Unfriend เพลงช้ำสุดอินเทรนด์ จาก Helmetheads

Home / ข่าววงการเพลง / Unfriend เพลงช้ำสุดอินเทรนด์ จาก Helmetheads

หลังจากปล่อยเพลง อินสตาแกรม ออกมากระชากวิวไปกว่า 4 ล้านวิว จนคนอินกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองกันไปแล้ว สำหรับ วง Helmetheads (เฮลเมทเฮด) วงดนตรีที่โดดเด่นทั้งฝีมือทางดนตรี รวมไปถึงโชว์ที่จัดจ้าน ล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ กับ “UNFRIEND” (อันเฟรนด์) เพลงช้าเศร้าที่ขอหยิบยกเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตาม Social เมื่อความสัมพันธ์ที่ถูก “Unfriend” จากการกระทำของตัวเอง แล้วทำให้สำนึกผิดที่ทำให้อีกฝ่ายต้องเสียใจ และอยากขอโอกาส…เพื่อให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม

 

 

 

[BHS] Unfriend 2

[BHS] Unfriend 5

[BHS] Unfriend 1

 

 

เพลงนี้แต่งโดย จิ้ง – ชตารัช ศรีดำรงรักษ์ นักร้องนำของวง ที่ต้องการสะท้อนอีกแง่มุมของสังคมสมัยนี้ ที่มักใช้อารมณ์แค่ชั่ววูบ บอกลาความสัมพันธ์กันอย่างง่ายดาย และเพลงนี้ยังได้ เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์ จากวง มายด์ มาช่วยในเรื่องของเนื้อร้อง และทำนองในเพลงนี้ด้วย ซึ่งหลังจากปล่อยเพลง และมิวสิควิดีโอ ออกมาให้ได้ชมกัน ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ กดชม และแชร์มิวสิควิดีโอกันอย่างล้นหลามจนยอดวิว พุ่งไปเกือบแสนวิวในเวลาไม่กี่วัน ซึ่งเรื่องราวของมิวสิคฯ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนจะกลายมาเป็นเพลง อินสตาแกรม

 

 

 

 

[BHS] Unfriend 7

 

 

 

 

 

“ดีใจมากครับที่มีคนสำหรับเพลงนี้ผมได้แรงบันดาลใจมาจากมาจากความสัมพันธ์ของคนในปัจจุบัน ที่มีแต่ความฉาบฉวย รักๆ เลิกๆ จบความสัมพันธ์กันง่ายทั้งที่ยังไม่ทันจะได้คุยกัน ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับเมื่อก่อนที่ Social ยังไม่มีอิทธิพลมากเท่าตอนนี้ จำได้ว่าเวลาทะเลาะกับแฟนเราจะรีบกลับบ้านเพื่อไปปรับความเข้าใจ พยายามทุกวิถีทางเพื่อเขายกโทษให้ เลยนำเอาเรื่องราวเหล่านั้นมาแต่งเป็นเพลง ซึ่งเนื้อหาเป็นการพูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รักที่ได้เลิกรากันไป เพราะความผิดที่ตัวเองได้ก่อเอาไว้ และเมื่อกลับมาคิดได้คนรักของเราได้เดินจากไปแล้ว การจากลาครั้งนั้นทำให้สำนึกผิดว่าเราอยู่ต่อไปไม่ได้ถ้าไม่มีเขา พาร์ทของดนตรีเราได้เพิ่มความเป็น Rock เข้าไปบวกกับดีไซน์ไลน์กีต้าร์ เบส และกลองให้มีความแตกต่างไปจากเดิม จุดเด่นคือการร้องประสาน เน้นถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้ฟังแล้วเข้าถึงความเจ็บที่ทนไม่ไหว โหยหาความรักที่จากไป ในส่วนของมิวสิควิดีโอยังเป็นคุณนัท มือกีต้าร์ของวงเป็นคนกำกับมิวสิคฯ เพลงนี้ อย่างในเอ็มวี อินสตาแกรม จะเห็นว่าผู้ชายเป็นคนโดนบอกเลิก และผู้หญิงไปมีคนใหม่ แต่ในเพลงนี้จะบอกถึงเรื่องราวก่อนจะเป็นเพลง อินสตาแกรม ที่ในความเป็นจริงแล้วฝ่ายหญิงต่างหากที่เป็นผู้ถูกกระทำ เพราะผู้ชายแอบไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่นเลยทำให้ผู้หญิงบอกเลิก เมื่อเสียเธอไปเขาก็สำนึกผิดแม้จะรู้ว่าสายไปแต่เขาก็อยากจะขอโทษ และอยากกลับไปเป็นเหมือนเดิม” จิ้ง นักร้องนำ Helmetheads เล่า

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าบทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชม มิวสิควีดีโอ เพลง Unfriend กันได้แล้ว

Helmetheads – อันเฟรนด์ (Unfriend) | (OFFICIAL MV)
คลิปโดย Youtube Spicydisc

 

 

 

 

 

 

 

เก็บรักที่เพิ่งพ้นไป เก็บใจที่เพิ่งพ้นมา บอกลาแล้ววันเก่า
เหลือแค่เพียงน้ำตา กับแผลที่เธอให้มา วันนี้ช่างเงียบเหงา

* เพราะเมื่อฉันได้รู้ในวันนี้ อ่านข้อความสุดท้ายให้ฉันหยุดเสียที
พอเถอะนะมันทรมาณ อยากให้รักของเรา จบตรงนี้

** ขอโทษ ขอโทษที่ทำเธอเสียใจ
ฉันทำผิดไปแล้วจริงจริง ฉันทำพลาดไป ก็ไม่รู้จะทำยังไงให้กลับมา
ความรู้สึกของเธอ เจ็บเกินจะเยียวยา
ฉันเองเป็นคนผิด ทำให้เสียน้ำตา
อาจจะเสียเวลา แต่หากมันย้อนคืนเธอกลับมา ฉันยอม

*** รักฉันยังอยู่ แต่ไม่รู้เธอต้องการไหม
ขอให้เธออยู่ แต่ไม่รู้เธอจะไปไหม
กลัวฉันกลัวเหลือเกิน กลัวว่าวันหนึ่งเธอจะทิ้งฉันไป
หัวใจ อยู่ไม่ไหวจริงจริง

ที่ทำร้ายใจเธอมานาน อยากจะชดใช้มัน จากวันนี้

(*)(**)(***)

—————————————————–
อันเฟรนด์ (Unfriend)
เนื้อร้อง : Jink Sridumrongruk / MildVocaList
ทำนอง : Jink Sridumrongruk / MildVocaList
เรียบเรียง : Helmetheads / HoH Music Production

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของพวกเขาได้ที่ www.spicydisc.com, www.facebook.com/spicydisc.fanpage หรือถ้าอยากได้เพลงนี้มาไว้ในมือถือสามารถกดมาได้ที่ *491544 27 หรือทาง Itunes Store ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และคุณจะไม่พลาดข่าวสารอัพเดทของพวกเขาอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 
มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

Footermusic2015

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com