ปอนด์ ธนา แจง เพลงใหม่ นิว-จิ๋ว-อ๊อฟ เปล่าก๊อปเกาหลี ‘แค่แนวเดียวกัน!’

Home / ข่าววงการเพลง / ปอนด์ ธนา แจง เพลงใหม่ นิว-จิ๋ว-อ๊อฟ เปล่าก๊อปเกาหลี ‘แค่แนวเดียวกัน!’

ปอนด์ ธนา ออกโรงชี้แจง Bad Friends ซิงเกิ้ลใหม่ นิว-จิ๋ว-อ๊อฟ ไม่ได้ก๊อปเพลงเกาหลี ‘แค่แนวดนตรีเดียวกัน!’

 

นิว-จิ๋ว-อ๊อฟ

นิว-จิ๋ว-อ๊อฟ

 

4MINUTE

4minute

  แค่เปิดตัวเพียงไม่กี่วัน เพลงและมิวสิควิดีโอ Bad Friends (แบด เฟรนด์ส) ซิงเกิ้ลใหม่ของ 3 นักร้องชื่อดังค่ายแกรมมี่ฯ อย่าง นิว-จิ๋ว-อ๊อฟ ก็ตกเป็นประเด็นเม้าท์ร้อนฉ่า เมื่อถูกชาวเน็ตจับผิดว่า ทำนองของเพลงนี้ช่างเหมือนราวกับก๊อปปี้เพลง HATE ของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวง 4MINUTE !… ร้อนถึงโปรดิวเซอร์ชื่อดังผู้ดูแลงานเพลงชิ้นนี้ อย่าง ปอนด์ ธนา ลวสุต เลยต้องออกโรงมาชี้แจง…  

ปอนด์ ธนา

ปอนด์ ธนา

  “เพลง Bad Friends เริ่มมาจากทางค่ายมิวสิคครีมอยากจะได้เพลงให้มาเป็นเพลงเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ของ นิว-จิ๋ว-อ๊อฟ ทีมงานก็อยากจะได้เพลงที่แบบแรงๆ แล้วแบบแปลกๆ มันๆ เพื่อให้คอนเสิร์ตมันมีอารมณ์สนุกๆ ก็เลยอยากได้อะไรที่มันมีความทันสมัยมากๆ และเป็นสิ่งที่นิวจิ๋วกับอ๊อฟไม่เคยร้องเลยด้วยซ้ำ เลยคิดถึงแนวดนตรีแดนซ์สมัยใหม่ที่นิยมกันอยู่ตอนนี้ เป็นลักษณะเพลงที่มันผสมผสานทั้งอิเล็คทรอนิกส์ แดนซ์ แล้วมีแร๊พ กับมีดีเจมิกซ์ซาวด์มาผสมกันด้วย แบบนี้ตะวันตกเค้ามีกันเยอะแล้ว อย่างเพลงที่คุณ skrillex เค้าทำจนได้รางวัลแกรมมี่สาขาเพลงแดนซ์ยอดเยี่ยมปีนี้ ผมก็ติดตามเค้าอยู่ เลยคิดว่าในเมืองไทยยังไม่ค่อยมีเพลงแนวนี้ในวงกว้าง แนวแบบนี้ในเอเชียที่มีเอามาทำก็มีวง BIGBANG กับวง 4MINUTE ซึ่งวงนี้ไปจ้าง skrillex มาทำให้ เพราะฉะนั้นเพลง Bad Friends ที่ออกมา มันก็คือเพลงแนวเพลงเดียวกันนี้ครับ”   “ถ้าในเรื่องเมโลดี้เหมือนกันเนี่ย มันคงต้องถูกกล่าวหาแน่ แต่ถ้าถามว่าดนตรีแบบนี้ มันเป็นวิธีการทำงานของดนตรีแดนซ์ อิเล็คทรอนิคส์แดนซ์ ที่เหมือนกันคงใช่ อย่างถ้าสมมติเราปิดไลน์ที่เป็นเมโลดี้ออก เหลือแต่กลองกับเบส มันจะคล้ายกันหมดเลยทุกเพลง กี่เพลงๆ ก็จะเป็นแบบนี้ เพราะซาวด์ดนตรีมันเป็นแบบนี้มาไงครับ”  

นิว-จิ๋ว-อ๊อฟ

นิว-จิ๋ว-อ๊อฟ

 

4MINUTE

4minute

  มันเป็นเรื่องของแนวดนตรีเดียวกัน เป็นเทรนด์สมัยใหม่ และตอนนี้มีเพลงแบบนี้เยอะแยะ แต่ในเอเชียจะมีไม่ค่อยกี่เพลง พอเราเอามาทำในไทย คนเลยรู้สึกว่ามันไปเหมือนรึเปล่าครับ ใจจริงเพลงนี้อยากทำมาให้ฟังสนุกๆ แหละ เราก็สนุกกันเถอะ เพราะอยากจะให้เพลงไทยมันมีความเป็นอินเตอร์เนชั่นแนลสากล เขามีแบบนี้กันแล้วแต่เมืองไทยเรายังไม่ค่อยมี ผมว่ามันสนุกดีที่เราจะมีบ้าง เกาหลีมีแล้ว มาสนุกกันเถอะครับ”     เหมือนกันจริงไหม? ลองฟังดู!  

BAD FRIENDS – NEW JIEW AOF【OFFICIAL MV】 youtube channel : GMM GRAMMY OFFICIAL

   

4MINUTE(포미닛) – 싫어(Hate) MV youtube channel : 4Minute 포미닛(Official YouTube Channel)

    Footermusic2015 มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ

ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com