DJ Bomber Selecta ตัวแทนประเทศไทย ในการแข่งขัน Red Bull Thre3Style

Home / ข่าววงการเพลง / DJ Bomber Selecta ตัวแทนประเทศไทย ในการแข่งขัน Red Bull Thre3Style

สะเทือนวงการดนตรีอีกครั้ง กับการเฟ้นหาสุดยอด ดี.เจ.กับ “เรด บูล ทรี สไตล์ เวิลด์ ดี.เจ. แชมเปี้ยนชิพ2015” ซึ่งผลสรุปประเทศไทยได้ตัดสินให้ ดี.เจ.บอมเบอร์ ซีเล็คต้า (DJ Bomber Selecta) เป็นตัวแทนไปแข่งขันในเวทีระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม นี้ ที่ Route 66 RCA บรรยากาศในงานอบอวลไปด้วยเหล่าสุดยอด ดี.เจ.ที่ต่างมาร่วมแข่งขัน และเหล่าคนรักเสียงเพลงให้กำลังใจอย่างท่วมท้น รวมถึงเหล่าศิลปินดังมาร่วมบรรยากาศสนุกสนานอย่างคับคั่ง อาทิ ตุลย์ อพารท์เม้นท์คุณป้า, ดา เอ็นโดรฟิน,โจอี้ บอย, อุ๊ย -เอ็ม บุดดาเบลส, ดีเจเด ดาวิเด โดริโก เป็นต้น

 

 

 

 

Red Bull Thre3Style Thailand 2015
Red Bull Thre3Style Thailand 2015

 

Red Bull Thre3Style Thailand 2015
Red Bull Thre3Style Thailand 2015

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังได้ร่วมชมโชว์สุดพิเศษจาก ดี.เจ.เอสคี83 (Eskei83) ดีกรีแชมป์เก่า เรด บูล ทรี สไตล์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2014 ที่บินตรงมาจากเยอรมัน และยังร่วมเป็นกรรมการตัดสินพร้อมกับดี.เจ.มากความสามารถอย่าง ขันเงิน “แบง แบง แบง” (Bang Bang Bang) , ดี.เจ.ซันโซน (Sunzone) และ ดี.เจ.รัน จากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

 

 

 

 

Red Bull Thre3Style Thailand 2015
Red Bull Thre3Style Thailand 2015

 
การแข่งขัน เรด บูล ทรี สไตล์ (Red Bull Thre3Style) จัดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศแคนาดา เมื่อปี 2010 โดยทีมงานยูโรเปี้ยน เรด บูล (European Red Bull) เพื่อเฟ้นหาสุดยอด ดี.เจ.ที่มีเทคนิค และทักษะการเล่นที่แปลกใหม่แตกต่างจาก ดี.เจ.ทั่วไป ซึ่งเหล่า ดี.เจ.ที่จะมาร่วมแข่งขันในเวทีนี้ นอกจากจะต้องมีความฉลาด และไหวพริบในการเลือกเพลงให้น่าสนใจแล้ว ยังต้องมีความคิดสร้างสรรค์ในการมิกซ์เพลง ในด้าน องค์ประกอบ, การผสมผสานอย่างลงตัว, การเล่นคำต่างๆ และที่สำคัญคือ ต้องสามารถนำเพลงอย่างน้อย 3 สไตล์มามิกซ์กันได้ โดยใช้ทั้งเทคนิค คัตติ้ง (Cutting), สแครทชิ่ง (Scratching), จักกลิ้ง (Juggling) ตามสไตล์ที่ตนเองถนัดภายใต้อุปกรณ์ที่กำหนด รวมไปถึงการแสดงบนเวทีที่จะต้องแสดงพลังในการดึงดูดผู้ชม และกรรมการให้สนุกไปกับโชว์ด้วย ซึ่งทักษะทั้งหมดที่กล่าวมานั้นผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะมีเวลาในการแสดงเพียง 15 นาทีเท่านั้น นอกจากการตัดสินจากกรรมการแล้ว กระแสตอบรับของคนในงานก็จะเป็นตัวการันตีการประสบความสำเร็จของแต่ละโชว์อีกด้วย

