ก้อ ณฐพล ยัน The Ghost Cat ฟอร์มวงล่วงหน้ากว่า 5 ปี!

Home / ข่าววงการเพลง / ก้อ ณฐพล ยัน The Ghost Cat ฟอร์มวงล่วงหน้ากว่า 5 ปี!

หลังจากห้าศิลปินจากห้าวงดนตรี ก้อ ณฐพล, วิน สควีซ แอนนิมอล, พีท บลิสโซนิค, มาตร กรู๊ฟไรเดอร์ และ เท็ดดี้ ฟลัวร์ ซึ่งรวมตัวในนาม The Ghost Cat ปล่อยเพลงแรก นานไปแล้ว (Way Too Long) ออกมาให้ได้ฟังกันไปเมื่อเร็วๆ นี้ ท่ามกลางกระแสความสนใจและชื่นชมจนทำให้เพลงทะยานขึ้นชาร์ตตามหน้าปัดวิทยุ แต่ส่วนหนึ่งก็อดไม่ได้ที่จะตั้งข้อสงสัยว่า ‘หรือ สควีซ แอนนิมอล จะเปลี่ยนชื่อเป็น The Ghost Cat?’

 

The Ghost Cat

 

งานนี้ ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ ขอเป็นตัวแทนวง เล่าถึงความเป็นมาของการรวมตัวกันของแต่ละสมาชิก ซึ่งใช้ระยะเวลานานถึง 5 ปี ไว้ว่า

 

“จุดเริ่มต้นของการรวมตัวกัน เกิดจากการที่ผมได้ไปเที่ยวที่อเมริกาแล้วได้ยินในวิทยุเขาเปิดเพลงแนว นิว เวฟ (New Wave) แล้วรู้สึกชอบ และอยากที่จะลองทำวงใหม่โดยเล่นดนตรีแนวนี้ขึ้นมา เราก็มานั่งนึกว่าจะชวนใครมาร่วมทำด้วยกันดี ก็นึกถึง มาตร ซึ่งเราเคยทำงานด้วยกันมาอยู่แล้วเลยชวนมาทำด้วยกัน ต่อมาก็เป็น พีท, เท็ดดี้ พอได้สมาชิกมา 4 คนก็เริ่มมองหาว่าจะเป็นใครดีที่จะมาเป็นนักร้องให้กับวงของเรา ก็หากันอยู่นานจนมาสรุปกันที่ วิน หลังจากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการทำเพลงกัน”

 

“ตอนนี้เราทำเสร็จแล้ว 5 เพลง และเรื่องบังเอิญคือทั้ง 5 เพลงมีความหมายไปในทิศทางเดียวกันคือพูดถึงการรอคอย โดยมีผมกับ วิน แต่งเนื้อร้อง และส่งต่อให้ทีมช่วยกันทำดนตรี ซึ่งอย่างที่บอกไปเมื่อตอนต้นว่าดนตรีของ เดอะ โกส แคท จะเป็นแนว นิว เวฟ เป็นแนวดนตรีที่เข้าใจง่าย เน้นไปในการดีไซน์ซาวน์เสียงสังเคราะห์มาทำให้เพลงมีความเท่อยู่ในตัวเอง ก็เหมือนกับเราทั้ง 5 คนที่ดูแตกต่างมีแนวทางของตนเองอย่างชัดเจนจนไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถทำวงด้วยกันได้ แต่ในความต่างนั้นกับผสมผสานกันได้อย่างน่าอัศจรรย์ สำหรับเพลง นานไปแล้ว เพลงแรกที่เราได้ปล่อยออกมาให้ได้ฟังไปแล้ว ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีครับเนื่องจากแนวดนตรีค่อนข้างเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับคนฟัง แต่พอเห็นแบบนี้แล้วก็หายเหนื่อยครับ”

 

The Ghost Cat – นานไปแล้ว ( Way Too Long ) | ( OFFICIAL MV )
youtube channel : Spicydisc

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่จะมาเพิ่มสีสันให้กับวงการเพลงจริงๆ สำหรับ The Ghost Cat (เดอะ โกส แคท) แฟนเพลงดาวน์โหลดเพลงของพวกเขามาฟังกันได้ผ่าน itunes และทางดิจิตอลดาวน์โหลดกด *491544 64 หรือติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.spicydisc.com หรือทาง www.facebook.com/spicydisc.fanpage

 

 

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com