งนี้แตก็ไม่ได้ร้องแบบลูกทุ่งค่ะ ก็เป็นตัวเอง น้องหวายก็ร้องเป็นตัวเอง แต่ใช้การเต้น ใช้อินเนอร์ ให้ความเป็นตัวเอง มาผสมกันมากกว่าค่ะ

 

เตรียมตัวยังไงกันบ้าง
หวาย : เตรียมตัวเยอะค่ะ เตรียมเยอะกว่าพี่เขาเยอะเลยค่ะ เพราะว่าพี่เขาพลังอยู่แล้วเป็นนักกีฬาด้วย เราเนี่ยปกติไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเยอะขนาดนั้น แล้วก็ไม่ได้เต้นเยอะขนาดนั้นแล้ว พอมาซ้อมเราต้องเตรียมตัวด้วยการออกกำลังกายอย่างแรง เพราะไม่งั้นไม่ไหว ไปที่ห้องซ้อมอายเลยค่ะ ทุกคนเต็มที่มากแต่หนูนั่งดมยาดมอยู่ข้างหลัง(หัวเราะ) อายมาก

 

14
หวาย – กระแต

 

คอนเซ็ปต์เพลงนี้เป็นไรบ้าง
กระแต : เกี่ยวกับผู้หญิงที่เริ่มจะไม่ไหวแล้วนะกับผู้ชายคนนี้ ที่เดี๋ยวก็มาเหวี่ยง เดี๋ยวก็มาวีน มาขู่ว่าเรา ถ้าเหวี่ยงบ่อยๆเนี่ยนะ ก็จะไม่ง้อแล้วเหมือนกันนะ เรียกว่าโดนใจวัยรุ่นที่กำลังมีความรัก แต่ไม่ได้ดั่งใจ ก็ออกประมานว่าไม่แคร์ เหมือนอย่างที่บอกว่า มันเป็นฟีลที่เป็นตัวเองมากที่สุด แล้วเราก็รู้สึกว่าเราทำงานแล้วแฮปปี้เพราะว่า เราทั้งคู่ต่างคนต่างเป็นตัวเอง เป็นตัวเองในทางเดียวกันด้วย คือชอบเต้นเหมือนกัน แล้วก็ชอบอะไรเหมือนๆกัน ทุกอย่างลงตัวหมดเลย เหนื่อยยังไงก็สนุกค่ะ

 

เห็นว่าเรื่องท่าเต้นมีส่วนช่วยในการออกแบบด้วย
หวาย : มีค่ะ อย่างเรื่องเอ็มวีนี้ ต้องบอกให้ทุกคนรู้ก่อนเลยว่า พี่กระแตกับหวายตั้งใจทำมาก คือพี่กระแตมีส่วนร่วมเยอะมาก หาข้อมูลทุกอย่างมา แชร์กัน เราก็แฮปปี้มาก เหมือนเรามีหัวเดียวกันชอบสิ่งที่คล้ายๆกัน ก็เลยแฮปปี้มาก
กระแต : ใช่ค่ะ คือมีส่วนร่วมเยอะมาก การดูแพทเทิร์น การดูแดนเซอร์ เหมือนทุกคนช่วยกันแชร์มากกว่าว่า อะไรดี ตรงไหนดี เอาที่ดีที่สุดรวมกัน ก็ช่วยๆกัน ต้องรอดูค่ะ

 

ปกติเราเห็นเอ็มวีเต้นหนักๆ คราวนี้การเต้นมีคอนเซ็ปต์ไหมแนวไหนอะไรยังไง
หวาย : หนักค่ะ
กระแต : หนักมาก หวายหายไปเลยหนึ่งวัน (หัวเราะ)
หวาย : ตื่นไม่ไหวค่ะ(หัวเราะ) ปวดมากกก
กระแต : ซ้อมหนักมาก ต้องเข้าใจเลย มันเต้นเหนื่อยแล้วไม่ได้เต้นแบบธรรมดา มันเต้นแบบมีความแข็งแรงเข้ามา แต่ไม่ได้ดูยากนะคะ ซึ่งท่องฮุก เราอยากให้ทุกคนเข้าถึงโดยที่เอาท่าที่มันเต้นได้ เต้นตามได้ แต่จะมีท่องที่เราโชว์ของแต่ละคน ก็จะเป็นท่อนที่ยากมากๆพอสมควรเลย

 

หวาย - กระแต
หวาย – กระแต

 

เห็นว่าใช้แดนเซอร์กว่า 30 ชีวิต

กระแต : ใช้เยอะมาก หัวชนกันตลอดเพราะว่า ห้องซ้อมมันไม่พอสำหรับ 30 คน แต่ว่าก็สนุกค่ะ อยากให้มันดูเป็นแบบกองทัพ อยากให้มันดูเป็นแบบนั้นมากกว่าก็เลยอยากให้มันดูเต็ม ดูแน่นเพราะว่า 2 คนมาเจอกัน มันก็ต้อง โอ้โห นิดหนึ่ง …สำหรับเอ็มวีนี้นะคะ จะได้ดูพร้อมกันวันที่ 25 สิงหาคม ซึ่งตรงกับวันเกิดกระแตพอดีเลยด้วย(ยิ้ม) ก็ถือว่าเป็นวันที่ดีมากๆ เพราะป็นวันที่ทุกคนจะได้เห็นความตั้งใจของพวกเราไม่ใช่แค่แตกับหวาย ทีมงานแดนเซอร์ทั้งทีมเลยค่ะ ซึ่งเป็นทีมที่หัวแก้วหัวแหวนของกระแตเลย แล้วก็รวมถึงงานครั้งนี้ก็มีความแปลกใหม่แน่นอน มีหวายเข้ามา รับรองว่าทุกคนต้องชอบค่ะ ให้มองว่ามันเป็นสีสัน เป็นงานแปลกใหม่ก็อยากให้ทุกคนเห็นอะไรใหม่ๆ จากทั้งกระแต แล้วก็ของหวายด้วย ต้องบอกเลยว่าน้องหวายแซ่บมาก!!!

 

กระแต อาร์สยาม และ หวาย กามิกาเซ่
กระแต อาร์สยาม และ หวาย กามิกาเซ่

 

กระแต อาร์สยาม และ หวาย กามิกาเซ่
กระแต อาร์สยาม และ หวาย กามิกาเซ่