จิรพรรณ อังศวานนท์ นำทัพคนดนตรีแถวหน้าจัดคอนเสิร์ตการกุศล

Home / ข่าววงการเพลง / จิรพรรณ อังศวานนท์ นำทัพคนดนตรีแถวหน้าจัดคอนเสิร์ตการกุศล

ผ่านพ้นไปอย่างเต็มอิ่มเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา กับคอนเสิร์ตการกุศล MOTOR EXPO โดย มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน เสนอ ชีวิตเพื่อดนตรี 50 ปี จิรพรรณ อังศวานนท์ ดนตรีเพื่อสิ่งดีดีในชีวิต งานนี้ได้รวบรวมคนดนตรีระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาถ่ายทอดบทเพลงร่วมกับนักแต่งเพลงมากฝีมืออย่าง “จิรพรรณ อังศวานนท์” เป็นการรวบรวมพี่น้องผองเพื่อนในวงการเพลงที่เคยร่วมงานกับอาจารย์จิรพรรณมาร่วมสร้างสีสันพร้อมรำลึกวันวานกันอย่างคับคั่งทั้ง วงเอกรงค์, ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ และวง THE YOUNGSTERS, นิดจิออ, ป้อม ออโตบาห์น, เอ็ดดี้ ออโต้บาห์น, พัชรา ดีล่า, ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ, อ้อง สุรสีห์ อิทธิกุล, อาร์ท ถมยา ,ฉ่าย-สมชัย ขำเลิศกุล พร้อมด้วย วงศิลปากร ซิมโฟนี ออร์เคสตรา

 

 

 

18 จิรพรรณ อังศวานนท์

11 หมึก วิโรจน์

13 อ้อง สุรสีห์และปุ๊ อัญชลี ในเพลงเรารักกรุงเทพฯ

เปิดคอนเสิร์ตด้วย วงเอกรงค์ การแสดงที่ใช้การบรรเลงโดยการผสมผสานระหว่างเครื่องดนตรีแบบตะวันตก เปียโน, กีตาร์, เชลโล และเครื่องดนตรีแบบพื้นบ้านอย่าง โปงลาง, พิญเปี๊ยะ และกลองยาว ในบทเพลง “รุ่งเรืองเมืองไทย”, “งามวิวัฒน์รัตนโกสินทร์” และ “บิน” ซึ่งบรรเลงร่วมกับ วงศิลปากร ซิมโฟนี ออร์เคสตรา โดยได้รับเกียรติจากวง เดอะ เรโซแนนซ์ (The Resonance) มาร่วมประสานอีกด้วย หลังจากนั้น หมึก – วิโรจน์ ควันธรรม พิธีกรรับเชิญของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ดำเนินเรื่องพูดคุยกับ จิรพรรณ อังศวานนท์ เพื่อเล่าเรื่องราวประสบการณ์ดนตรีในยุคต่างๆที่ผ่านมา พร้อมเชิญ ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ครูคนแรกที่สอนกีตาร์ให้จิรพรรณ พร้อมด้วย วงเดอะ ยังสเตอร์(The Youngsters) ขึ้นมาร่วมโชว์เพลงสากลกันอย่างจุใจ พร้อมย้อนช่วงเวลาที่เคยได้เล่นดนตรีด้วยกันเมื่อครั้งเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญ จากนั้นเป็นการกลับมาเฉพาะกิจของ “นิด จิ ออ” เป็นช่วงที่จิรพรรณพร้อมสองเพื่อนสนิทนิดและออเล่นดนตรีด้วยกันสมัยเรียนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

 

 

9 จิรพรรณ พัชรา เอ็ดดี้ ออโต้บาห์น

7 นิดจิออ

 

 

จากนั้นเป็นช่วง “The Glass Replay” เป็นช่วงที่ผลงานของอาจารย์จิรพรรณโดดเด่นในวงการเพลง มีเพลงฮิตอย่าง “ความรัก”, “เติมใจให้กัน”, “เวลาในขวดแก้ว” โดยมี ป้อม ออโตบาห์น และเอ็ดดี้ ออโต้บาห์น ร่วมขับร้อง พร้อมด้วยพัชรา ดีล่า ที่มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงอันไพเราะ และต่อด้วยคิวของ น้อยหน่า – กสิณา อังศวานนท์ ลูกไม้ใต้ต้นของ อาจารย์จิรพรรณมาร่วมโซโล่ไวโอลินประชันฝีมือการเล่นดนตรีกับคุณพ่อ จากนั้นในช่วงท้ายของคอนเสิร์ตนักร้องคุณภาพอย่าง ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ และ อ้อง สุรสีห์ อิทธิกุล มาร่วมขับกล่อมในบทเพลง “บ้านเรา”, “ความรัก”, “เรารักกรุงเทพ”, “ขลุ่ยผิว” และ “เพราะเรานั้นคู่กัน” ก่อนจะจบคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ขึ้นบนเวทีพูดถึงวัตถุประสงค์ในการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกที่ดี คุณธรรมและความซื่อสัตย์ให้แก่เยาวชนไทย พร้อมร่วมร้องเพลง โดยมี อาร์ท ถมยา และเยาวชนที่เข้าร่วมในมูลนิธิลมหายใจไร้มลทินจำนวน 100 คน ร่วมร้องเพลง “ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน” ที่อาจารย์จิรพรรณเป็นผู้แต่ง

 

 

 

 

20 จบคอนเสิร์ต

 

 

 

ก่อนจะลาเวทีไปด้วยคำขอบคุณของศิลปินนักแต่งเพลง จิรพรรณ อังศวานนท์ ว่า “ขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในงานวันนี้ เป็นวันที่มีความสุขและประทับใจที่สุด โดยเฉพาะเสียงร้องของเด็กๆที่ใสบริสุทธิ์และหวังว่าเพลงจะเป็นส่วนช่วยสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนไทย คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตแห่งการให้ เนื่องจากรายได้จากการขายบัตรหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วมอบให้มูลนิธิลมหายใจไร้มลทินเพื่อนำไปทำกิจกรรมสานต่อและปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้กับเยาวชนไทยต่อไป”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com