ไขเบื้องหลัง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ร้องเพลงละครครั้งแรก

Home / ข่าววงการเพลง / ไขเบื้องหลัง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ร้องเพลงละครครั้งแรก

เดินทางมาเกินครึ่งแล้ว สำหรับละครซีรี่ส์ชุดเลือดมังกร และยังคงสร้างความเซอร์ไพรซ์อยู่เรื่อยๆ ล่าสุดในตอนแรด ได้ผู้กำกับมาดเซอร์อย่าง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง มาจับไมค์ร้องเพลงประกอบละครเอง ในเพลง “หัวใจลิขิต” ซึ่งผู้คัดเลือกแกมบังคับให้ร้องก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล ผู้จัด “แดง” ธัญญา โสภณ นั่นเอง โดยมีโปรดิวเซอร์มือทอง “หนึ่ง” ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์ นั่งยันนอนยันอยู่ข้างๆว่าต้องเป็น อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เท่านั้น

 

 

IMG_1670

 

 

 

“จุดเริ่มต้นของเพลงหัวใจลิขิต ซึ่งเป็นเพลงธีมของละครซีรี่ส์ชุดเลือดมังกร อยู่ที่ตอน “เสือ” ซึ่งเป็นตอนแรกของซีรี่ส์ เป็นต้นเหตุสำคัญของเพลงเลย คือในท้ายของเรื่องเสือ จะมีฉากที่พูดถึงเรื่องโชคชะตาฟ้าลิขิต ถ้ามีคนบอกคุณว่า คุณเป็นเนื้อคู่กันคุณจะว่ายังไง ผมเชื่อเรื่องการเวียนว่ายตายเกิด การมีที่มาที่ไป แต่ในขณะเดียวกันผมก็เชื่อว่าทิศทางการเดินของหนึ่งชีวิตมันขึ้นอยู่ที่เท้า วิธีคิด และจิตใจด้วย อันนี้คือเนื้อหาสำคัญของเพลงที่เราต้องการสื่อออกไป ส่วนท่วงทำนองเพลงในแต่ละตอนนั้นมีการเรียบเรียงใหม่เพื่อให้เข้ากับองค์ประกอบของแต่ละเรื่อง ในส่วนของนักร้องจะเป็นหน้าที่ของพี่แดง (ธัญญา โสภณ) กับพี่หนึ่ง (ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์) ช่วยกันเลือก จริงๆก็มีตัวเลือกหลายคน แต่สุดท้ายพี่แดงก็บังคับให้ร้อง (หัวเราะ) อาจด้วยจังหวะดนตรีที่ปรับเร็วขึ้นตรงคาแรคเตอร์ ก็เลยลองดู ซึ่งถือว่าเป็นเพลงประกอบละครเพลงแรกที่ผมร้องแบบจริงจัง” พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เล่า

 

 

 

 

ลองไปฟังเพลง หัวใจลิขิต ในแบบ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

มันอาจเป็นโชคชะตา หรือว่าเป็นฟ้าลิขิต ที่ทำให้เราสองคนได้มาเจอกันในวันนี้ แต่จากนาทีนี้ไป เส้นทางชีวิตนับจากนี้ อยู่ที่สองเราเป็นคนกำหนดให้ไปทางไหน ฟ้าดินคงไม่มาเกี่ยว

* ไม่มีฟ้าหรือดินใดๆ ที่จะสั่งใจของเรา ถ้ารักกันจริงก็พูดมันไป ไม่ต้องให้ใครบงการให้ทำ ถ้ารักกันจริงก็พูดมาเลย แค่หนึ่งคำ ต่อหน้าฟ้าและดินด้วยกัน ได้ไหมแค่เพียงหนึ่งคำ ว่ารักหรือเปล่า

ใจเราก็เป็นของเรา ใช้ใจเรานั้นให้ถูก รู้สึกกับใครเช่นไร มีเธอคนเดียวเป็นคนรู้ จริงอยู่ที่โชคชะตา นั้นพาให้เรามาเจอะกัน แต่คำว่ารักนั้นมันต้องเอ่ยจากเธอเท่านั้น ฟ้าดินคงไม่มาเกี่ยว
(ซ้ำ */ *)

 

 

 
มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

 

Footermusic2015

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com