โก๊ะ นิพนธ์ ขอบคุณทุกกำลังใจ มีวันนี้ได้เพราะ ตัดพ้อ

Home / ข่าววงการเพลง / โก๊ะ นิพนธ์ ขอบคุณทุกกำลังใจ มีวันนี้ได้เพราะ ตัดพ้อ

ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตของปีเลยก็ว่าได้สำหรับเพลง “ตัดพ้อ” ซิงเกิ้ลกระแทกใจคนอกหักจาก โก๊ะ นิพนธ์ สนธิ ศิลปินผู้มีความมุ่งมั่นในการตามหาความฝันจากค่ายเยส!มิวสิค ซึ่งเจ้าตัวออกมายอมรับผ่านรายการคุยข่าวช่อง 8 เลยว่า เพลงนี้เพลงเดียวพลิกชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะเขาใช้เวลากว่าครึ่งชีวิตกับการมุ่งมั่นสานฝันการเป็นศิลปินจนสำเร็จ โดยงานนี้การันตีได้จากยอดวิวในยูทูปด้วยยอดจำนวนการเข้าชมกว่า 60 ล้านครั้ง และมีการนำเพลงไปคัฟเวอร์จากบรรดาเน็ตไอดอลมากมาย เรียกได้ว่าตอนนี้งานจ้างแซงรุ่นพี่หลายๆคนในค่ายกลายเป็นซุปตาร์ขวัญใจภูธรไปอีกคน ซึ่งโก๊ะได้กล่าวความรู้สึกถึงความสำเร็จของซิงเกิ้ลนี้ว่า

 

 

 

โก๊ะ นิพนธ์ คุยข่าวช่อง 8 01

 

 

 

“สิ่งที่ไม่คาดคิดที่สุดในชีวิตของผมได้เกิดขึ้นเมื่อตอนที่รู้ว่าได้เป็นศิลปินเต็มตัวในสังกัดอาร์เอสฯ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดยิ่งกว่าคือเพลงของเรากลายเป็นเพลงที่ทุกคนร้องตามได้ และประสบความสำเร็จมากไม่ว่าจะเป็นยอดวิวในยูทูป คนที่นำมาคัฟเวอร์ จนทำให้ทุกวันนี้ผมมีงานได้ไปร้องเพลงโชว์ตามต่างจังหวัด มันคือการพลิกชีวิตเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งที่มีความฝันจนมันเป็นจริง ผมไม่รู้ว่านี่คือโชคที่ดีหรือเปล่า แต่รู้และระลึกเสมอว่าเราได้รับโอกาสที่ดี ได้อยู่สังกัดที่ดี มีพี่ๆทีมงานที่คอยผลักดัน ผมถือว่าแค่นี้มันประสบความสำเร็จแล้ว”

 

 

 

 

IMG_4567

IMG_2323

 

 

 

 

 

เห็นว่าเวลาไปต่างจังหวัดแฟนร้องเพลงตามได้ทุกคน?

“อันนี้ก็เป็นอะไรที่ไม่อยากจะเชื่อหูและสายตาตัวเองเหมือนกัน เราเองก็เคยอยู่ในจุดที่ตามไปดูและร้องตามศิลปินเวลามีงาน แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าเราได้ขึ้นมาอยู่ในจุดที่คนมาคอยดูเรา คอยติดตามทักทาย มันเป็นอะไรที่สุขสุดยอด การร้องเพลงมันทำให้ผมมีความสุขแต่ไม่น่าเชื่อว่าการร้องเพลงให้คนอื่นได้ฟังมันมีความสุขยิ่งกว่านั้นอีกครับ”

 

 

 

ชีวิตตอนนี้เปลี่ยนไปขนาดไหน?

“แน่นอนเลยว่ามันมีความสุขมากขึ้น คนรู้จักเรามากขึ้น แต่บางทีก็มีบางครั้งที่ทำตัวไม่ถูกเวลาคนจับจ้องมาที่เรา ตอนนี้มีโอกาสมากมายที่หลายๆคนมอบให้ทั้งออกรายการ งานโชว์ตัว งานร้องเพลง มันมากมายจนไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร ชีวิตตอนนี้เปลี่ยนไปมากจริงๆ อยากบอกทุกคนว่าอย่าทิ้งโอกาสเมื่อมันมาถึง ความฝันของทุกคนสำเร็จได้ถ้าไม่หยุดที่จะทำครับ”

 

 

 

 

 

โก๊ะ นิพนธ์ คุยข่าวช่อง 8 05

 

 

 

 

 

ติดตามชมโชว์เพลง ตัดพ้อ พร้อมสัมภาษณ์พิเศษ โก๊ะ นิพนธ์ จากรายการ คุยข่าวช่อง8

โก๊ะ นิพนธ์ จากรายการ คุยข่าวช่อง8
คลิปโดย Youtube NewsThaich8

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015
มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com