ดี้ นิติพงษ์ นั่งแท่นที่ปรึกษา Retrocity ค่ายน้องใหม่ใต้ชายคาแกรมมี่

Home / ข่าววงการเพลง / ดี้ นิติพงษ์ นั่งแท่นที่ปรึกษา Retrocity ค่ายน้องใหม่ใต้ชายคาแกรมมี่

ดี้ นิติพงษ์ นั่งแท่นที่ปรึกษา Covercity โปรเจคพิเศษแรกของค่ายน้องใหม่ Retrocity ใต้ชายคา แกรมมี่

 

แถลงข่าวเปิดตัวค่าย Retrocity

 

แถลงข่าวเปิดตัวค่าย Retrocity

 

GMM GRAMMY เปิดตัวค่าย Retrocity (เรโทรซิตี้) ค่ายเพลงน้องใหม่ ภายใต้การดูแลของ ฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการขาย บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) โดยได้คนดนตรีคุณภาพ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นั่งแท่นที่ปรึกษาค่าย ในตำแหน่ง Music Production Advisor

 

เปิดตัวปุ๊บ Retrocity (เรโทรซิตี้) ก็ผุดโปรเจ็คพิเศษ Covercity (คัฟเวอร์ซิตี้) โปรเจ็คแรกของค่ายทันที! โดย Retrocity จะค้นหาศิลปินหน้าใหม่มาร่วมงานกับค่ายผ่านการคัฟเวอร์เพลงของ GMM GRAMMY โดยได้ดึงศิลปินระดับไอคอนในด้านการคัฟเวอร์เพลง อย่าง แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมมะกานนท์, แม็กซ์ เจนมานะ, มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์, ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ และ กิ่ง เหมือนแพร พานะบุตร มาร่วมแจมในโปรเจ็คพิเศษนี้ พร้อมขึ้นเวทีโชว์เพลงคัฟเวอร์สดๆ อย่าง ฉันอยู่ตรงนี้, ค่ำนี้, หัวใจไม่ใช่กระดาษ, อยากให้รู้ว่าเหงา และ กวีบทเก่า ในเวอร์ชั่นอะคูสติก ในงานแถลงข่าวซึ่งจัดขึ้นที่ตึกแกรมมี่ เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคมที่ผ่านมาด้วย

 

แถลงข่าวเปิดตัวค่าย Retrocity

 

แถลงข่าวเปิดตัวค่าย Retrocity

 

แถลงข่าวเปิดตัวค่าย Retrocity

 

หัวเรือใหญ่ อย่าง ดี้ นิติพงษ์ ได้เผยถึงที่มาที่ไปของค่าย Retrocity ไว้ว่า… “เพลงเก่าๆ ในแกรมมี่มีเยอะมาก ผมก็เป็นหนึ่งคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพลงเหล่านั้นมานานหลายปีแล้ว มีความคิดว่าน่าจะนำเพลงมาทำให้มันคงอยู่ต่อไปอีกนานๆ เลยเกิดค่าย Retrocity ขึ้นมา โดยผมรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษา และมี เบิ้ล กรวิทย์ ชูวิทย์ เป็นผู้จัดการ”

 

“ค่าย Retrocity เป็นค่ายที่นำเพลงยุคเก่ามาทำใหม่ให้คนรุ่นใหม่ฟังในสไตล์ใหม่ นอกจากนี้เรายังคิดว่านักร้องในยุคนั้น ทุกวันนี้ก็ยังสามารถร้องเพลงได้ดี เราก็จะทำเพลงใหม่ให้เขาเพื่อเป็นการต่ออายุให้กับนักร้องที่มีคุณภาพ สำหรับโปรเจค Covercity เป็นส่วนหนึ่งของค่าย น้องๆ 5 คนที่มาร่วมเก่งๆ ทั้งนั้นครับ เสน่ห์ของการร้องคัฟเวอร์คือการตีความของนักร้องทำให้เกิดบุคลิกใหม่ของเพลง จากเพลงนันทิดา, พี่เบิร์ด หรือ นูโว พอน้องๆ ตีความใหม่ที่แตกต่างออกไป ทำให้เพลงมีชีวิตชีวาขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีครับ”

 

แถลงข่าวเปิดตัวค่าย Retrocity

 

แถลงข่าวเปิดตัวค่าย Retrocity

 

ติดตามรายละเอียดโปรเจ็ค Covercity (คัฟเวอร์ซิตี้) และข่าวสารต่างๆ จาก ค่าย Retrocity (เรโทรซิตี้) เพิ่มเติมได้ทาง FB: RetrocityOffical / IG: RetrocityOfficial และ Youtube: RetrocityOfficial

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com