เบื้องหลังเอ็มวี หวาย ‘ชีวิตดี๊ดี’ หวิดตกหน้าผา!

Home / ข่าววงการเพลง / เบื้องหลังเอ็มวี หวาย ‘ชีวิตดี๊ดี’ หวิดตกหน้าผา!

หวาย ดึง ‘ความเป็นไทย’ ประยุกต์ลงเอ็มวี ชีวิตดี๊ดี
ทุ่มสุดตัวจนหวิดดับ! ขับเอทีวีตกหน้าผา!!

 

เบื้องหลังเอ็มวี ชีวิตดี๊ดี หวาย 011

 

เบื้องหลังเอ็มวี ชีวิตดี๊ดี หวาย 010

 

 

ถือเป็นมิวสิควิดีโอส่งท้ายปีของ อาร์เอสฯ ที่เปิดตัวสาวแซ่บไม่แคร์ world อย่าง หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ หลังจากย้ายเข้ามาบ้านหลังใหม่ ค่ายเยส!มิวสิก ในเอ็มวีของซิงเกิ้ลใหม่ ชีวิตดี๊ดี (Very well) ที่ลงทุนแบบจัดเต็ม! จัดหนัก! บวกกับท่าเต้นที่ร่วมสมัยดึงความเป็นไทยมาประยุกต์ ผสมผสานร่วมกับท่าเต้นหลากหลายสไตล์สุดสตรอง รวมทั้งฉาก-เสื้อผ้า-หน้าผม ที่นำมามิกซ์แอนด์แมทซ์แบบสุดอลังการ และเพิ่มมุมกล้องพิเศษ ทั้ง Body Rig (บอดี้ ริก) และ Drone (โดรน) มาใช้ในมิวสิควิดีโอนี้ด้วยทำให้ภาพดูแตกต่างออกไป ส่งให้เอ็มวีเพลงนี้ก้าวสู่ความเป็นสากลได้ไม่ยาก

 

เบื้องหลังเอ็มวี ชีวิตดี๊ดี หวาย 014

 

เบื้องหลังถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลง ชีวิตดี๊ดี (Very well) ใช้เวลาถ่ายทำถึง 2 วันเต็มๆ โดยยกกองไปถ่ายกันที่อ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี (แกรนด์แคนยอน เมืองไทย) และสตูดิโอเบเนดิก โดยใช้มุมกล้องหลายๆ มุม หลายๆ ช็อตมาประกอบกัน และใช้อุปกรณ์ Rig (ริก) มาติดกับตัวหวาย ทำให้ได้ภาพระยะใกล้ในมุมสูงเหนือไหล่ ซึ่งมูฟไปตามจังหวะการเต้นของหวาย ที่แม้ทุกคนจะเป็นห่วงว่า หวาย จะรับน้ำหนักไม่ไหว แต่กลายเป็นว่านักร้องสาวชอบซะยังงั้น เพราะไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน! ถึงกับพูดว่า “ดีค่ะ ดีค่ะ หนูจะได้ผอม” ทำเอาทุกคนในกองฯ หัวเราะกันยกใหญ่ ส่วนวันที่เข้าฉากต้องขับเอทีวี หวายก็ขับทั้งๆ ที่ตาทั้ง 2 ข้างมองเห็นไม่ชัด อาศัยให้แดนเซอร์ที่ซ้อนหลังเป็นตาให้หวายอีกที งานนี้ทำเอาหวิดตกหน้าผา!

 

เบื้องหลังเอ็มวี ชีวิตดี๊ดี หวาย 012

 

 

สดจากกอง MV ชีวิตดี๊ดี (very well) feat.Timethai : Waii (หวาย)
Youtube channel : rsfriends

 

หวาย เล่าให้ฟังว่า “วันที่ไปถ่ายทำกันที่แกรนด์แคนยอน หวายจะต้องขับเอทีวีด้วย แล้วก่อนวันที่ไปถ่าย 2 วัน หวายเจ็บตา และตาบวมมากค่ะ ก็เลยไปหาหมอและคุณหมอห้ามใส่คอนแทคเลนส์ 1 อาทิตย์ แล้วก็ห้ามแต่งหน้าจัดด้วยค่ะ วันนั้นก็ใช้แว่นกันแดดช่วย และก็ให้พี่แดนเซอร์ที่ซ้อนหลังหวายช่วยบอกทางให้ค่ะ แต่ก็เกือบขับชนริมเขื่อนตกหน้าผาเหมือนกัน เพราะต้องร้องเพลงแดนซ์บนรถเอทีวีไปด้วยหันมาอีกทีก็ริมหน้าผาแล้วตกใจมากดีที่เบรคทัน(หัวเราะ) และอากาศที่นั่นก็ร้อนมากถึงมากที่สุด แล้วหวายจะต้องใส่เฟอร์ด้วย ยิ่งร้อนไปใหญ่เลยค่ะ พอพักกองก็ต้องรีบมาหลบร้อนเช็ดเหงื่อกันด่วน แต่ก็เป็นอะไรที่สนุกดีนะคะ และภาพที่ออกมาก็สวยมากค่ะ อยากให้ทุกคนติดตามมิวสิควิดีโอ ชีวิตดี๊ดี ของหวายกันเยอะๆ นะคะ รับรองว่าแซ่บเวอร์!”

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com