สุดอิน-สุดฟิน! The Next Venture Concert 2016 คอนเสิร์ตระลึกชาติ!

Home / ข่าววงการเพลง / สุดอิน-สุดฟิน! The Next Venture Concert 2016 คอนเสิร์ตระลึกชาติ!

หลังจากรอคอยกันมายาวนานกว่า 19 ปี ก็ถึงเวลาที่ติ่งยุค ’90 จะได้ระเบิดเสียงกรี๊ด พลังแดนซ์ และร้องเพลงฮิตในอดีตให้สุดพลัง! ไปพร้อมๆ กับกลุ่มศิลปิน เดอะเน็กซ์ และ ดิเอ็กเวนเจอร์ อย่าง โดม ปกรณ์ ลัม, แร็พเตอร์ (หลุยส์ สก๊อต – จอนนี่ อันวา), เจมส์ เรืองศักดิ์, ลิฟท์ออย (ลิฟท์ สุพจน์ – ออย ธนา), วอย เกรียงไกร พร้อมด้วย ราฟฟี่-แนนซี่ (ราฟฟี่ ธนัชชา – แนนซี่ นันทพร), เอิร์น จิรวรรณ และ โมเม นภัสสร ในคอนเสิร์ต The Next Venture Concert 2016… งานนี้ไม่ใช่แค่คอนเสิร์ตระลึกความหลัง แต่เป็น ‘คอนเสิร์ตระลึกชาติ’ อย่างที่นักร้องกระดูกเหล็ก เจมส์ แซวไว้อย่างแท้จริง!!

 

The Next Venture Concert 2016

 

The Next Venture Concert 2016

 

ความคึกคักของแฟนๆ ที่แห่แหนมารวมตัวกันอีกครั้งกว่าสองหมื่นชีวิต ทำเอาสถานที่จัดงาน อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี คราคร่ำไปด้วยแฟนเพลงตัวจริง(ที่บางคนก็จูงลูกจูงหลานมาสนุกด้วยกัน!) เปิดตัวด้วยอินโทรเพลง Party และเพลงชาติของเดอะเน็กซ์ อย่าง Love Of Generation Next ซึ่ง 7 ศิลปินหลัก โดม, หลุยส์, จอนนี่, เจมส์, ลิฟท์, ออย และ วอย ขึ้นเวทีลอยฟ้าเสิร์ฟความใกล้ชิดให้แฟนๆ อย่างทั่วถึง ให้ทุกคนในฮอลล์ได้ร้องเพลงอย่างแม่นเป๊ะไปกับเนื้อร้องทุกท่อนของเพลง ส่งสัญญาณว่าช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยมาถึงแล้ว!

 

The Next Venture Concert 2016

 

The Next Venture Concert 2016

 

ช่วงเวทีเดี่ยวเริ่มต้นด้วย เจมส์ เรืองศักดิ์ ซึ่งมาเปิดคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการด้วยเมดเล่ย์เพลงฮิต ข้าวมันไก่, ชับ ชับ ชับ และ ไซเรนเลิฟ ให้ทุกคนได้แดนซ์กันรัวๆ ด้วยท่าเต้นสุดฮิตที่ทุกคนยังจำกันได้ แล้วส่งเวทีต่อเพื่อไม่ให้ความมันขาดตอนให้คู่หูคู่ฮา ลิฟท์-ออย ได้นำเต้นในเพลง ปิ๊นๆ และไม่ลืมโชว์ท่าเต้นส่ายเอวอันเป็นเอกลักษณ์ในเพลง รมณ์บ่จอย และ ดูมั้ย แต่จะให้ร้องเพลงซึ้งพวกเขาก็ทำได้! ว่าแล้วก็หยิบเพลง นาทีที่สวยงาม มาครวญแล้วรูดขาไมค์พร้อมเล่นมุขติดแฮชแท็คสุดเกรียนบนจอเรียกเสียงฮากันดังลั่น แต่ก่อนที่เวทีคอนเสิร์ตจะกลายเป็นเวทีตลก เจมส์ ก็ขอกลับขึ้นมาแท็คทีม ร้องเพลง ยอม ประสานเสียงกันไพเราะเป็นที่สุด

 

The Next Venture Concert 2016

 

The Next Venture Concert 2016

 

แล้วก็มาถึงหนึ่งหนุ่มที่แฟนคลับ The Next รอคอย วอย เกรียงไกร เปิดตัวในมาดพระเอกสุดหล่อ และแน่นอน นี่คือเพลง หลบหน่อย (พระเอกมา) นั่นเอง! แม้งานนี้หนุ่ม วอย จะฉายเดี่ยวไร้เงาน้องชายร่วมวง อย่าง เจอาร์ แต่กับเพลงฮิตของ เจอาร์-วอย ที่เลือกมาร้องในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ทั้ง ไอ เลิฟ ยู, โอนลี่ ยู และ มาทำไม ก็ได้ยินพลังเสียงของแฟนๆ ทั้งฮอลล์ช่วยเขาร้องเสียงดังสนั่นอย่างเต็มอกเต็มใจ แล้วก็ถึงเวลาของดูโอพี่น้อง ราฟฟี่-แนนซี่ เปิดตัวด้วยเพลงซึ้งๆ โชว์เสียงกังวานใสกิ๊งเหมือนแต่ก่อนไม่มีผิด ในเพลง บอกกันได้ไหม และ หยุดเวลา ต่อด้วยเพลงเต้นประจำชาติที่ทุกคนต้องร้อง “ด๊าดีด่าว…” และเต้นท่าประสานมือไปพร้อมกันในเพลง ยูเอฟโอ

