สุดยอดคอนเสิร์ต จากเดอะกีตาร์ รวมศิลปินจาก 3 ยุค 1970 – ปัจจุบัน

Home / ข่าววงการเพลง / สุดยอดคอนเสิร์ต จากเดอะกีตาร์ รวมศิลปินจาก 3 ยุค 1970 – ปัจจุบัน

เตรียมตัวกันให้พร้อม เมื่อตำนานหนังสือเพลง “เดอะกีตาร์” ได้จัดงานโชว์แบบ Unseen ไม่แบ่งค่าย ไม่แบ่งยุคฉลองครบรอบ 45 ปี เดอะกีต้าร์ในงาน “The Legend Of The Guitar” ในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม นี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 45 ปี ของตำนานหนังสือเพลง“เดอะกีตาร์” หนังสือเพลงใส่คอร์ดกีต้าร์เล่มแรกของเมืองไทย ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ในวงการเพลงไทย Tributeให้แด่ คุณ เล็ก วงศ์สว่าง อดีตดีเจรายการวิทยุชื่อดังในยุค 60’s หรือ ยุคโก๋หลังวังผู้สร้างตำนานหนังสือเพลงเล่มแรกในเมืองไทย

 

The Legend Of The Guitar
The Legend Of The Guitar

 

โดยประวัติศาสตร์จะต้องจารึกไว้อีกครั้ง เมื่อศิลปินชั้นนำระดับประเทศถึง 3 ยุคกว่า 20 วง ตั้งแต่ยุค 1970 – ปัจจุบัน จะมารวมตัวกับเพื่อโชว์ครั้งนี้ อาทิ นราธิป ชาตรี / อ๊อด คีรีบูน / จี๊ด Royal Sprites / XYZ/ นกแล / บิลลี่ โอแกน / ปั่น ไพบูลย์เกียรติ /ดิโอฬารโปรเจค Feat.โป่ง ปฐมพงศ์ / เสก โลโซ / แหวน ฐิติมา / Blackhead / Mr.Team / Big Ass / Paradox/ แสตมป์ อภิวัชร์ / Getsunova / Mild / สิงโต นำโชค และ Polycat

 

คุณปิยะวัลย์ วงศ์สว่าง
คุณปิยะวัลย์ วงศ์สว่าง

 

ทั้งนี้ภายในงาน ยังให้แฟนเพลงได้ร่วมลุ้นแจกกีต้าร์ พร้อมลายเซ็นจากศิลปินชื่อดังถึง 45 ตัวตลอดงานการออกบู๊ทขาย CD และ แผ่นเสียงจากค่ายเพลงดัง และหนังสือเพลงที่ลดราคาแบบสดๆเพื่อแฟนสนุกกันเต็มอิ่มเที่ยงวันยันเที่ยงคืน ที่ เมืองไทย GMM LIVE HOUSE ชั้น8 CENTRAL WORLD

 