 

 

 

Red Bull Thre3Style Thailand 2015
Red Bull Thre3Style Thailand 2015

 

 

ซึ่งปีนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีสำหรับเหล่า ดี.เจ. และคนรักเสียงเพลง ที่ทางยูโรเปี้ยน เรด บูล (European Red Bull) นำการแข่งขัน เรด บูล ทรี สไตล์ (Red Bull Thre3Style) อย่างเต็มรูปแบบเข้ามาจัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับประสบการณ์การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ และคัดเลือกผู้ชนะเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันในนานาชาติต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับ 8 สุดยอด ดี.เจ. ดังระดับประเทศ ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย “เรด บูล ทรี สไตล์ เวิลด์ ดี.เจ.แชมเปี้ยนชิพ 2015 ในครั้งนี้ ได้แก่ ดี.เจ.สไปด์ด้ามังกี้ (DJ Spydamonkee) เมธี ขวัญบุญจัน, ดี.เจ.ดราก้อน (DJ Dragon) มังกร ทิมกุล, ดี.เจ.ไมแอม (DJ Maiam) มาซาโอมิ ฟุกุโลโนะ, ดี.เจ.นัตตี้ (DJ Nutty) ณัฏฐ์ธเดช วัฒนโรจน์กุลเดช, ดี.เจ.ที เอ็น ที (DJ TNT) ชยพล เมฆมัธยันห์, ดี.เจ.บอมเบอร์ ซีเล็คต้า (DJ Bomber Selecta) พิทยา อิ่มลมัย, ดี.เจ.สแล็กซี่ (DJ Zlexii) พิทยา รุ่งโรจน์อัศวกุล, ดี.เจ.เจดี้ (DJ Jedie) ธนพงศ์ โกมารกุล ณ นคร

 

 

 

Red Bull Thre3Style Thailand 2015
Red Bull Thre3Style Thailand 2015

 

 

 

 

 

โดยหลังประกาศผลให้ ดี.เจ.บอมเบอร์ ซีเล็คต้า (DJ Bomber Selecta) หรือ “บาส” พิทยา อิ่มลมัย เป็นผู้ชนะในประเทศไทย พร้อมเป็นผู้เข้าประกวดบนเวทีระดับโลกในการแข่งขัน เรด บูล ทรี สไตล์ 2015 (Red Bull Thre3Style) ความยินดี ตื่นเต้น ก็ถูกส่งผ่านเสียงดนตรีสนุกๆ อย่างต่อเนื่อง

 

 

 

 

