นับถอยหลัง กับการแสดงสุดอลังการ Quidam Live in Bangkok 2015

Home / ข่าววงการเพลง / นับถอยหลัง กับการแสดงสุดอลังการ Quidam Live in Bangkok 2015

พร้อมแล้วสำหรับโชว์สุดมหัศจรรย์ ยิ่งใหญ่ และกายกรรมผาดโผนอันดับ 1 ของโลก Cirque DU Soleil (เซิร์ค ดู โซเลย์) มนตรามายาพิศวง Quidam Live in Bangkok 2015 (คิดัม ไลฟ์ อิน แบงค็อก 2015) เปิดฮอลล์ยืนยันความพร้อมแสงสีเสียง โดยจัดรอบซ้อมใหญ่ ให้บรรดาสื่อมวลชนได้ชมกัน อุ่นเครื่องก่อนเปิดม่านอย่างอลังการยิ่งใหญ่ในวันที่ 29 กรกฎาคม – 3 สิงหาคมนี้

 

 

 

 

 

เรื่องราวเหนือจินตนาการผ่านการแสดงกายกรรม และมายากล ตระการตาไปกับ เทคนิค แสง สี เสียง ที่ผสานเข้ากับยิมนาสติกเป็นโชว์สุดอลังการขนานแท้ที่บินตรงจากลาสเวกัส ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการแสดงครั้งนี้บินตรงมาจากต่างประเทศมากกว่า 40 ตันซึ่งขนส่งโดยเครื่องบิน โบอิ้ง 747-400 ถึง 2 ลำ เพื่อต้องการจำลองฉากโครงสร้างเสมือนจริงราวกับมีคนสัญจรไปมาตลอดเวลาอย่างสนามบิน หรือ สถานีรถไฟ ทำให้ต้องเตรียมซุ้มประตูโค้งสูงถึง 120 ฟุต หรือ 36.57 เมตร เหนือเวทีเพื่อให้นักแสดงโลดแล่นเหนือเวทีได้อย่างเป็นอิสระ

 

 

Cirque_025

Cirque_226

Cirque_256

Cirque_303

 

 

 

โดยโครงสร้างนี้เรียกว่า téléférique (เทเรฟีค) ส่วนระบบแสงไฟในการแสดงนั้น ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ความสว่างบนเวทีเพียงอย่างเดียว เพราะทางผู้ออกแบบต้องการให้แสงบนเวทีนั้นสามารถสื่อสารออกมาถึงอารมณ์ของแต่ละฉากได้อย่างทันที เรียกได้ว่าแม้จะเป็นฉากตลกก็สามารถเปลี่ยนเป็นฉากเศร้าได้อย่างรวดเร็วพร้อมเรียกน้ำย่อยด้วยโชว์ Spanish Webs (สเปนิช เวป) การแสดงกายกรรมโหนเชือกดุจดังแมงมุมไต่ใย ที่ไร้อุปกรณ์เซฟตี้ใดๆ โดยผสานความไว้ใจ และความเป็นหนึ่งเดียวกันของนักแสดง กระทั่งนำเสนอออกมาได้อย่างงดงามและหาดูยาก จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยการทัวร์ชมหลังเวทีของการแสดง Cirque Du Soleil เพื่อดูเบื้องหลังการทำงานโดยละเอียด ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า อุปกรณ์การแสดงต่างๆ ล้สนแต่เป็นองค์ประกอบที่ Cirque Du Soleil (เซิร์ค ดู โซเลย์) ให้ความสำคัญ

 

 

Cirque_371

Cirque_353

 

 

Quidam (คีดัม) จึงเป็นโชว์ที่ใช้ชุดการแสดงมากถึง 250 ชุด และอุปกรณ์การแต่งกายอย่างอื่นมากกว่า 500 ชิ้นรวมถึงรองเท้าที่ใช้ในการแสดงมากถึง 300 คู่ และรองเท้าทุกคู่ จะถูกเพ้นท์ด้วยมือก่อนโชว์ทุกครั้งเพื่อให้กลมกลืนไปกับเสื้อผ้าในแต่ละครั้งอีกด้วย

 

 

Cirque_051

 

 

อย่าพลาดโชว์สุดอลังการที่นำเข้ามาให้ชาวไทยได้ชมกันเป็นครั้งแรกในเอเชียเพราะการแสดงสุดมหัศจรรย์เหนือจินตนาการนี้ จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจ พร้อมเปิดประสบการณ์ให้กับชาวไทยแบบเต็มรูปแบบ 11 รอบการแสดง ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม จนถึง วันที่ 3 สิงหาคม นี้ ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 5,000/ 4,000/ 3,000/ 2,000 และ 1,000 บาท ดูรายละเอียดได้ที่ www.thaiticketmajor.com

 

 

 

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com