 

The Next Venture Concert 2016

 

The Next Venture Concert 2016

 

แม้จะเบนเข็มไปเป็นเจ้าแม่สายบิวตี้ แต่เมื่อ โมเม นภัสสร ต้องกลับมาร้องเพลงและออกสเต็ปในเพลง กระดุ๊ก กระดิ๊ก งานนี้บอกเลยว่าโมเมไม่ได้มาเล่นๆ แต่เธอสตรองจนทุกคนต้องร้อง “โอ้โห!” หลังจากแดนซ์สะบัดก็ถึงเวลาของ 3 สาว โมเม แนนซี่ และ เอิร์น ในเพลงเพราะๆ ชอบคืนนี้ ที่ทำเอาแฟนเพลงอินกันทั้งฮอลล์ แต่ไม่ใช่แค่นั้นเพราะชวนทุกคนไปฟินกันต่อด้วยคู่จิ้นในตำนาน เจมส์-เอิร์น ที่แม้คนหนึ่งจะเพิ่งมีครอบครัว ส่วนอีกคนก็มีลูกแถมมีเบบี้อยู่ในท้องอีกต่างหาก แต่เพลง มีเธอ ก็สะกดให้แฟนๆ อยู่ในอารมณ์โรแมนติกได้อย่างราวกับต้องมนต์สะกด

 

The Next Venture Concert 2016

 

The Next Venture Concert 2016

 

ถึงเวลาของชายหนุ่มหล่อเทพ-หล่อจนมดลูกสั่น! โดม ปกรณ์ ลัม โชว์ทั้งซิกแพ็คและกล้ามแขนน่าขยำในเพลงเทคโนแดนซ์สุดมัน หน้ากาก และ Hey!อันตราย และ ‘ดีเลย ดีมากๆ!’ ในเพลง ดีมากเลย ที่ได้ เจมส์ มาร่วมแบทเทิล ก่อนพักอารมณ์ให้ไปซึ้งกันในเพลงฮิต อย่าให้ใจกันเลย และ ยิ่งรักเธอ ซึ่งทำเอาแฟนเพลงทั้งสาวๆ และไม่สาว เพ้อจนตาพร่ากับอณูความหล่อ แต่ก็เพ้อได้ไม่นานนักเพราะ พี่โดม เล่นตอกย้ำความเป็น ‘ผู้ชายมีเจ้าของ’ ด้วยการประกาศกลางเวทีคอนเสิร์ตว่า “ปีหน้า ผมจะมีเมียเป็นตัวเป็นตน!” เจ็บสิคะ!!

 

The Next Venture Concert 2016

 

มาถึงดูโอ้คู่สุดท้าย แร็พเตอร์ ที่เรียกเสียงกรี๊ดดังมากด้วยการเปิดตัวที่เท่มาก ในเพลงช้าซึ้งๆ คำเดียว แล้วแดนซ์สุดแรงมากด้วยเพลง ใช่เลย Oh Yes และ Go Go Go นาทีนี้เก้าอี้ของแฟนๆ ไม่มีความหมายอีกต่อไป! เมื่อทุกคนพร้อมใจลุกขึ้นมาเต้นในเพลงชาติแร็พเตอร์ เกรงใจ ซึ่งได้หนุ่ม โดม มาแจมในท่อนจำ “ต้องโทษที ต้องโทษที ต้องโทษทีนะ อย่าว่ากัน อย่าว่ากัน อย่าว่ากัน…” พูดได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นที่เพอร์เฟ็คสมบูรณ์โดนใจแฟนเพลงรุ่นเก่าซะจริงๆ แล้วยังไปย้อนความทรงจำด้วย คิดถึง เพลงแจ้งเกิดของแร็พเตอร์อีก เชื่อว่าทุกคนที่ได้ฟังต้องหวนนึกถึงวัยหวานในอดีตแน่ๆ!

 

The Next Venture Concert 2016

 

แล้วก็มาถึงเพลงสุดท้ายที่ทุกคนยังไม่อยากให้มาถึง เมื่อ 11 ศิลปินปิดเวทีด้วยเพลง X-Venture เป็นการส่งความสุขในคอนเสิร์ตเจ๋ง The Next Venture Concert 2016 ความยาวเกือบ 3 ชั่วโมง… แต่เชื่อว่าแฟนเพลงยังไม่เต็มอิ่ม เพราะจะให้ฟัง ให้แดนซ์ ให้ดูคอนเสิร์ตของศิลปินในดวงใจ อยู่ด้วยกันทั้งวันก็ยังสู้ไหว จริงปะ!!?

 

 

 

 

 

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com