Red Bull Thre3Style Thailand 2015
Red Bull Thre3Style Thailand 2015

 
“ตอนที่เล่นเพลงในการแข่งขันวันนี้ ผมทำให้ตัวเองรู้สึกว่าไม่ใช่การแข่งขัน เราแค่มาสร้างสรรค์ผลงานตามสถานการณ์ เมื่อถึงเวลาแสดงจะรู้เองว่าต้องเล่นแบบไหน ปกติแล้วผมเป็นคนฝึกซ้อมในห้องทุกวัน เล่นในคลับบ่อยมา 10 กว่าปี เราเลยชินว่าที่เล่นไปวันนี้ไม่ได้เหมือนการแข่งขันเลย อยากเปิดเพลงให้คนที่นี้สนุกกันมากกว่า การเตรียมตัวของผมจริงๆ คือไม่คิดมาก ถ้าเราคิดมากก็ยิ่งคิดไม่ออก ผมไม่ได้คิดเยอะแค่อยากปล่อยพลังบางอย่างออกมา ถ้ายิงมานั่งเรียงเพลงต้องทำนั้นนี้เราจะมีอัตตา มีตัวตนมากไป บางอย่างผมแค่ทำตามใจ ตามสถานการณ์ มีจุดมุ่งหมายคืออยากให้การเล่นเพลงในคลับ สามารถเอาสกิลการมิกซ์เพลง เข้าไปใช้ได้ ทุกคนฟังได้ง่ายนอกเหนือกจากมีจังหวะสนุกๆ ที่อเมริกาและที่อื่นเริ่มต้อนรับกระแสนี้กันแล้ว แรกๆ คนไม่เข้าใจ แต่สุดท้ายก็รับฟังและเข้าใจด้วยดี ที่ผมคาดหวังก็มีแค่นี้ ส่วนถ้านึกถึงว่าเราต้องไปแข่งที่ญี่ปุ่นผมอยากไปทำให้คนไทยภูมิใจว่าเราคือดีเจคนไทย แสดงศักยภาพดี.เจ.ไทย ให้ชาวต่างชาติรู้ว่าคนไทยก็เก่งในระดับหนึ่งนะ เล่นเพลงแบบนี้ได้ อยากทำให้เขาเห็นฝีมือจริงๆ คนไทยเท่านั้น” ดี.เจ.บอมเบอร์ ซีเล็คต้า กล่าวหลังรับหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทย ในการแข่งขัน เรด บูล ทรี สไตล์ 2015 (Red Bull Thre3Style)

 

 

 

 

 

ด้านตัวแทนคณะกรรมการ ขันเงิน “แบง แบง แบง” (Bang Bang Bang) กล่าวถึงการตัดสินและภาพรวมในการแข่งขันว่า วันนี้ทุกคนตัดสินตรงกัน เพราะรู้สึกว่าผู้ชนะไม่ได้ตื่นเวทีผ่านทุกอย่างไปด้วยความราบรื่น เพลงตรงคีย์กัน มีลูกเล่นไม่เยอะแต่ต่อเพลงได้ดีมากๆ แม่นทั้งอารมณ์เพลง ทั้งจังหวะ ดี.เจ.หลายคนใช้เพลงไทยดั้งเดิมมามิกซ์ โดยกรรมการหลายท่านเป็นชาวต่างชาติ ก็จะมีการถามว่าเพลงมีความหมายว่าอย่างไร อารมณ์เพลงต่อเนื่องกันหรือไม่เป็นการตัดสินที่ละเอียดมาก ดี.เจ.บอมเบอร์ ซีเล็คต้า น่าจะเป็นคนที่สามารถต่อยอดฝีมือ เป็นตัวแทนไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นได้ดี ในแนวเพลงที่เป็นตัวของตัวเอง อยากแนะนำในการแข่งขันรอบตัดสินที่ประเทศญี่ปุ่น แค่ให้เพิ่มลายละเอียดเพลงเพื่อให้คนญี่ปุ่นเข้าใจมากขึ้นก็พอ

 

 

 
และในปี 2015 นี้ การแข่งขัน เรด บูล ทรี สไตล์ (Red Bull Thre3Style) ก็ได้จัดต่อเนื่องมาแล้วเป็นปีที่ 5 ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายและเหล่า ดี.เจ.ต่างให้ความสนใจเข้าร่วมประชันฝีมือมากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก โดยดีเจผู้ชนะที่มีเทคนิค และทักษะที่ดีที่สุดในแต่ละประเทศ จะได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อคัดเลือกสุดยอด ดี.เจ.บอมเบอร์ ซีเล็คต้า จะได้ร่วมเดินทางสร้างสรรค์การเสียงเพลงในรอบชิงชนะเลิศระดับโลก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนกันยายนนี้ อัพเดทความเคลื่อนไหวต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.redbull.com/thre3stylethailand , Facebook : Red Bull Thre3Style, Instagram : @redbullth

 

 
มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

 

Footermusic2015

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com