ความเจ็บปวดจากชีวิตจริง “ฉันมาบอกว่า…” ซิงเกิ้ลใหม่ Season Five

Home / ข่าววงการเพลง / ความเจ็บปวดจากชีวิตจริง “ฉันมาบอกว่า…” ซิงเกิ้ลใหม่ Season Five

ขึ้นชื่อว่าผลงานจากปลายปากกาของ “ฟองเบียร์” ก็การันตีความเจ็บปวดได้ทันที  สำหรับเพลง “ฉันมาบอกว่า..” ซิงเกิ้ลล่าสุดของวง “Season Five (ซีซันไฟฟ์)” ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงมาจากชีวิตจริงของเพื่อนสนิทคนหนึ่ง การทำงานทุกขั้นตอนจึงต้องคัดเฟ้นเลือกสิ่งที่ดีที่สุด…

"ฉันมาบอกว่า.." ซิงเกิ้ลใหม่ Season Five
“ฉันมาบอกว่า..” ซิงเกิ้ลใหม่ Season Five

 

รวมถึงมิวสิควิดีโอเลือกที่จะบินลัดฟ้าไปถ่ายทำกันถึงแดนกิมจิ เพื่อให้ได้มู้ดอารมณ์ของเพลงและฟินไปกับบรรยากาศในเอ็มวี ที่คราวนี้สมาชิกของวงทั้ง4 “เอก-เจ-จั๊ก-เปา” ขอรับบทนักสืบจำเป็น ออกตามหาหลักฐานขั้นมาสเตอร์พีซ เพื่อให้การตัดสินใจทำอะไรบางอย่างของ “หนุ่มเอก” เป็นไปได้ง่ายขึ้น

 

มิวสิควิดีโอ "ฉันมาบอกว่า..."
มิวสิควิดีโอ “ฉันมาบอกว่า…”

 

 

ด้าน “หนุ่มเอก” เจ้าของหัวใจอันบอบช้ำและเสียงเพราะๆ ก็ต้องเล่นซีนอารมณ์เศร้าซะจนคนดูแอบอินน้ำตาซึมไปตามๆ กัน ซึ่งเอกได้เผยว่า “เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงช้าที่มีเนื้อร้องและทำนองที่น่าสนใจมากครับ พี่ฟองเบียร์ได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนเนื้อมาจากเรื่องราวความรักของเพื่อนคนหนึ่ง ด้วยความที่เป็น based on true story วงซึ่งรับหน้าที่ในการถ่ายทอดเลยพยายามทำทุกขั้นตอนออกมาเต็มที่มากที่สุดดนตรียังคงเป็นแบบโซลที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางวง แต่มีการเรียบเรียงเสียงประสานให้ชัดขึ้น

 

มิวสิควิดีโอ "ฉันมาบอกว่า..."
มิวสิควิดีโอ “ฉันมาบอกว่า…”

 

ส่วนในพาร์ทของมิวสิควิดีโอ เราไปถ่ายทำกันที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ได้รับการร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ใหญ่หลายๆท่านทั้งสายการบินแอร์เอเชีย และ I Seoul U การท่องเที่ยวกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่ให้การสนับสนุนทุกด้านตลอดการถ่ายทำ จนทำให้เกิดเป็นเอ็มวีตัวนี้ออกมา

 

มิวสิควิดีโอ "ฉันมาบอกว่า..."
มิวสิควิดีโอ “ฉันมาบอกว่า…”

 

เรื่องราวของเอ็มวี เพื่อนสมาชิกทั้ง3คนจะทำหน้าที่ คอยสืบความจริงหาหลักฐานว่า แฟนเรา(แอปเปิ้ล เดอะสตาร์) กำลังนอกใจเรา เพื่อให้เราได้ตัดสินใจทำอะไรบางอย่างได้ง่ายขึ้น การถ่ายทำทั้ง3วันเป็นไปด้วยดีครับ ถึงแม้จะมีฝนตกบ้างในบางช่วง แต่ทีมงานทุกคนยังคงเดินหน้าถ่ายทำอย่างเต็มที่มากครับ หวังว่าเพลงและมิวสิควิดีโอ “ฉันมาบอกว่า..” จะเพิ่มอยู่ในเพลย์ลิสท์เพลงโปรดของคอเพลงนะครับ…ฝากติดตามด้วยครับ”

 

 

1

 

2

 

6

 

7

 

13