JAZZ FOR KING ดนตรีแจ๊สเทิดไท้องค์ราชัน ๔ ธ.ค. ๕๘

Home / ข่าววงการเพลง / JAZZ FOR KING ดนตรีแจ๊สเทิดไท้องค์ราชัน ๔ ธ.ค. ๕๘

ครั้งแรกของประเทศไทยจากการรวมครั้งสำคัญ ของนักดนตรีแจ๊สนับ ๒๐ ชีวิต ทั้งไทยและเทศ ร่วมเทิดพระเกียรติในหลวง ครบรอบ ๘๘ พรรษา ในงาน JAZZ FOR KING ดนตรีแจ๊สเทิดไท้องค์ราชัน ๔ ธันวา นี้

 

 

Jazz For The King 10

 

 

 

ปรากฎการณ์ดนตรีแจ๊สครั้งสำคัญที่ประชาชนคนไทยจะได้ร่วมเทิดพระเกียรติ และแสดงความจงรักภักดีต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษา ในงาน JAZZ FOR KING ดนตรีแจ๊สเทิดไท้องค์ราชัน จัดโดย มูลนิธิอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ อันดามัน โดยการสนับสนุนจากสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อระลึกถึงพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีแจ๊ส ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ซึ่งสะท้อนผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ และพระปรีชาสามารถทางด้านดนตรีแจ๊สเป็นที่ประจักษ์แก่สากลโลก

 

 

 

Jazz For The King 07

มาร่วมอิ่มเอมทางอารมณ์ และจิตใจให้กับคอแจ๊สได้สัมผัสอรรถรสของการแสดงดนตรีแจ๊สที่ยกระดับไปสู่ระดับสากลจากศิลปินไทยและเทศ และพลาดไม่ได้กับการรวมตัวครั้งประวัติศาสตร์พร้อมการแสดงสดไฮไลท์จากคณาจารย์แจ๊สจากทั่วฟ้าเมืองไทยในรูปแบบการแสดง เซมิ-บิ๊กแบนด์ ของนักดนตรีแจ๊ส ประกอบด้วยคณาจารย์และศิษย์เก่าจากสถาบันการศึกษาดนตรีชั้นนำของเมืองไทย อาทิ อ.เด่น อยู่ประเสริฐ, อ.ศักดิ์ศรี วงศ์ธราดล และอ.รัตนะ วงศ์สรรเสริญ ร่วมด้วยศิลปินไทยและเทศที่มาถ่ายทอดดนตรีแจ๊สผ่านเส้นเสียง อาทิ ป๊อด ธนชัย อุชชิน, มาเรียม เกรย์, ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน และ แนทเดอะวอยซ์โซโลเปียโนโดย ยุทธนา ศรีมูลชัย นักเปียโนมือรางวัลชาวเอเชีย นาล จูเลียอาร์โซทริโอ ฟีเจอริ่งลอร่า บรุนเนอร์ (Nial Djuliarso Trio featuring Laura Brunner)นักร้องแจ๊สคุณภาพจากสหรัฐอเมริกา

 

 

 

Jazz For The King 09

 

 

 

 

ด้าน “พลเอกยศนันท์ หร่ายเจริญ” ประธานมูลนิธิอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ อันดามัน เผยว่า “สำหรับมูลนิธิอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ อันดามันนั้นจัดว่าเป็นอีกหนึ่งมูลนิธิที่มีวัตถุประสงค์ในการดำเนินกิจกรรม หรือโครงการต่างๆ อันเกี่ยวเนื่องกับการส่งเสริมและสนับสนุนด้านการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีของเด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไปรวมถึงการสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชน องค์กรการกุศล และองค์กรสาธารณประโยชน์ อันจะสร้างประโยชน์ต่างๆ ให้กับสังคมและประเทศชาติ และในฐานะที่ทางมูลนิธิฯ เป็นผู้จัดงานในครั้งนี้ รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับกิจกรรมดีๆ ที่ได้มีส่วนร่วมให้เกิดงานนี้ขึ้นมา เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ถือเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯที่ทรงมีต่อดนตรีแจ๊สในประเทศไทย จึงสมควรที่จะให้มีการแสดงดนตรีแจ๊สในระดับสากล ผ่านศิลปินแจ๊สที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลขึ้นมา เพื่อกำหนดเป็นวาระสำคัญ และทำให้เกิดแรงผลักดันในการสร้างสรรค์ดนตรีแจ๊สในประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้นในอนาคตโดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากกระทรวงวัฒนธรรม(แห่งประเทศไทย) จึงอยากเชิญชวนประชาชนชาวไทยทุกท่านมาร่วมงาน “JAZZ FOR KING ดนตรีแจ๊สเทิดไท้องค์ราชัน” ที่ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทย กับการรวมตัวครั้งประวัติศาสตร์ด้วยโชว์ไฮไลท์จากคณาจารย์ แจ๊สจากทั่วฟ้าเมืองไทยจากสถาบันการศึกษาดนตรีชั้นนำของไทยมาร่วมตัวกันในงานนี้เป็นครั้งแรก พร้อมด้วยศิลปินชั้นนำของเมืองไทยและเทศที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ท่านจะไม่สามารถหาดูที่ไหนได้ นอกจากเวทีนี้ที่เดียว”

 

 

Jazz For The King 08

Jazz For The King 01

 

 

 

สำหรับท่านที่สนใจเข้าร่วมงาน งานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๕๘ ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเว่อร์ ประตูเปิด ๑๘.๓๐ น. เป็นต้นไป สำรองที่นั่งได้ฟรี หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมได้ที่ เบอร์ ๐๘๑- ๔๓๙-๗๗๗๗