แป้งโกะ มาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “พระจันทร์” เพลงช้า เศร้า เหงา ซึ้ง

Home / ข่าววงการเพลง / แป้งโกะ มาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “พระจันทร์” เพลงช้า เศร้า เหงา ซึ้ง

   ใครที่อยากได้ยินเสียงใสๆ ของสาวแป้งโกะ คงไม่ต้องรออีกต่อไป เพราะล่าสุด แป้งโก๊ะมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ เพลง “พระจันทร์” เพลงช้า เศร้าๆ เหงาๆ ในแบบที่ไม่ค่อยได้เห็นในซิงเกิ้ลของแป้งโกะเท่าไรนัก ซึ่งเพลงนี้ยังคงเป็นหวานใจอย่างหนุ่ม ว่านไฉ มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้อีกเช่นเคย

 

แป้งโกะ
แป้งโกะ

 

    “พระจันทร์ ซิงเกิลล่าสุดของแป้งโกะ เพลงนี้ได้เปรียบความเหงา ความเศร้ากับพระจันทร์ ที่เวลาใครเสียใจ มักจะมองไปยังพระจันทร์  และอีกมุมหนึ่งพระจันทร์ก็เปรียบเหมือนความรักที่สวยงาม แต่เราไม่สามารถกลับไปหามันได้อีกแล้ว เพราะพระจันทร์อยู่ไกลเกินกว่าที่เราจะไป เลยทำได้แค่มองอย่างเงียบๆในมุมของตัวเอง

 

แป้งโกะ
แป้งโกะ

 

   เพลงพระจันทร์เป็นเพลงเศร้าในสไตล์ของแป้งที่ยังคงความป๊อบ มีเนื้อหาเข้าใจง่าย ในส่วนของดนตรีก็มีการเพิ่มเสียงของเปียโนเข้ามาทำให้เพลงมีความเหงาและเศร้ามากขึ้น ซึ่งเพลงนี้แป้งก็ได้ว่านไฉมาร่วมงานอีกเช่นเคย และด้วยเนื้อเพลงที่พูดถึงพระจันทร์ มิวสิควิดีโอจึงจำลองฉากบนดวงจันทร์ขึ้นมา โดยแป้งแสดงเป็นนักบินอวกาศที่ถูกปล่อยให้โดดเดี่ยวอยู่บนดวงจันทร์  จะเดินไปทางไหนก็มีแต่ความว่างเปล่า และผู้กำกับได้ลดสีของภาพมิสิควีดีโอให้เป็นสีเทา เพื่อเพิ่มความอ้างว้างและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนพระจันทร์จริงๆค่ะ