เต๋า เศรษฐพงศ์ เศร้า เจ็บลึก! เพราะ ‘ไม่มีความจำเป็น’

Home / ข่าววงการเพลง / เต๋า เศรษฐพงศ์ เศร้า เจ็บลึก! เพราะ ‘ไม่มีความจำเป็น’

เต๋า เศรษฐพงศ์ บีบเค้นอารมณ์เศร้า ผ่านเพลงใหม่ ไม่มีความจำเป็น

 

เรียกได้ว่าซุ่มเตรียมตัวมาอย่างดี เพื่อหวนมาจับไมค์ตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ที่รอคอยมานาน สำหรับหนุ่มหล่อ เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ที่กลับมาพร้อมเพลงป๊อบช้า เจ็บปวด เน้นอารมณ์หนักหน่วง ด้วยการถ่ายทอดเพลงผ่านน้ำเสียงและอารมณ์ความรู้สึก ในเพลง ไม่มีความจำเป็น ซึ่ง เต๋า สามารถเค้นเอาอารมณ์เต็มๆ ของความเจ็บปวดของผู้ชายที่หมดความหมาย ไม่มีความจำเป็นกับชีวิตของใครอีกคนอีกต่อไป โดยมี แม็ค ศรัณย์ วงศ์น้อย โปรดิวเซอร์ฝีมือดีมางาน

 

เต๋า เศรษฐพงศ์

 

เต๋า เล่าให้ฟังถึงการทำงานครั้งนี้ว่า… “จุดเริ่มต้นของการทำเพลง ไม่มีความจำเป็น นี้ เริ่มมาจากที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่แม็ค ซึ่งผมได้ยินชื่อเสียงพี่แม็คมาพอสมควร พี่เขาเป็นโปรดิวเซอร์และแต่งเพลงดังให้ศิลปินดังๆ หลายคน ดีใจมากครับที่มีโอกาสได้มาร่วมงานกัน เพลงออกมาลงล็อคอย่างที่คิดไว้เลย ซึ่งก่อนหน้านี้ผมจะนั่งเล่าเรื่องราวชีวิตตัวเอง ความรักที่ผ่านมา ชอบเพลงแนวไหน อยากได้อะไรใส่ลงในเพลงเป็นไอเดียเสนอพี่แม็ค จนสุดท้ายมาจบลงที่เรื่องราวความรักในแง่มุมที่ผิดหวัง โดยส่วนตัวผมชอบฟังเพลงช้า และชอบร้องเพลงช้าอยู่แล้ว เลยออกมาเป็นเพลง ไม่มีความจำเป็น”

 

เต๋า เศรษฐพงศ์

 

“ชอบมากครับ ทั้งเนื้อหาเพลง เมโลดี้ และการเรียบเรียง ลงตัวมากจริงๆ เหมือนตอกย้ำให้คนฟังอินไปกับเพลงที่เราร้องได้ดียิ่งขึ้น เนื้อหาเพลงพูดถึงความรักของคู่รักที่หนึ่งคนหมดรักไปแล้ว กับอีกคนที่ยังรักอยู่ เมื่อความรู้สึกคนสองคนไม่ตรงกัน คนที่ยังรักอยู่เลยกลายเป็นคนที่ ไม่มีความจำเป็น อีกแล้ว พูดง่ายๆ คือ อกหัก ถูกทิ้ง เศร้าสุดๆ ครับ กับเพลงนี้ผมค่อนข้างคาดหวังพอสมควรนะ เพราะนานๆ ทีผมจะมีซิงเกิ้ลออกมาให้ฟังกัน อยากให้ช่วยกันฟัง ช่วยกันแชร์ ติชมได้ตลอด ผมชอบเพลงนี้มากและหวังว่าทุกคนที่ได้ฟังก็น่าจะชอบนะครับ ลองฟังกันดูว่าคุณทำให้ใครรู้สึกว่าเขา ไม่มีความจำเป็น ไหม หรือคุณยังเป็นคนที่มีความจำเป็นสำหรับคนรักคุณอยู่หรือเปล่า”

 

เต๋า เศรษฐพงศ์ – ไม่มีความจำเป็น [Official MV]
https://www.youtube.com/watch?v=4No8NCbrMA8

 

 

ข่าวนี้เผยแพร่โดยมิวสิคเอ็มไทย — http://music.mthai.com — หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com