25 hours ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “ไม่กลัว” เน้นเนื้อเพลงสื่ออารมณ์

Home / ข่าววงการเพลง / 25 hours ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “ไม่กลัว” เน้นเนื้อเพลงสื่ออารมณ์

อีกวงดนตรีคุณภาพ ที่ออกซิงเกิ้ลไหนก็ฮิตติดชาร์ตแทบทุกเพลง สำหรับ 25 hours จากค่าย genie records ที่ตอนนี้ขอส่งซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ไม่กลัว” จากอัลบั้ม Mom and Popshop โดยจุดเริ่มต้นมาจาก แหลม นักร้องนำแต่งทำนองโดยได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงการเปลี่ยนแปลงของวงและทางครอบครัว ก่อนที่ ปู๋ มือกีตาร์จะนำไปใส่เนื้อเพลงอีกที และเพื่อให้เพลง “ไม่กลัว” สื่ออารมณ์ได้ดีที่สุดจึงใช้เครื่องดนตรีแค่เปียโนเพียงตัวเดียว

 

แหลม นักร้องนำ
แหลม นักร้องนำ

 

โดย แหลม เล่าว่า “ผมเขียนเพลงนี้ในภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายเรื่องครับ เรื่องงานก็ย้ายค่าย ความหวั่นวิตกมีมากมาย อีกเรื่องนึงคือเรื่องครอบครัว ตอนนั้นผมเพิ่งมีหลานครับ จำได้ผมนั่งดีดกีตาร์เล่นบนเตียง ทั้งพ่อ พี่ชาย และก็หลานมาเล่นในห้องผม ครอบครัวดูมีความสุข ผมจำได้เลยว่ามองหน้าหลานแล้วก็แต่งทำนองเพลงนี้ด้วยความรู้สึกอบอุ่นลึก ๆ จุก ๆ ความสุขแบบนั้นมันชวนให้เราน้ำตาแตกได้เหมือนกันนะ ส่วน ปู๋ เค้าเขียนเนื้อเพลงได้ดีเลยครับ ทุกคนในวงก็รู้สึกเหมือนกัน การก้าวต่อไปข้างหน้า มันจะเป็นยังไงนะ แต่ต่อให้ไม่มีใคร เฮ้ยยย พวกเรายังมีกันนี่ เหมือนการที่มีใครซักคนที่เรารักและรักเรา มันทำให้เรามั่นใจที่จะเดินไปข้างหน้า รวมถึงแฟนเพลงด้วยเพราะสุดท้ายวงดนตรีวงหนึ่งก็มีแฟนเพลงนี่แหละที่รอเราอยู่ เสียงปรบมือ เสียงกรี๊ด เสียงร้องตาม มันคือความรักความสัมพันธ์ที่ผมว่า ส่วนดนตรีเพลงนี้เลือกที่จะให้มีน้อยที่สุด ตั้งใจให้มีเปียโนอย่างเดียว อยากให้ฟังเนื้อเพลงมากกว่าเพราะมันเป็นเพลงที่ต้องใช้อารมณ์

 

25 hours เพลง ไม่กลัว
25 hours เพลง ไม่กลัว

 

เอ็มวีเพลงนี้เป็นเพลงที่ 6 แล้ว เล่นเองสิครับเพราะคนที่จะสะท้อนเรื่องราวได้ดีที่สุดก็คือวง ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาจะ 10 ปี มีทะเลาะ ผ่านร้อนผ่านหนาว เหมือนผัวเมียเลย เจอกันทุกวัน ในเอ็มวีไม่ได้เล่าเรื่องมากแต่ใช้เป็นการเดินทางช่วงนึงสั้น ๆ โลเคชั่นในป่า ไปกัน 2 วัน 2 จังหวัด สระบุรีแล้วก็ลพบุรี คือความเป็นป่า มันแทนค่าเรื่องราวในชีวิตได้เหมือนกัน มีทั้งความสวยงามและก็เรื่องเร้นลับที่เราไม่คาดคิดว่าจะไปเจออะไรบ้าง ก็แสดงเป็นตัวเราเลย เป็นเอ็มวีที่เหนื่อยที่สุดก็ว่าได้ ซึ่งหลังจากเดินกันมาทั้งวันแล้ว กลางคืน ก็มานั่งดูสไลด์ ย้อนความทรงจำ ดูภาพวงยุคต่างๆ คุยกันแซวกันประมาณนี้ครับ คนที่รัก 25hours ก็น่าจะยิ้มตาม เห็นพวกเราเยอะด้วย 555 ก็อยากให้ลองฟังดู ตอนนี้มีให้ฟังกันแล้วนะครับ เป็นอีกเพลงที่วงชอบกัน หวังว่าจะเป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกดีๆ ต่อใครซักคนที่อยู่ข้างๆ ถ้ามีคนที่ทำให้เราไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว ดูแลกันให้ดีๆ ครับ นี่เอาไปใช้ในงานแต่งงานก็ได้นะ ลองโหลดไปฟังดูครับ *123 1125 แล้วกดโทรออก หรือ iTunes Store และฟังออนไลน์ได้ที่ KK Box ครับ”

 

 

14

 

13

 

7

 

6

 

2

 

12