ขี้เกรงใจ ซิงเกิ้ลแรกจาก เพชร The Voice kids เพลงที่มาจากตัวตน

Home / ข่าววงการเพลง / ขี้เกรงใจ ซิงเกิ้ลแรกจาก เพชร The Voice kids เพลงที่มาจากตัวตน

มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ The Voice Kids Thailand คนที่ 4 สำหรับ พชร เจษฎา สุขารมย์ หนุ่มน้อยอายุเพียง 15 ปี ที่มากับความพยายามฝึกฝนด้วยตัวเองมาโดยตลอด จนวันนี้สามารถทำให้ฝันเป็นจริง มีซิงเกิ้ลแรกเป็นของตัวเองได้ กับเพลง “ขี้เกรงใจ” ภายใต้ค่าย Universal Music Thailand ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลที่มาจากตัวตน และนิสัยของเพชรที่เป็นคนขี้อาย พูดไม่เก่ง ถนัดแต่การร้องเพลง

 

โดยได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ เหนือวงศ์ ต่ายประยูร เนื้อเพลงบอกถึงอาการแอบรักคนที่ไม่รู้จักเลยได้แค่แอบมองอยู่ห่างๆ เป็นความรักแบบ Puppy Love ตามสไตล์วัยรุ่นแอบมองกันไปแอบมองกันมา ในส่วนของการทำงานโดยโปรดิวเซอร์ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า “ขี้เกรงใจ เป็นเพลงป๊อปฟังสบายแต่งขึ้นมาจากสิ่งที่เห็นในตัวของน้องเพชรเองครับ ทั้งเนื้อร้อง และดนตรีเข้ากันพอดีกับความสดใสของน้องเพชร ระหว่างการทำงานก็จะมีให้เพชรอัดวิดีโอเล่นกีตาร์ส่งมา เพราะจะออกแบบส่วนของกีตาร์ให้เพชรสามารถเล่นเองได้ด้วย การทำงานก็ราบรื่น สบายๆ และก็ได้ความสดใสจากน้องเค้าไปด้วย เหมือนได้ย้อนวัยไปเป็นเด็กอีกครั้งครับ”

 

ความรู้สึกของ “เพชร” กับการมีเพลงแรกของตัวเอง “เพชรดีใจมากๆครับ ตื่นเต้นมากที่จะได้มีเพลงแรกที่เป็นเพลงของเพชรเอง ตอนที่พี่เหนือส่งเดโมมาให้ฟังครั้งแรก เพชรฟังเป็นร้อยรอบเลยครับ ตอนไปอัดร้องก็เกร็งๆ เสียงไม่ค่อยออก แต่พอผ่านไปสักพักหายตื่นเต้นก็โอเค ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ฝากทุกๆคนติดตามผลงานของเพชรด้วยนะครับ”

 

การถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลง “ขี้เกรงใจ (Shy)” เนื้อหาก็เน้นจากชีวิตประจำวันของเพชรที่ชอบเล่นโซเชียลมีเดีย และมีแฟนๆ ติดตามเพชรอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะลงรูปหรือลงคลิปก็จะมีคนคอยติดตามพูดคุยกับเพชรเสมอ ก็เลยอยากจะเน้นในส่วนนี้ให้ชัดเจนขึ้น เหมือนเพชรจะได้ใกล้ชิดกับแฟนๆ ผ่านเพลงๆ นี้ด้วย

 

ขี้เกรงใจ ซิงเกิ้ลแรกจาก เพชร The Voice kids

 

เพลงที่ทำให้เพชร ได้แชมป์ The Voice Kids Thailand คนที่ 4

 

 เพชร เจษฎา สุขารมย์
เพชร เจษฎา สุขารมย์