โดย คุณปิยะวัลย์   วงศ์สว่าง บรรณาธิการบริหารนิตยสาร เดอะ กีตาร์ กล่าวว่า “เมื่อ 5 ปีที่แล้วได้มีการจัดคอนเสิร์ต 40 ปี THE LEGEND OF THE GUITAR ไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งตอนนั้น THEGUITAR ก็มีอายุ 40 ปีพอดี ก็เลยจัดงานนั้นขึ้น โดยการชวน พี่ๆ น้องๆ มาร่วมเล่นคอนเสิร์ตในครั้งนั้นแบบรวมทุกยุค ทุกค่าย ทุกรูปแบบแนวดนตรี ซึ่งถือว่าเป็นประวัติศาสตร์คอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่มากในเมืองไทยและในตอนนั้นคนก็ยังไม่ได้นึกถึงเพลงเก่า หรือ เพลง Retro มากเท่าไหร่พอเราจัดงานไปครั้งนั้นก็เกิดเป็นกระแส Retro กลับมาแบบเต็มๆ แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นคือ คุณเล็กวงศ์สว่าง ท่านได้เสียชีวิตก่อนงานคอนเสิร์ตเริ่มพียงไม่กี่สัปดาห์ และจากวันนั้นจนถึงวันนี้เวลาผ่านไป 5 ปีพอดี จึงมีความตั้งใจจะจัดขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณพ่อ (คุณเล็ก วงศ์สว่าง) ผู้ที่มีคุณูประการแด่วงการเพลงในเมืองไทย ผู้ที่มีส่วนในการผลักดันศิลปิน และวงการดนตรีไทยจากอดีตถึงปัจจุบันเป็นการรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมดนตรีเพลงไทย (Thai Music Industry)โลโก้สปอนเซอร์ทั้งหมดให้ร่วมกับการจัดงานดนตรีที่มีคุณค่าขึ้นอีกครั้ง ซึ่งความพิเศษในคอนเสิร์ต “45 th THE LEGEND OF THE คือการรวมตัวของศิลปินตั้งแต่ปี 1970 ถึงปัจจุบัน ซึ่งเมื่อย้อนเวลาผ่านไปก่อนหน้านี้ เพลงในยุค 70s-80sยังไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควร แต่หลังจากคอนเสิร์ต 40ปี ในครั้งนั้นทำให้กระแสความต้องการฟังเพลงRetro กลับมาอีกครั้ง จนกลายเป็นที่ต้องการของแฟนเพลงมากขึ้นและคอนเสิร์ตที่ข้ามยุคข้ามเวลามาแสดงด้วยกัน แบบไม่แบ่งค่าย ไม่แบ่งยุคถือเป็นความพิเศษมากๆของคอนเสิร์ตครั้งนี้ เพราะโดยทั่วไปจะเจอคอนเสิร์ตยุคใครยุคมันไม่ได้เอาทุกยุคมารวมกันในงานเดียวกันด้วยศิลปินมากมายขนาดนี้ ซึ่งได้คัดเลือกเพลงที่ดังจริงๆ ฮิตๆ จริงๆ

 

นกแล ตัวแทนจากยุค ที่ 1

 

นอกจากนี้รายได้ส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะยังนำไปจัดกิจกรรมจัดซื้ออุปกรณ์ดนตรีในโครงการ “คืนความสุขด้วยเสียงดนตรีจากพี่สู่น้อง” มอบอุปกรณ์ดนตรีให้ 45 โรงเรียนที่ขาดแคลนทั่วประเทศอีกด้วย โดยงาน “45 th THE LEGEND OF THE GUITAR” จะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2559 นี้ ณ GMM Live House@ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่ เที่ยงวันยันเที่ยงคืน (ประตูเปิด 12.00น. การแสดงเริ่มเวลา 14.00น. – 24.00น.) บัตรราคา 1,600 บาท ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา www.thaiticketmajor.com และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.guitarmag.com หรือ facebook/Theguitarmag.com

 

ปู แบล็คเฮด ตัวแทนจากยุคที่ 2

 

สิงดต นำโชค ตัวแทนจากยุคที่ 3

 

วงแบล็คเฮด
วงแบล็คเฮด

 

ตัวแทนศิลปินจาก 3 ยุค
ตัวแทนศิลปินจาก 3 ยุค

 

ศิลปินยุค 1 นกแล และวงชาตรี
ศิลปินยุค 1 นกแล และวงชาตรี

 

ฉลองครบรอบ 45 ปี เดอะกีต้าร์
ฉลองครบรอบ 45 ปี เดอะกีต้าร์

 

Mr.Teem
Mr.Teem

 

สิงโต นำโชค
สิงโต นำโชค

 

นกแล
นกแล

 

คอนเสิร์ตที่ดีที่สุด THE LEGEND OF THE GUITAR
คอนเสิร์ตที่ดีที่สุด THE LEGEND OF THE GUITAR