‘รักอยู่รอบกาย’ แกะกล่องความทรงจำ ปลุก ‘โจ้ วงพอส’ คืนชีพ!

Home / ข่าววงการเพลง / ‘รักอยู่รอบกาย’ แกะกล่องความทรงจำ ปลุก ‘โจ้ วงพอส’ คืนชีพ!

หลังจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม หัวเรือใหญ่แห่ง ค่าย มี เรคคอร์ด เปิดไพ่ใบเด็ด ด้วยการเปิดกล่องความทรงจำที่เก็บไว้กว่า 14 ปีของ พอส วงดนตรีระดับตำนานให้กลับมาโลดแล่นบนถนนสายดนตรีได้ขึ้นมา ในฐานะหนึ่งในรายชื่อทัพศิลปินที่รวมอยู่ใต้ชายคา มี เรคคอร์ด เรียกเสียงฮือฮานับตั้งแต่นั้น ต่อเนื่องมาถึงทีเซอร์เรียกน้ำย่อยที่ทยอยปล่อยออกมาให้แฟนเพลงตกตะลึงจนถึงขั้นสะกิดต่อมสงสัยว่า ‘ใครเป็นคนร้อง??’

 

MV รักอยู่รอบกาย_883

 

PAUSE_

 

และทุกข้อสงสัยก็สิ้นสุดลง เมื่อ รักอยู่รอบกาย ซิงเกิ้ลล่าสุดจากวง พอส ซึ่งร้องนำโดย โจ้ อมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559 วันครบรอบ14 ปีของการจากไปของ โจ้ และวันที่สิ้นสุดการรอคอยกับน้ำเสียงที่คุ้นเคยจากคนที่คุณคิดถึง เพื่อเป็นการบอกแฟนเพลงว่า “จริงๆแล้วโจ้ไม่ได้จากไปไหน เขายังคงอยู่รอบกายพวกเราเสมอ”

 

MV รักอยู่รอบกาย_9114

 

MV รักอยู่รอบกาย_9235

 

การทำงานข้ามเวลาเริ่มต้นจาก เสียงของโจ้ และ คีย์บอร์ดของ เป้ ภิทรู พลชนะ จนเมื่อเวลาผ่านไปทุกอย่างอยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสมและลงตัว เพลงนี้จึงกลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้งอย่างสมบูรณ์จากสมาชิกวง พอส ทั้ง 4 คน โจ้ อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์, เอ พลกฤษณ์ วิริยานุภาพ, นอ นรเทพ มาแสง และ บอส นิรุจ เดชบุญ… โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้หยิบยก ต้นสน และ ขนนก ขึ้นมาแทนกาลเวลา ที่ถึงแม้จะพัดผ่านไปนานแค่ไหน แต่สิ่งที่โจ้ได้หลงเหลือไว้คือ ดนตรี และ เสียงเพลง ที่ถูกขับขานราวกับตำนานตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

 

 

รักอยู่รอบกาย – PAUSE [Official MV]
youtube channel : ME RECORDS

 

 

นอ ยังคงทำหน้าที่หัวหน้าวงเล่าเบื้องหลังการทำงาน รักอยู่รอบกาย ให้ฟังว่า เพลงนี้เป็นเพลงสุดท้ายที่เราได้เล่นครบทั้ง 4 คน เป็นเพลงที่โจ้ร้องทิ้งไว้ก่อนจะเสียชีวิต เพลงนี้ด้วยวิทยาการสมัยใหม่ทำให้พวกเรากลับมาเล่นดนตรีครบทั้ง 4 คนอีกครั้ง และด้วยความทันสมัยมันไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะทำให้เพลงนี้ออกมาสมบูรณ์ในทุก TEMPO เหมือนเพลงอื่นทั่วไป แต่ว่าเราเลือกที่จะไม่แก้ไขอะไร ให้ทุกอย่างเป็นไปตามต้นฉบับเดิม เพราะมันคือ สิ่งที่สมบูรณ์และสวยงามที่สุดแล้ว ถามถึงความรู้สึกคือพวกเราเองก็ตื่นเต้นนะครับที่เราทั้ง 4 คนจะได้กลับมาครบกันอีกครั้ง ไม่น่าเชื่อว่ามันจะเป็นไปได้ แต่มันก็เป็นไปแล้ว เราอยากให้ทุกคนได้ติดตามเพลงใหม่ของพวกเราเพลงนี้ครับ สำหรับพวกเรา… เราคิดว่ามันมีค่าแน่นอน เราจะร่วมทางกันไปอีกครั้งทั้งคนเล่นและคนฟัง”

 

MV รักอยู่รอบกาย_5646

 

MV รักอยู่รอบกาย_9626

 

MV รักอยู่รอบกาย_873

 

สามารถดาวน์โหลดเพลง รักอยู่รอบกาย ของศิลปินวง พอส ได้ที่ *492 222 266 อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของวง PAUSE (พอส) ได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/pausepage , https://www.facebook.com/MeRecords, Twitter : Merecordslabel, Youtube Channel : ME RECORDS

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com