มันเป็นใคร ที่ทำ แต้ว เสียน้ำตา จนต้องหาคนปลอบใจ

Home / ข่าววงการเพลง / มันเป็นใคร ที่ทำ แต้ว เสียน้ำตา จนต้องหาคนปลอบใจ

สมอลล์รูม คว้าตัว นางเอกเจ้าบทบาท แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ถ่ายทอดมิวสิควิดีโอเพลง “มันเป็นใคร” (Alright) ซิงเกิ้ลลำดับที่ 2 ของศิลปิน “โพลีแคท” (Polycat) หลังจากที่ได้เคยฝากผลงานมาแล้ว เมื่อปลายปีที่แล้ว กับการปล่อย 3 เพลงรวดและเพลงที่ทำให้ 3 หนุ่ม นะ, เพียว, โต้ง เป็นที่รู้จักมากขึ้นคงไม่พ้น ซิงเกิ้ลลำดับที่ 1 อย่าง “พบกันใหม่?” ที่ฮิตติดชาร์ต โดนใจใครต่อใครมาอย่างมาก

 

 

MV มันเป็นใคร 2

โดยการกลับมาคราวนี้ ก็ไม่ธรรมดาอีกเช่นเคย เพราะได้มีโอกาสร่วมงานกับนักแสดงมืออาชีพ “แต้ว ณฐพร” ที่ส่วนตัวแล้ว แต้ว แอบกระซิบกับทีมงานว่า ชื่นชอบผลงานเพลง “พบกันใหม่?” ของวง เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยตกปากรับคำเล่นทันที โดยคราวนี้ แต้ว รับบทเป็นนางเอกที่กำลังโศกเศร้ากับความรักจากใครซักคนของเธอ และมาประกบคู่กับนักแสดงดาวรุ่งและยังเป็นสมาชิกวง สมเกียรติ อย่าง “ยิ้ม ประวิทย์ ฮันสเตน” ที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องภวังค์รัก การันตีด้วยรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากงานรางวัลสมาคม ผกก.ภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 5 และมีรายชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทอง ครั้งที่ 30 และงานประกาศรางวัลสุพรรณหงษ์ ครั้งที่ 24 มาแล้ว โดยคราวนี้มีโอกาสได้รับบทเป็นพระรองของนางเอกที่คอยปลอบใจและอยู่ข้างๆ แต้ว ทุกครั้งที่เสียใจ แต่สุดท้ายก็ทำได้แค่นี้ โดย “นะ” ร้องนำ ได้ทิ้งประโยคเด็ดๆแทนความรู้สึกของพระรองไว้ว่า “การที่เธอยอมให้เราเป็นคนคอยปลอบ ไม่ได้แปลว่าเธอจะรักเรา …”

 

 

 

MV มันเป็นใคร 3

MV มันเป็นใคร 1

MV มันเป็นใคร 8

 

 

 

 

มันเป็นใคร (Alright) เสนอคาแรคเตอร์เด่นของเพลงเต้นรำกลางยุค 80’s ของคนผิวดำ ด้วยเสียงพูดต้นเพลง ผสมผสานกับเสียง Synth ที่หม่น ลอย เศร้า ตามเนื้อหาเพลง ออกมาเป็นเพลงสไตล์ Synthpop ที่เป็นเอกลักษณ์ของวง Polycat ได้อย่างลงตัว

 

 

 

MV มันเป็นใคร 7

 

 

 

ในส่วนของการกำกับมิวสิควิดีโอเพลง “มันเป็นใคร” (Alright) พี่รุ่ง บอสใหญ่ของค่าย รับหน้าที่เป็นผู้กำกับ ควบคุมทั้งภาพและเสียง เฟ้นหาสถานที่ในการถ่ายทำ ให้ตอบโจทย์กับแนวเพลง 80’ ได้อย่างลงตัว เราจะได้เห็นภาพบรรยากาศของดาดฟ้ากลางเมืองในมุมใหม่ๆ การตกแต่งห้องที่มีความคลาสสิค คอสตูมนักแสดงในแบบวินเทจ บวกกับการแสดงของตัวละครที่เป็นธรรมชาติและดูสมจริง โดยทีมงานทุกคนยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แต้ว เป็นนางเอกเจ้าน้ำตาตัวจริง ต้องการน้ำตาฉากไหน แค่บอกมาแต้วจัดให้!! หรือบางฉากการเข้าคู่กันระหว่างนางเอกกับพระรองของเราก็แอบดูจิ้นกันได้สมจริงจนแทบจะหยุดยิ้มตามไม่ได้ สำหรับจุดจบของความสัมพันธ์ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร สุขหรือเศร้าแค่ไหน ติดตามชมได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ

 

 

 

POLYCAT – มันเป็นใคร | Alright
คลิปโดย Youtube SmallroomOfficial

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015
มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com