เวียร์ ศุกลวัฒน์ จับไมค์โชว์เสียงนุ่ม ครวญ ‘ทางผ่าน’ (ถึงใคร?)

Home / ข่าววงการเพลง / เวียร์ ศุกลวัฒน์ จับไมค์โชว์เสียงนุ่ม ครวญ ‘ทางผ่าน’ (ถึงใคร?)

แฟนๆ ส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกับ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ในฐานะพระเอกหนุ่มมาดเข้ม แต่คงมีไม่กี่คนที่รู้ว่าหนุ่ม เวียร์ ร้องเพลงได้ไพเราะไม่แพ้ฝีมือด้านการแสดง โดยเฉพาะเสียงนุ่มๆ ที่ฟังทีไรก็รู้สึกใจละลาย

 

เวียร์ ศุกลวัฒน์

 

ล่าสุดคลื่นเพลงไทย 88.5 E-D-S (Everyday Station) เสิร์ฟโปรเจ็คพิเศษ ชวนให้ เวียร์ ศุกลวัฒน์ เป็นหนึ่งในศิลปินดังที่ได้มาถ่ายทอดบทเพลงในความทรงจำ ยิ่งได้นักดนตรีฝีมือดีระดับแนวหน้าของเมืองไทย หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรม มาเสริมทัพ เรียบเรียงดนตรีใหม่ ยิ่งทำให้เพลง ทางผ่าน เพลงความหมายลึกซึ้งต่อชีวิตจริงของหนุ่ม เวียร์ ยิ่งสะกิดใจใครหลายคนเลยทีเดียว

 

ทางผ่าน – เวียร์ ศุกลวัฒน์ E-D-S Special Songs
youtube channel : 88.5 E-D-S Everyday Station

 

เวียร์ ศุกลวัฒน์ เผยว่า “ด้วยความที่เราไม่ใช่ศิลปิน รู้สึกยากมากครับ แม้จะไม่มั่นใจแต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุด ตอนแรกที่ส่งเพลงมาให้เลือกมีหลายเพลงมาก แต่ละเพลงมันมีความหมายต่างกันออกไป บางคนถ้าอกหักแล้วได้ฟังเพลงที่มีความหมายโดนๆ นี่ร้องไห้ได้เลยนะ เพลงบางเพลงเวลาได้ฟังเราจะรู้สึกถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น สำหรับเพลงนี้มีความหมายสำหรับผมมากเหมือนกัน เลยได้เลือกเพลง ทางผ่าน โดยมีการเปลี่ยนแปลงดนตรีทั้งหมด ซึ่ง พี่หนึ่ง จักรวาร ต้องการที่จะถ่ายทอดอารมณ์ทางผ่านมากๆ ตอนแรกจะมีแค่เสียงร้องและเปียโน ซึ่งผมมองว่ายากมากๆ ขนาดมืออาชีพที่ต้องร้องเพลงกับเปียโนอย่างเดียวยังต้องใช้เสียงและความรู้สึกมากๆ ในการร้อง ในตอนท้ายเพลงเราเลยเอากลองเข้ามาช่วยเพื่อให้เพลงสมบูรณ์และก็ไม่ได้ยากเกินไปสำหรับผม ขอฝากผลงานเพลง ทางผ่าน ที่ผมมีส่วนร่วมในโปรเจ็คนี้กับพี่หนึ่งและทางคลื่น 88.5 E-D-S ผมตั้งใจร้องเต็มที่เลยครับ ยังไงฝากติดตามฟังด้วยนะครับ”

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com