อาร์เอส ดึง 9 ศิลปินคุณภาพ ถ่ายทอด ’88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน’

Home / ข่าววงการเพลง / อาร์เอส ดึง 9 ศิลปินคุณภาพ ถ่ายทอด ’88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน’

อาร์เอส ทำเพลงพิเศษ 88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน
ดึง 9 ศิลปินคุณภาพ ขับร้อง – ถ่ายทำมิวสิควิดีโอ

 

88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน

 

88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน

 

เนื่องในโอกาสมหามงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ 88 ปี บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ล้วนซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มีต่อปวงชนชาวไทย และเพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี จึงถือโอกาสนี้แต่งเพลงพิเศษ และถ่ายทำมิวสิควิดีโอ เพลง 88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน โดยมี บั๋ง-สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา เป็นผู้ประพันธ์คำร้อง โดยเลข 88 นั้น ถือเป็นเลขสิริมงคล มีลักษณะคล้ายสัญลักษณ์ Infinity (อินฟินิตี้) มีความหมายว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงสถิตอยู่ในใจพสกนิกรชาวไทยอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน

 

เพลง 88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน ได้ 9 ศิลปินคุณภาพอาร์เอส ปาน-ธนพร แวกประยูร, ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, บ่าววี อาร์สยาม, กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ อาร์สยาม, วงเฟย์ฟางแก้ว (เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์, ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล), ขนมจีน–กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ และ เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงนี้ ซึ่งทั้ง 9 ศิลปินอาร์เอส ได้ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลงอย่างซาบซึ้ง โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้จะเผยแพร่ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนนี้ พร้อมกันทั่วประเทศ

 

ปาน-ธนพร เผยว่า “เป็นโอกาสที่ดีมากนะคะ ที่ได้ร้องบทเพลง 88พรรษา พ่อของแผ่นดิน ซึ่งในขณะที่กำลังถ่ายมิวสิควิดีโอ รู้สึกซาบซึ้งถึงหัวใจอันเปี่ยมด้วยพระเมตตาของพระองค์ ทรงเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ในแผ่นดินไทยของคนไทยอย่างแท้จริงและไม่มีที่สิ้นสุดค่ะ”

 

88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน

 

ฟิล์ม-รัฐภูมิ กล่าวว่า “ปลื้มมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบทเพลง 88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน ซึ่งในระหว่างถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ผมรู้สึกได้ในพระมหากรุณาธิคณของพระองค์ท่านที่มีต่อชาวไทย มีช่วงที่ผมต้องร้องว่า “ผู้ทรงเป็นดวงตะวันของใจ” ซึ่งเป็นประโยคที่ทำให้เราเข้าใจและนึกถึงพระองค์ท่าน ที่คอยทุ่มเทเพื่อพสกนิกรชาวไทยมาตลอดครับ”

 

บ่าววี เสริมว่า “รู้สึกซาบซึ้งในบทเพลงนี้ครับ พระองค์ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจ เป็นความชุ่มฉ่ำ เป็นร่มไม้ใบบุญของคนไทยทุกคน ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนนี้เป็นต้นไป ขอให้ทุกคนช่วยกันร้อง เพลง 88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน ให้สุดเสียง ให้ท่านได้ยินนะครับ”

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com