5 หนุ่ม The Drivers เปิดตัวซิงเกิ้ล “พะเยา”

Home / ข่าววงการเพลง / 5 หนุ่ม The Drivers เปิดตัวซิงเกิ้ล “พะเยา”

   5 หนุ่มเพื่อนซี้จากสระบุรี ในนามวง The Drivers กับแนวดนตรี Thailand Vintage Rock band ที่มีกลิ่นดนตรีในยุค 60’s-70’s สมาชิกประกอบด้วย ไดร์ฟ – ธนานันท์ ผู้พัฒน์ (ร้องนำ/กีต้าร์), ดิว – ธารณันท์ ผู้พัฒน์ (คีบอร์ด), ฟลุ้ค – ยุทธพล สนามทอง (กีต้าร์), นิว – ศตวรรษ คงหอม (กลอง) และ ไผ่ – วรากร คำไธสง (เบส)

 

   พวกเขาใช้เวลากว่า 7 ปี เพื่อพิสูจน์ความฝัน และได้เวลาเปิดตัวซิงเกิ้ล “พะเยา” เพลงรักอกหักประชดประชันตัวเอง แนว ballad rock ยุค 70’s ที่มีเสียงประสานและซาวด์ดีไซด์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเตรียมขนเพลงในอีพีแรกทั้งไทยและสากล พร้อมซิงเกิ้ลเปิดตัว “พะเยา” ที่ประเทศญี่ปุ่น The Drivers Tokyo Tour 2016

 

   ไดร์ฟ นักร้องนำได้พูดถึงการทำงานว่า “เราเป็นวงเด็กจากสระบุรี ทุกคนโตมากับพ่อแม่ที่ฟังเพลงเดอะอีเกิ้ล บีทเทิ่ล ฯลฯ พอมารวมตัวกันก็อยากเล่นเพลงที่พ่อแม่เคยฟัง ที่พวกเราเรียกว่า Thiland Vintage rock band คนที่ได้ยินก็สนใจว่าเด็กอายุ 17-18 มันเล่นเพลงเก่ากัน  ซึ่งความฝันเราตอนนั้นก็คือการได้เป็นศิลปินมีเพลงของตัวเอง อยากให้เหมือนเดอะบีทเทิ่ลที่เริ่มต้นด้วยการเล่นเพลงของคนอื่นก่อน เล่นหาประสบการณ์จนตัวเองแข็งแรง แล้วค่อยทำเพลงซึ่งตัวเองได้อิทธิพลมาตั้งแต่เด็กๆ

 

   หลังจากตระเวนเล่นตามร้านต่างๆ มา ลองผิดลองถูกมาจนถึงวันนี้ใช้เวลา 7 ปี ตอนนี้ก็มี “พะเยา” เป็นซิงเกิ้ลเปิดตัว เพลงรักที่มาจากประสบการณ์ของพี่ผม ดิว-ธารณันท์ ที่แต่งเนื้อร้องร่วมกับไผ่-วรากร ใช้เวลาแต่งไม่ถึง 15 นาที ผมแต่งทำนอง พูดถึงคนที่ถูกทิ้ง ก็อยากเขียนอะไรถึงคนที่ทิ้งเราไป ออกแนวประชดตัวเองด้วย ‘ถูกทิ้งมันน่าอาย อายชาวบ้านเขา กลับพะเยาไปเลี้ยงควายดีกว่า’ เป็นเพลงเนื้อหาประชดประชันที่ใช้คำตรง ๆ ได้อารมณ์คนที่อกหักแต่ไม่อยากให้รู้สึกเศร้าจนเกินไปนะครับ”

 

   และช่วงมีนาคมนี้วง The Drivers ได้รับการติดต่อให้ไปแสดงดนตรีที่ไลฟ์เฮ้าส์ ประเทศญี่ปุ่น The Drivers Tokyo Tour 2016 โดยจะนำเพลงในอีพีแรก ทั้งไทยและสากล ไปโชว์แบบเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ติดตามข่าวสารของวง The Drivers ได้ทาง www.youtube.com/driversthai และ www.facebook.com/thedriversthailand

 

5

 

8

 

9

 

56